DIEM của Facebook tiết lộ các kế hoạch Stablecoin mới và chuyển sang Hoa Kỳ

0
2473

DIEM của Facebook tiết lộ các kế hoạch stablecoin mới và cũng có kế hoạch chuyển đến Hoa Kỳ, nơi họ sẽ tập trung nhiều nhất, như chúng ta có thể thấy trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Diễm, hay trước đây được gọi là Libra, có một số kế hoạch mới. Facebook’s Diem tiết lộ kế hoạch khởi động một dự án stablecoin mới, tuyên bố vào đầu năm nay rằng họ sẽ chuyển các hoạt động chính từ Thụy Sĩ trở lại Hoa Kỳ và sẽ rút đơn đăng ký cấp phép hệ thống thanh toán từ các cơ quan quản lý tài chính của Thụy Sĩ. Họ nói rằng:

“Diệm đang đơn giản hóa kế hoạch phát hành stablecoin USD [của mình] bằng cách chuyển các hoạt động chính của mình từ Thụy Sĩ sang Hoa Kỳ.”

Quyết định này sau đó đã được Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ xác nhận. Các stablecoin là các loại tiền kỹ thuật số được gắn với tiền tệ fiat với Tether và USDC là hai ví dụ chính. Ngân hàng Silvergate có trụ sở tại California sẽ trở thành nhà phát hành chính của Đô la Mỹ trong khi quản lý dự trữ Đô la Mỹ. Diệm sẽ khai trương một công ty con mới Diem Networks Hoa Kỳ bên cạnh cổng bạc Ngân hàng Crypto. Trong quan hệ đối tác chiến lược, hai công ty đã thành lập Mạng lưới Diem Networks Hoa Kỳ sẽ điều hành mạng lưới Diem Payment để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch các stablecoin trong mạng lưới. Giám đốc điều hành tại Diem Stuart Levy cho biết:

“Silvergate là công ty đi đầu trong đổi mới tài chính và là đối tác lý tưởng cho ông Diệm khi chúng tôi phát triển hệ thống thanh toán dựa trên blockchain nhằm bảo vệ người tiêu dùng và nâng cao tính toàn vẹn của hệ thống tài chính. Chúng tôi cam kết tạo ra một hệ thống thanh toán an toàn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn, đồng thời tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain để mang lại lợi ích của hệ thống tài chính cho nhiều người hơn trên khắp thế giới. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Silvergate để hiện thực hóa tầm nhìn chung này. ”

Diem project

Sự chuyển hướng chiến lược của Diệm sang Hoa Kỳ đến với một môi trường pháp lý phát triển nhanh chóng cho công nghệ tiền điện tử và blockchain. Một số thành phố tự trị như Miami và Wisconsin chấp nhận sự đổi mới gần đây trong khi một số thành phố như chủ tịch mới của SEC Gary Gensler chỉ trích tính tự chủ của ngành. Với các ETF tiền điện tử và các sản phẩm tương tự đang được SEC giám sát, vẫn còn phải xem liệu quyết định chuyển ngân hàng sang Hoa Kỳ của Diệm có phải là một quyết định đúng đắn hay không.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên