Giám đốc điều hành nói: “Không tham gia vào Bitcoin”

0
2597

Giám đốc điều hành của HSBC xác nhận những nghi ngờ của ngân hàng về tiền điện tử.

Mối quan tâm của HSBC đối với Bitcoin


Giám đốc điều hành của ngân hàng đã xác nhận rằng HSBC không có kế hoạch áp dụng Bitcoin.

Nói với Reuters, Neil Quinn giải thích rằng sự biến động giá của tài sản đã ngăn ngân hàng quảng cáo tiền điện tử cho khách hàng. Anh ấy nói:

“Với sự biến động, chúng tôi không coi Bitcoin như một loại tài sản, nếu khách hàng của chúng tôi muốn ở đó thì tất nhiên là có, nhưng chúng tôi không quảng bá nó như một loại tài sản trong hoạt động kinh doanh quản lý tài sản của mình”.

Quinn tiếp tục nói rằng ngân hàng “không đổ xô vào stablecoin” vì những lý do tương tự. Anh ấy cũng nói rằng sự ghét bỏ của anh ấy đối với tiền điện tử một phần xuất phát từ sự thiếu minh bạch trong việc theo dõi quyền sở hữu tài sản tiền điện tử.

Xác nhận của Quinn được đưa ra vài tuần sau khi có thông tin rằng HSBC đã ngăn không cho khách hàng mua cổ phần của MicroStrategy vì chúng tạo thành “một sản phẩm tiền ảo”. MicroStrategy nắm giữ 92.079 Bitcoin trên bảng cân đối kế toán ngày hôm nay; Những người đam mê tiền điện tử đã chỉ trích rộng rãi động thái này vào thời điểm đó.

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy coi Bitcoin là “một loại tài sản hơn là một phương tiện thanh toán” và rất khó định giá vì tính biến động của nó. Trong khi đó, stablecoin tiềm ẩn rủi ro tùy thuộc vào sự hỗ trợ dự trữ của tài sản, ông nói.

Quan điểm của HSBC về Bitcoin khác với quan điểm của nhiều ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới. Trong những tháng gần đây, BNY Mellon, Morgan Stanley và Goldman Sachs đều đã thực hiện các bước để nắm lấy không gian tài sản kỹ thuật số. Goldman đã xuất bản một báo cáo về tiền điện tử vào tuần trước, điều tra tiềm năng của tài sản như một “loại tài sản tổ chức”.

Tuy nhiên, quan điểm của Quinn về sự biến động đã được chứng minh trong vài ngày qua. Bitcoin giảm 21,9% trong tuần trước sau khi giảm mạnh do tin tức về cuộc đàn áp theo quy định của Trung Quốc và Ethereum giảm 37,2%. Phần còn lại của thị trường đã dao động vào cuối tuần, với một số tài sản DeFi hàng đầu giảm 25% hoặc hơn.

“Còn quá sớm để gọi là sự kết thúc của xu hướng giảm giá Bitcoin gần đây,” JP Morgan đã viết trong một báo cáo hôm thứ Sáu.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên