DeFi Staple UMA ra mắt “Oracle lạc quan”

0
2802

UMA công bố “Oracle lạc quan”.

UMA ra mắt bản cập nhật chính


UMA, giao thức DeFi nhằm mục đích tạo ra “Tiếp cận thị trường toàn cầu”, đã đưa ra một hệ thống mới để giải quyết các yêu cầu về giá được gọi là “Oracle lạc quan”.

Người đồng sáng lập dự án Hart Lambur đã thông báo về bản cập nhật trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm. Khái niệm về một Oracle Lạc quan là điều mà Lambur đã thảo luận từ lâu khi quảng bá UMA.

Giao thức ban đầu ra mắt như một nền tảng cho phép bất kỳ ai tạo tài sản tổng hợp nhưng đã phát triển với tốc độ nhanh trong năm ngoái. Nó hy vọng sẽ trở thành một nền tảng cho tất cả các loại hợp đồng tài chính và Optimistic Oracle là một trong những phần cơ bản trong thiết kế của nó.

Hầu hết các giao thức DeFi dựa vào các phép lạ như Chainlink để có được dữ liệu giá chính xác. Ví dụ, Synthetix sử dụng Chainlink. UMA hoạt động khác ở chỗ nó chạy một cơ chế “vô giá”. Nó hoạt động bằng cách cho phép bất kỳ ai đẩy câu trả lời trên chuỗi và tranh chấp chỉ được đưa ra nếu dữ liệu không chính xác.

Hệ thống Optimistic Oracle có ba tác nhân: một bên yêu cầu giá cho hợp đồng (“người yêu cầu”), một bên đề xuất giá (“bên đề xuất”) và một bên khác có thể tranh chấp về giá mà họ không đồng ý (“bên tranh chấp”). Vì nó hoạt động một cách lạc quan, hiếm khi có bất kỳ bất đồng nào; UMA nói rằng họ đã chứng kiến ​​“ít hơn năm tranh chấp hợp pháp” trong năm qua.

Khoảng thời gian tranh chấp do người yêu cầu đặt ra, người đề xuất đặt cọc và đề xuất một mức giá. Nếu không có tranh chấp, dữ liệu sẽ được hoàn thiện nhanh chóng với chi phí thấp. Khi người tranh chấp không đồng ý với đề xuất, yêu cầu sẽ được gửi tới Cơ chế xác minh dữ liệu của UMA. Các chủ sở hữu mã thông báo UMA xử lý tranh chấp trong khoảng thời gian 48 giờ.

UMA’s, DeFi “Blue Chip”


Mặc dù oracles được coi là nền tảng của hệ sinh thái DeFi, sự đổi mới của UMA có thể chứng minh là một hệ thống hiệu quả để thu thập thông tin giá trên chuỗi. Một Oracle Lạc quan đặc biệt hữu ích, Lambur viết, cho “dữ liệu siêu chính xác” như giá cả liên quan đến quyền chọn, bảo hiểm và hợp đồng tài chính. Nhiều oracles phổ biến đấu tranh để cung cấp dữ liệu chính xác khi được yêu cầu.

Mã Optimistic Oracle đã được kiểm toán bởi OpenZeppelin và đã bảo đảm 200 triệu đô la mã thông báo tổng hợp. Nó có thể được tích hợp vào bất kỳ giao thức DeFi nào; bài đăng lưu ý rằng Opium Protocol đã hợp tác với dự án. Andrey Belyakov, người sáng lập Giao thức Thuốc phiện, cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi hợp tác với UMA kết hợp phương pháp tiếp cận tiên tri lạc quan của họ với các nguyên tắc tài chính của chúng tôi để tạo ra các trường hợp sử dụng ấn tượng. Không có kẻ phá hoại, nhưng chúng tôi đang bắn súng cho mặt trăng. “

Trong khi đó, UMA đã hứa hẹn “nhiều tích hợp hơn, quan hệ đối tác và cải tiến” trong vài tháng tới.

UMA là một trong những giao thức DeFi hàng đầu của Ethereum, được nhiều người coi là “chip xanh” của hệ sinh thái. Gần đây nó đã khởi động một dự án hợp tác với YAM có tên là Degenerative Finance; các nhóm đã bắt đầu cung cấp các cổ phiếu được WallStreetBets theo dõi sau câu chuyện GameStop vào tháng 3. UMA đã có mức tăng trưởng ổn định cùng với phần còn lại của thị trường trong năm nay, với mức vốn hóa thị trường chỉ hơn 1,5 tỷ đô la. Mã thông báo UMA giao dịch ở mức khoảng $ 25 ngày hôm nay.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên