Dự án Báo cáo của Goldman Sachs Cổ phiếu Coinbase sẽ leo lên $ 306, có vẻ như DeFi và xa hơn nữa

0
1161

Các nhà phân tích của Goldman Sachs đã trình bày trường hợp tăng giá cho Coinbase vào thứ Hai với một báo cáo sâu rộng làm nổi bật những mặt trái của nền kinh tế tiền điện tử non trẻ.

Gọi cổ phiếu COIN mới được niêm yết của Coinbase là “cách tốt nhất để tiếp xúc với việc mở rộng hệ sinh thái tiền điện tử”, báo cáo dài 54 trang cung cấp phân tích về tài chính phi tập trung (DeFi), các sàn giao dịch tập trung cạnh tranh và tổng quan ngắn gọn về mọi thứ từ dogecoin (DOGE ) thành monero (XMR) sang token không thể thay thế (NFT).

Xếp hạng “Mua” và mục tiêu giá $ 306 cho COIN được đưa ra khi Goldman Sachs tăng cường bàn giao dịch tiền điện tử của mình với hợp đồng tương lai bitcoin và các sản phẩm khác. Tuy nhiên, báo cáo cho thấy rằng ít nhất đơn vị nghiên cứu của Goldman đang phát hiện ra một số góc kỳ lạ hơn của thị trường tiền điện tử.

“Sự phát triển của các ứng dụng DeFi vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và so với mức vốn hóa thị trường gần ~ 2 nghìn tỷ đô la cho các loại tiền điện tử, tổng giá trị tiền điện tử trên các ứng dụng DeFi vẫn còn tương đối thấp, chỉ ~ 67 tỷ đô la”, Goldman Sachs ‘Will Nance và Onkar Gandhi đã viết thêm:

“Nói như vậy, chúng tôi tin rằng chúng đại diện cho những bằng chứng quan trọng về khái niệm cho các ứng dụng phức tạp hơn trong tương lai. Theo quan điểm của chúng tôi, một trong những tính năng quan trọng nhất của nhiều giao thức này là nhiều ứng dụng DeFi có “token quản trị” nguyên bản (ví dụ: UNI cho Uniswap, COMP cho Hợp chất) cho phép chủ sở hữu token bỏ phiếu về các thay đổi đối với các hoạt động của giao thức. “

Mặc dù DeFi được coi là đối thủ cạnh tranh với các tổ chức tập trung như Coinbase, các nhà phân tích cho biết sự phát triển của nó có tiềm năng đáng kể để mở rộng nền kinh tế tiền điện tử và hoạt động kinh doanh của Coinbase với nó.

“Nếu điều này xảy ra, mặc dù đây không phải là một phần trong dự báo của chúng tôi, nhưng chúng tôi tin rằng hệ sinh thái có tiềm năng theo thời gian để thúc đẩy lượng hoạt động và thương mại có ý nghĩa,” Nance và Gandhi nói.

Họ cho biết, tiền điện tử nói chung có tiềm năng “mở rộng quy mô thị trường của các hoạt động tài chính trong ngành tài chính truyền thống”.

Vị trí của COIN


Các nhà phân tích của Goldman cho biết doanh thu giao dịch giao dịch bán lẻ có khả năng chi phối lợi nhuận ngắn hạn của Coinbase. Họ dự đoán công ty kiểm soát tới 30% thị phần trong số các sàn giao dịch dựa trên tiền pháp định.

Dòng tiền có thể thay đổi nếu mô hình phí của Coinbase, vốn đã phải đối mặt với áp lực từ các sàn giao dịch cạnh tranh, buộc phải áp dụng mức giá thấp hơn. Sự biến động của thị trường tiền điện tử sẽ tốt cho việc kinh doanh: nhiều người dùng có xu hướng giao dịch khối lượng lớn hơn trong thời gian dao động, nghĩa là phí nhiều hơn, đồng nghĩa với doanh thu giao dịch nhiều hơn.

Doanh nghiệp lưu ký hàng đầu thế giới của Coinbase là một sản phẩm “nền tảng” được định vị tốt để thu hút một lượng lớn người mới tham gia tổ chức ổn định. Và việc thúc đẩy doanh thu có thể bùng nổ với việc nhiều chuỗi trao đổi cơ chế đồng thuận của họ hơn và Coinbase cắt giảm 25%. Sự chuyển đổi của Ethereum sang bằng chứng cổ phần “có thể là một động lực quan trọng giúp tăng doanh thu trong tương lai”.

Các lĩnh vực tăng trưởng tiềm năng khác: thanh toán, token không thể thay thế và sản phẩm cho vay. Các nhà phân tích cho biết “có khoảng trắng đáng kể” cho các sản phẩm mới.

Goldman dự đoán thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 8,09 đô la cho cả năm 2021, 4,90 đô la cho năm 2022 và 4,95 đô la cho năm 2023. Những ước tính này được đưa ra dưới sự đồng thuận của các nhà phân tích là 8,16 đô la, 4,96 đô la và 5,80 đô la cho mỗi năm.

Với việc COIN giảm 33% kể từ khi niêm yết vào tháng 4, Goldman Sachs đã bảo vệ xu hướng tăng giá của mình bằng cách minh họa cách các cơn gió ngược quy định có thể làm giảm giá token. Các nhà phân tích cho biết mức độ biến động tiền điện tử thấp hơn cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu của COIN.

Họ đã tăng COIN lên 36% như một phương tiện “blue-chip” tốt nhất để theo đuổi nền kinh tế tiền điện tử.

COIN đang giao dịch ở mức $ 226 tính đến thời điểm báo chí.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên