Huobi tăng quy mô trở lại do sự sụp đổ của Trung Quốc; Thị trường giảm với Ether giảm xuống dưới $ 2K

0
2470

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi cho biết họ đã thu nhỏ hoặc tạm ngừng một số dịch vụ và sản phẩm của mình ở một số quốc gia nhất định và đã ngừng dịch vụ lưu trữ máy khai thác ở Trung Quốc đại lục để phản ứng với cuộc đàn áp gần đây đối với tiền điện tử ở quốc gia đó.

Tin tức về sự thoái lui của sàn giao dịch, bao gồm việc đình chỉ một số dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai, các sản phẩm đầu tư đòn bẩy, các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) cũng như các dịch vụ lưu trữ công cụ khai thác ở Trung Quốc, dường như là một trong những lý do khiến thị trường tiền điện tử.

Giá bitcoin (BTC, -15,22%) giảm xuống mức thấp nhất là 32.727,31 USD trước khi tăng trở lại lên 33.533,62 USD, giảm 12,4% trong 24 giờ qua trong khi ether (ETH, -22,14%) giảm xuống còn 1.949,44 USD, giảm 19% trong lần trước 24 giờ sau khi đạt trên $ 4,300 một vài tuần trước. Hầu hết các loại tiền điện tử lớn khác đều giảm từ 15% đến 30% và hơn thế nữa.

“Do những thay đổi năng động gần đây trên thị trường, để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư, một số dịch vụ như hợp đồng tương lai, ETP hoặc các sản phẩm đầu tư đòn bẩy khác tạm thời không khả dụng cho người dùng mới từ một số quốc gia và khu vực cụ thể, ”Theo tuyên bố của Huobi được chia sẻ với CoinDesk.

“Huobi luôn cố gắng tuân thủ các chính sách và quy định đang phát triển của từng khu vực tài phán để tránh rủi ro và bảo toàn sức khỏe cho người dùng của chúng tôi và tài sản của họ,” tuyên bố cho biết.

Sàn giao dịch không tiết lộ các quốc gia và khu vực cụ thể nơi họ sẽ ngừng các dịch vụ giao dịch và sản phẩm đầu tư.

Huobi cũng sẽ tạm dừng việc bán các máy khai thác tiền điện tử và dịch vụ lưu trữ khai thác ở Trung Quốc đại lục. Sàn giao dịch cho biết họ sẽ sớm cung cấp cho các khách hàng hiện tại của mình thêm thông tin chi tiết về những việc cần làm với các máy khai thác của họ.

Nói rõ hơn, Huobi không dừng hoạt động của các nhóm khai thác của riêng mình mà còn cung cấp các dịch vụ lưu trữ đồng địa điểm mà sàn giao dịch cung cấp cho bất kỳ ai muốn đầu tư vào khai thác tiền điện tử. Các trang web lưu trữ vận hành máy khai thác của khách hàng của họ với dịch vụ bảo trì trong cơ sở khai thác của họ và không sở hữu bất kỳ máy khai thác nào.

Huobi là một nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử lớn cho các nhà đầu tư tiền điện tử Trung Quốc. Huobi có nhóm khai thác lớn thứ tám trên thế giới với 4% hashrate của toàn bộ mạng bitcoin, theo dữ liệu từ BTC.com.

Động thái này xảy ra sau một loạt cảnh báo chống lại hoạt động kinh doanh và khai thác tiền điện tử từ nhiều cơ quan chức năng của Trung Quốc, từ chính quyền địa phương, các hiệp hội ngành tài chính và Hội đồng Nhà nước.

Ủy ban Phát triển Ổn định Tài chính của Hội đồng Nhà nước đã kêu gọi đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử trong khi ba hiệp hội ngành tài chính đã gửi một thông điệp có mục tiêu hơn đến các ngân hàng và công ty nền tảng Trung Quốc thân thiện với các công ty tiền điện tử.

Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc, nơi đặc biệt giám sát các tổ chức tài chính lớn, đã ban hành một thông báo đàn áp yêu cầu các ngân hàng thành viên và công ty thanh toán của họ không cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử như trên -giao dịch tại quầy (OTC).

Mặc dù thông báo này tương tự như cảnh báo trước đó đối với tiền điện tử vào năm 2017, nhưng nó đã làm tăng sự tập trung vào ngành ngân hàng Trung Quốc vốn đang cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử chạy các nền tảng giao dịch tiền điện tử như bàn OTC.

Giá Tether

Tether trên đồng nhân dân tệ fiat của Trung Quốc đã giảm mạnh kể từ sáng thứ Bảy sau thông báo của Hội đồng Nhà nước, cho thấy có nhiều nhu cầu hơn để giao dịch stablecoin lấy đồng nhân dân tệ.

Dovey Wan, người sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Primitive Capital, cho biết: “Các nhà đầu tư Trung Quốc đang thoát ra khỏi thị trường, bán Tether (USDT, -0,02%) thành NDT để tránh thiệt hại về tài sản thế chấp (tức là nếu có thêm hành động chống lại các ngân hàng và OTC ngang hàng) trên Twitter.

Ngoài những hạn chế hơn đối với các hoạt động giao dịch, cuộc đàn áp mới nhất do Hội đồng Nhà nước ủng hộ, cũng đã ảnh hưởng đến ngành khai thác mỏ ở Trung Quốc vì họ có thể bị rút tiền mặt khi thông báo đàn áp được đưa ra vào tối thứ Sáu. Trung Quốc được cho là trung tâm khai thác bitcoin lớn nhất trên thế giới.

Chi nhánh Nội Mông của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) gần đây cho biết họ sẽ khuyến khích mọi người báo cáo về bất kỳ hoạt động khai thác tiền điện tử nào trong khu vực, báo hiệu một lập trường cứng rắn hơn đối với ngành kể từ khi chính quyền địa phương quyết định loại bỏ tất cả các doanh nghiệp khai thác do các mối quan tâm về môi trường.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên