Elon Musk chỉ trích việc khai thác Bitcoin vì được tập trung cao độ ở Trung Quốc, gợi ý rằng Tesla có thể bán Bitcoin

0
1817

Các dòng tweet của Elon Musk đã tạo ra luồng gió cho Bitcoin, khiến tiền điện tử lao dốc mạnh.

Gần đây, Musk ám chỉ rằng Tesla có thể sẽ bán bớt lượng Bitcoin đang nắm giữ. Ông cũng đóng cửa các hoạt động khai thác BTC, vốn tập trung nhiều ở Trung Quốc.

Reuters đưa tin hôm thứ Hai rằng Musk đã nêu ra những lo ngại về hoạt động khai thác của Bitcoin trong khi trả lời một người dùng Twitter có biệt danh là CryptoWhale. Bài đăng của CryptoWhale cảnh báo các nhà đầu tư BTC rằng họ có thể “tự tát” vào quý tới “nếu Tesla bán phần còn lại trong số Bitcoin nắm giữ của họ”. Musk trả lời: “Thật vậy,” mà không có bất kỳ giải thích nào thêm về việc liệu Tesla có bán bớt BTC của mình hay không. Tuy nhiên, thị trường tin rằng dòng tweet của anh ấy đã khiến giá Bitcoin giảm mạnh.

Giám đốc điều hành Tesla gần đây đã đăng một tuyên bố rằng công ty sẽ tạm ngừng mua xe bằng thanh toán Bitcoin vì lý do môi trường. Tuyên bố đọc:

“Tiền điện tử là một ý tưởng hay ở nhiều cấp độ. Tuy nhiên, nó không thể đi kèm với cái giá quá đắt đối với môi trường ”.

Trong khi đó, Musk cũng trả lời một bài đăng khác trên Twitter của mình, đề cập đến sự cố lũ lụt xảy ra tại một mỏ than ở Tân Cương, Trung Quốc gần đây. Lũ lụt đã ảnh hưởng đến hoạt động khai thác Bitcoin. Musk chỉ trích quá trình khai thác Bitcoin và chỉ ra rằng việc tập trung hóa nó ở Trung Quốc cũng như tính năng không thân thiện với môi trường của nó là có vấn đề. Anh ấy nói:

“Bitcoin thực sự có tính tập trung cao, với phần lớn được kiểm soát bởi một số ít các công ty khai thác lớn (hay còn gọi là băm). Một mỏ than ở Tân Cương bị ngập lụt, gần như giết chết các thợ mỏ và tỷ lệ băm BTC giảm 35%. Nghe có vẻ ‘phi tập trung’ cho bạn? “

Trước đây, Fortune đã báo cáo rằng sự cố mất điện đã tạm dừng khoảng một phần ba sức mạnh tính toán của Bitcoin trên toàn cầu. Đề cập đến khai thác BTC, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 66% tỷ lệ băm trên toàn cầu đến từ và được kiểm soát bởi các quyền của Trung Quốc. Tỷ lệ băm, một phép đo được sử dụng cho sức mạnh xử lý của mạng BTC, đã giảm gần đây do sự cố mất điện khu vực ở Tây Bắc Trung Quốc.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên