Dogecoin (DOGE), Dodgy hay một trò chơi hay?

0
2287

Trong tất cả các cuộc thảo luận về tiền điện tử vào năm 2021, thì Dogecoin, đúng nghĩa là một đồng tiền đùa, là thành công nhất. Memecoin đã tăng hơn 14000% trong năm nay, thưởng cho các nhà đầu tư nhiều hơn lợi nhuận bất thường. Mỗi con chó đều có ngày của nó… nhưng Dogecoin có đáng là một canh bạc không, hay trò đùa đã đi quá xa?

Dogecoin được ra mắt vào năm 2013 bởi Jackson Palmer, một nhân viên tại Adobe, người đã tạo ra trang dogecoin.com và đặt tên cho nó bằng hình ảnh của một chú chó Shibu Inu. Khi đó, nó là một loại tiền điện tử không tồn tại, được thiết kế để thực hiện một trò đùa vô hại đối với cộng đồng tiền điện tử. Sau khi xem trang web, Billy Markus, một kỹ sư tại IBM, đã liên hệ với Palmer với mục đích tạo ra một loại tiền điện tử hoạt động và có thể giao dịch. Dogecoin sau đó chính thức ra đời vào ngày 6 tháng 12 năm 2013. Mã thông báo được thiết kế theo nghĩa đen là vô giá trị. Ban đầu nó muốn có giới hạn nguồn cung là 100 tỷ đồng tiền, nhưng kế hoạch đó đã bị gác lại và không có giới hạn nào được thiết lập. Thay vào đó, hàng năm, 5,5 tỷ đồng tiền được bơm vào nguồn cung Dogecoin, khiến nó có nguy cơ lạm phát. Điều này có nghĩa là mỗi ngày, khoảng 15 triệu Dogecoin tham gia thị trường. Tuy nhiên, yếu tố này đã không làm nản lòng các nhà đầu tư ngay từ đầu.

Dogecoin đã tăng 300% trong vòng 72 giờ đầu tiên kể từ khi ra mắt. Đồng tiền này nhận được sự chú ý lớn trên mạng xã hội và luôn có một cộng đồng mạnh mẽ và trung thành ủng hộ nó. Nhưng phải đến năm 2020, nó mới bùng nổ theo đúng nghĩa đen. Vào tháng 1, những người dùng có liên kết với Reddit đã phấn khích trước thành công của đợt ép giá ngắn mà họ đã thực hiện ở Phố Wall khi họ bơm thành công các cổ phiếu bán khống phổ biến như GameStop, AMC và Blackberry. Họ đã chuyển sự chú ý của mình sang Dogecoin và khi đồng xu tăng giá, nó đã thu hút rất nhiều sự ủng hộ của công chúng và tổ chức trong suốt chặng đường.

Tiền điện tử đã trở thành cơn sốt đối với các nhà đầu tư kể từ đầu năm và Dogecoin đã trở thành đồng tiền dễ tiếp cận nhất do giá rất rẻ của nó. Dogecoin đã nhận được sự thúc đẩy từ các tweet tích cực của Elon Musk và trong vài ngày qua, nó đã có những nguyên tắc cơ bản tích cực thực sự thúc đẩy đà tăng của nó. Đội bóng rổ chuyên nghiệp Oakland Athletics đã thông báo rằng họ sẽ bán vé cho Dogecoin. Công ty trao đổi tiền điện tử, Gemini, cũng đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ đồng tiền này. Tuy nhiên, tin tức lớn nhất đến từ công ty môi giới CFD nổi tiếng, eToro, đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ tiền điện tử trên nền tảng của mình. Thông báo của eToro có nghĩa là hơn 20 triệu khách hàng trên khắp thế giới giờ đây sẽ có thể giao dịch memecoin phổ biến.

Dogecoin được trao tay ở mức khoảng 0,0023 đô la gần đây vào tháng 12 năm 2020. Nhưng đến năm 2021, đồng tiền này đã kỷ niệm các mốc giá quan trọng là 0,01 đô la và 0,10 đô la. Đồng tiền này đã đạt mức cao chỉ dưới 0,7 đô la và ghi nhận mức vốn hóa thị trường khoảng 60 tỷ đô la. Với cơn sốt vẫn đang tiếp diễn, các nhà đầu tư sẽ tự tin chạm mức 1 đô la. Thật khó để tưởng tượng mức giá tạo ra bất kỳ khoản lợi nhuận có ý nghĩa nào ngoài mức đó. Nhưng một con chó có thể sủa lớn đến mức nào?

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên