Dê của Mark Zuckerberg “Bitcoin”, Theo thuyết âm mưu của Ignites

0
1030

Hôm qua, Mark Zuckerberg, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Facebook, tiết lộ rằng anh ấy đã đặt tên cho một trong những con dê của mình là “Bitcoin”. Đây dường như là một thông báo vô tội, tuy nhiên, đã khiến lĩnh vực tiền điện tử nói về ý nghĩa sâu xa hơn mà điều này có thể chỉ ra. Trong khi một số người đã hợp lý hóa điều này như là sự chứng thực Bitcoin của Facebook, những người khác lại đưa ra những lý thuyết kỳ quặc.

Bitcoin: Con dê của Mark Zuckerberg


Hôm qua, Zuckerberg đã tiết lộ trên Facebook rằng một trong những con dê của anh ấy có tên là “Bitcoin”. Bài đăng này, thường được đọc là hài hước, đã đưa lĩnh vực tiền điện tử hình thành các lý thuyết kỳ lạ. Trong khi một số người dùng cười và phát tán meme của họ theo đó, một số cho rằng có thể có ý định lớn hơn đằng sau bài đăng.

Mark Zuckerberg's Goat,

Một số người dùng coi đây là một gợi ý rằng Facebook đã hoặc sẽ theo bước chân của các công ty như Tesla và Microstrategy, bằng cách mua Bitcoin như một hàng rào và thêm nó vào nguồn dự trữ tiền mặt của mình. Có tin đồn về điều này vào tháng trước, nhưng Facebook đã loại bỏ chúng trong cuộc gọi thu nhập cuối cùng của họ, phủ nhận việc đã mua bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Theo một câu chuyện của Jack Dorsey, những con dê của Zuckerberg không chỉ là vật nuôi mà còn là thức ăn. Anh ta mô tả cách Zuckerberg sẽ tự tay giết chúng, bất động con vật bằng súng bắn điện và sau đó dùng dao. Rất nhiều người dùng nhớ lại sự việc rùng rợn này, nói đùa rằng Zuckerberg có thể giết Bitcoin bất cứ lúc nào nếu anh ta thực sự muốn.

Hành trình tiền điện tử không vui của Facebook


Nói đùa, Facebook thâm nhập vào tiền điện tử không đặc biệt thành công. Trong nỗ lực tạo ra tiền điện tử của riêng mình, đầu tiên được gọi là Libra và sau đó đổi tên thành Diem, công ty đã vấp phải sự phản đối của cộng đồng quản lý toàn cầu. Họ tuyên bố rằng một loại tiền điện tử độc nhất của Facebook sẽ cung cấp cho gã khổng lồ truyền thông xã hội quá nhiều quyền lực.

Được đưa ra với sự ủng hộ của những người ủng hộ lớn, đề xuất của Libra đã thất bại. Nó đã bị bỏ rơi bởi một số người ủng hộ quan trọng nhất của nó, chẳng hạn như Visa, MasterCard và eBay, sau đó thay đổi đề xuất của nó để trở thành một rổ stablecoin. Điều này nhằm xoa dịu những lo lắng của các nhà lập pháp trong nước và quốc tế.

Zuckerberg thậm chí còn được triệu tập tới Quốc hội để giải thích những nội dung khó hiểu về đề xuất của mình. Ông đã nhận được phản ứng gay gắt từ các nhà lập pháp, như Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Maxine Waters. Cô ấy chỉ trích Facebook vì không có khả năng giải quyết các vấn đề hiện tại và yêu cầu họ ngừng phát triển cho đến khi tồn tại một số loại khuôn khổ quy định để bao gồm phạm vi của Libra.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên