Giao thức KILT phát hành Công cụ nhận dạng mang tính đột phá trên SocialKYC

0
1243

KILT, nhóm đằng sau giao thức blockchain mã nguồn mở giải quyết vấn đề quản lý danh tính phi tập trung, tiết lộ sản phẩm mới của mình, SocialKYC.

SocialKYC sẽ chuyển đổi quản lý danh tính phi tập trung


SocialKYC là một giải pháp “tất cả trong một” để xác minh danh tính. Tóm lại, nó xác minh danh tính của người dùng trong thế giới kỹ thuật số bằng cách chứng minh quyền kiểm soát các tài khoản mạng xã hội của họ (LinkedIn, Twitter, TikTok, Discord, Github, v.v.), địa chỉ email hoặc số điện thoại di động.

SocialKYC solution introduced by KILT


Để xác minh thực tế rằng tài khoản này hoặc tài khoản mạng xã hội đó thuộc về người đó hay không, nó sẽ gửi cho người đó một thử thách. Cụ thể, nó yêu cầu người dùng đăng tin nhắn trên Twitter, gửi mã SMS để xác minh số điện thoại hoặc mở một siêu liên kết được gửi qua email.

Trong khi đó, cách tiếp cận SocialKYC đối với dữ liệu cá nhân nhạy cảm hoàn toàn khác với cách tiếp cận của các hệ thống Web 2.0. Nó sẽ quên thông tin đăng nhập của người dùng khi nó được hệ thống cấp.

“Thông tin xác thực” (mô-đun dữ liệu cá nhân phi tập trung) này có thể được tiếp tục sử dụng trong nhiều trường hợp sử dụng khác nhau: từ trò chơi trực tuyến và trao đổi tiền điện tử đến các xét nghiệm y tế và chuyên môn di truyền.

Các đối tác đầu tiên trên tàu: Polkadex, Fractal, DeBio Network


SocialKYC sẽ hoạt động ngay sau khi ra mắt mạng chính của Giao thức KILT. KILT Protocol sẽ kích hoạt mạng chính của nó như một trong những phân nhánh của cơ sở hạ tầng Polkadot của Kusama (KSM).

Ingo Rübe, người sáng lập KILT Protocol, nhấn mạnh rằng nhóm của giao thức có nhiệm vụ mang lại quyền kiểm soát thông tin xác thực cho người dùng — giống như trong kỷ nguyên tiền kỹ thuật số:

Trong thế giới thực, bạn có quyền kiểm soát thông tin đăng nhập của mình. Bạn luôn có thông tin đăng nhập trong ví của mình; bạn quyết định chia sẻ chúng với ai, cho mục đích gì và khi nào. Trớ trêu thay, chúng ta đã mất quyền kiểm soát này trong thế giới kỹ thuật số. SocialKYC được thiết kế để giải phóng người tiêu dùng, đưa danh tính kỹ thuật số trở lại trong tay họ.

Một số dịch vụ tiền điện tử nâng cao đã hợp tác với KILT Protocol để thử SocialKYC như một giải pháp thay thế cho các công cụ KYC / AML tập trung.

Cụ thể, các sàn giao dịch phi tập trung Polkadex và Fractal đang triển khai nó cho các nhà giao dịch của họ. Mạng DeBio sẽ sử dụng SocialKYC cho dữ liệu y tế.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên