Ethereum Classic tăng 220% trong tuần này, nhưng tại sao?

0
1869

Ethereum Classic, một loại tiền điện tử dường như đã bị lãng quên, đã thu hút sự chú ý của nhiều người trong tuần này khi giá của nó tăng chóng mặt, nhưng có thể có một số lý do đằng sau nó. Ngoài ra, Bitcoin Cash và các fork dựa trên Bitcoin khác đã có một tuần tốt lành trong màu xanh lá cây, cùng với Dogecoin, giá đã tăng lên nhờ tin tức về Elon Musk xuất hiện trên SNL, bộ phim hài hài nổi tiếng, vào ngày 8 tháng 5.

Ethereum Classic tăng vọt trong tuần này


Ethereum Classic, fork anh em của Ethereum, đã có sự hồi sinh về giá trong tuần này khi giá của nó tăng hơn 200% để trở thành tiền điện tử dẫn đầu thị trường tăng giá. Ethereum cổ điển (ETC) bắt đầu tuần với mức giá 36 đô la và từ từ tăng lên 160 đô la vào thứ Năm, để rồi trải qua một đợt điều chỉnh lên 118 đô la vào thời điểm viết bài này. Nhưng những lý do dẫn đến nó là gì?

Ethereum Classic không phải là tiền điện tử thân thiện nhất hiện có. Chỉ trong năm ngoái, nó đã phải chịu một số cuộc tấn công 51% làm tổn hại đến độ tin cậy của nó, khiến chuỗi hàng nghìn khối bị trục trặc do tốc độ băm giảm vào thời điểm đó. Điều này ảnh hưởng đến trạng thái của tiền tệ và hiện các sàn giao dịch đang yêu cầu hàng nghìn xác nhận để chỉ xác nhận một khoản tiền gửi. Ví dụ: người dùng Kraken phải đợi gần một tuần (40 nghìn xác nhận) để khoản tiền gửi có hiệu lực.

Vì vậy, nó có vẻ mâu thuẫn khi nó đang tận hưởng sự hồi sinh này. Tuy nhiên, đây có thể là hậu quả của các hành động của người anh lớn Ethereum. Ethereum đã có kế hoạch thay đổi thuật toán đồng thuận của nó thành bằng chứng cổ phần trong một thời gian và sự thay đổi này dường như thậm chí còn gần hơn bây giờ. Tuy nhiên, khối lượng lớn các thợ đào hiện đang bảo vệ mạng Ethereum cần phải chuyển sang các chuỗi khác để tồn tại và thị trường có thể dự đoán động thái này đặt cược vào Ethereum Classic cho tương lai.

Dogecoin và Bitcoin Cash cũng tăng


Dogecoin cũng tiếp tục đẩy lên một đô la trong tuần này, nhờ sự thúc đẩy của cha đẻ defacto của nó, Elon Musk, người đã từng là một trong những người quảng bá tuyệt vời cho đồng meme. Dogecoin đã tăng 124% trong tuần này, đạt 0,71 đô la mỗi đơn vị và trải qua một đợt bơm lớn do Musk kỳ vọng sẽ tổ chức một tập của Saturday Night Live. Những người hâm mộ tiền điện tử, đã đạt được sự công nhận chính thống từ những người có ảnh hưởng và những người thường không liên quan đến thế giới tiền điện tử, mong đợi nó sẽ tăng giá sau khi được Musk giới thiệu trong chương trình hài cho hàng triệu người xem.

Bitcoin Cash cũng là một trong những điểm nổi bật trong tuần, khi tăng giá hơn 50%. Giá của Bitcoin Cash đã lên hơn 1.500 đô la và điều chỉnh để kết thúc tuần với khoảng 1.350 đô la. Bitcoin cash chỉ còn một tuần nữa là đến bản nâng cấp sẽ mang lại một số cải tiến cho blockchain. Bản nâng cấp giới thiệu một lịch trình cập nhật mới được thiết kế để mang lại sự tin tưởng và khả năng dự đoán sau hai đợt hard fork gây tranh cãi đã ảnh hưởng đến hình ảnh của tiền tệ. Các fork mạng Bitcoin khác như bitcoin gold (BTG) và bitcoin diamond (BCD), và bitcoinv (BSV) cũng có được những lợi nhuận quan trọng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên