Điểm phát sóng thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số không được chấp nhận rộng rãi, Báo cáo xác nhận quyền sở hữu

0
2477

Với việc thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số đang được tiến hành ở Trung Quốc, có vẻ như đồng tiền này không đáp ứng được kỳ vọng của chính phủ. Một báo cáo gần đây nêu bật một loạt các cuộc phỏng vấn từ những người trong điểm nóng, phản ánh sự tiếp nhận mờ nhạt giữa những người tham gia.

Mối quan tâm về quyền riêng tư được báo cáo


Theo Bloomberg, cư dân ở Thâm Quyến, tương tự của Trung Quốc với Thung lũng Silicon, tỏ ra không mấy quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), chủ yếu do lo ngại về quyền riêng tư và giám sát.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ngân hàng trung ương của đất nước, đã thúc đẩy các thí điểm để chuẩn bị đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho Thế vận hội Olympic mùa đông 2022. Mọi người đã do dự khi chuyển từ các giải pháp thanh toán di động hiện có, cho thấy sự gắn bó với WeChat và Alipay. Một người tham gia mẫu thử nghiệm 500.000 người nói với Bloomberg rằng cô ấy “không hề hào hứng” khi được tham gia. Một người khác lo lắng rằng phi công sẽ cho phép các nhà chức trách “theo dõi mọi khoản thanh toán”, và gọi loại tiền tệ này là “một chút đáng sợ”.

Nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ thanh toán cho chỉ chấp nhận trong nước?


Li Bo, thống đốc PBoC, chỉ ra rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không nhằm thay thế đô la Mỹ. Thay vào đó, chính phủ đặt mục tiêu làm cho nó được sử dụng rộng rãi cho các mục đích trong nước.

Tuyên bố của Bo là một sự khác biệt với giọng điệu lạc quan thường được đưa ra đối với tiềm năng toàn cầu của tiền tệ. Tuy nhiên, rõ ràng là chính phủ phải đối mặt với những thách thức lớn trong việc thu hút ngay cả người dùng trong nước. Việc dò tìm họ từ cơ sở hạ tầng tài chính của Tencent và Antgroup đã cố thủ, bất kể sự tiếp nhận quốc tế của tiền tệ, có thể khó hơn suy nghĩ ban đầu.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên