Giám đốc điều hành JP Morgan: Rõ ràng với tiền điện tử, nhưng tôi không thể cho bạn biết cách tiêu tiền của bạn

0
726

Người theo thuyết bất khả tri về tiền điện tử Jamie Dimon nhắc lại sự hoài nghi của mình đối với tầng lớp đầu tư non trẻ, cảnh báo các nhà đầu tư “hãy tránh xa nó”. Tuy nhiên, ông chủ của JP Morgan không hề e ngại về việc bán nó cho khách hàng.

Trong mối quan hệ yêu-ghét với tiền điện tử, Dimon, một lần nữa, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tiền điện tử. Nhưng dựa trên sự sẵn lòng cung cấp nó cho khách hàng, rõ ràng anh ấy nghĩ rằng tiền điện tử sẽ không biến mất.

Người mua tiền điện tử hãy coi chừng


Ông chủ của JP Morgan đã thổi phồng Bitcoin trong quá khứ, gọi tiền điện tử là trò lừa đảo và tệ hơn là củ hoa tulip. Anh ta thậm chí còn đi xa đến mức tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào giao dịch nó. Lời biện minh của anh ta? Bởi vì điều đó thật ngu ngốc và trái với quy tắc của chúng tôi.

Đó là bốn năm trước đây. Giờ đây, nhân viên của JP Morgan đang hoạt động công khai trong không gian tiền điện tử. Ví dụ, vào đầu năm nay, một báo cáo của các nhà phân tích JP Morgan đã đưa ra dự đoán giá $ 146k cho Bitcoin.

Gần đây hơn, ngân hàng đầu tư của Hoa Kỳ cũng đã công bố kế hoạch cung cấp một quỹ Bitcoin được quản lý tích cực cho các khách hàng giàu có.

Động thái này lặp lại cách tiếp cận của nhiều ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ, những người cũng đã lên kế hoạch thâm nhập thị trường tiền điện tử. Bao gồm Morgan Stanley và Goldman Sachs.

Các nhà phân tích trong ngành chỉ ra rằng JP Morgan đã và đang thực hiện những bước tiến lớn nhất đối với tiền điện tử trong số tất cả các ngân hàng của Hoa Kỳ.

“JPMorgan đã và đang thực hiện một số bước tiến lớn nhất, thêm các sàn giao dịch Bitcoin Coinbase Inc. và Gemini Trust Co. làm khách hàng ngân hàng vào năm ngoái”.

Tuy nhiên, mặc dù không còn công khai thù địch với tiền điện tử, ông chủ của JP Morgan vẫn có sự dè dặt của mình. Trong một lời khai trước Quốc hội trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ, Dimon khuyên mọi người nên tránh xa nó.

Bất chấp những nghi ngờ của mình, Dimon thừa nhận rằng ý kiến ​​cá nhân của anh ấy về vấn đề này không ảnh hưởng đến những dịch vụ mà JP Morgan cung cấp cho khách hàng. Với nhu cầu của khách hàng cao, anh ấy cho biết không phải nơi anh ấy nói cho mọi người biết cách tiêu tiền của họ.

“Điều này quay trở lại cách bạn phải điều hành một doanh nghiệp. Tôi không hút cần sa nhưng nếu bạn làm cho nó hợp pháp trên toàn quốc, tôi sẽ không ngăn người dân của chúng tôi ngân hàng nó. “

Dimon muốn một Crackdown


Trong cuộc họp thường niên của Viện Công ty Đầu tư (ICI) vào đầu tuần này, Dimon đã kêu gọi các nhà quản lý giám sát nhiều hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Thêm vào đó, các nhà chức trách tiếp tục khó khăn khi nói đến việc quản lý không gian.

“Cần có luật pháp, quy định, thuế, khuôn khổ liên quan, AML, xung quanh tiền điện tử. Hiện nó trị giá 2 nghìn tỷ đô la. Khi nào họ sẽ nói, “Ôi Chúa ơi, điều này đáng để chúng ta chú ý.”

Anh ấy kêu gọi các nhà quản lý hành động ngay bây giờ trước khi nó trở nên quá lớn và như anh ấy tin, đã qua thời điểm mà bọn tội phạm tiền điện tử đang hủy hoại tất cả cuộc sống của chúng ta.

Mặc dù vậy, rõ ràng Dimon biết tiền điện tử sẽ không biến mất. Tại sao không tham gia cùng họ, nếu bạn không thể đánh bại họ?

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên