Indonesia Suy nghĩ về kế hoạch đánh thuế lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử

0
917

Indonesia đang cân nhắc việc áp thuế đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch tiền điện tử, vì ngành công nghiệp non trẻ chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân ở quốc gia Đông Nam Á này.

Indonesia có thể áp thuế đối với giao dịch tiền điện tử


Theo Reuters vào thứ Ba (11 tháng 5 năm 2021), một quan chức thuế Indonesia, Neilmaldrin Noor, nói với hãng tin tức rằng đề xuất đánh thuế lợi nhuận đối với lợi nhuận từ tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn thảo luận. Noor lưu ý rằng Indonesia đang tìm cách tăng doanh thu trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Vào năm 2018, ngân hàng trung ương của Indonesia đã cấm các giao dịch dựa trên tiền điện tử trong nước, với lý do là thiếu quy định và bảo vệ tài chính cho công dân của mình. Trong khi đó, vào năm 2019, chính phủ tuyên bố rằng tiền điện tử có thể được giao dịch như một loại hàng hóa.

Ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển ở Indonesia, với Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai của quốc gia này, còn được gọi là Bappebti, cho biết gần đây có khoảng 4,5 triệu nhà đầu tư tiền điện tử ở nước này. Con số này vượt quá số lượng nhà đầu tư cổ phiếu khoảng 2 triệu người, tính đến tháng 2 năm 2021.
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Indonesia, Indodax, cũng cho biết số lượng thành viên tích cực trên nền tảng của họ vào tháng 4 đã tăng lên ba triệu từ 2,3 triệu vào tháng Giêng. Sàn giao dịch tiền điện tử đã trải qua sự tăng trưởng vào thời điểm giá bitcoin và các loại tiền điện tử khác đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Trong khi tiền điện tử bùng nổ ở Indonesia, các công dân có thể phải sẵn sàng để bị đánh thuế đối với lợi nhuận từ tiền điện tử của họ. Theo Noor:

“Điều quan trọng cần biết là… nếu có lợi nhuận hoặc lãi vốn được tạo ra từ một giao dịch, thì lợi nhuận đó là đối tượng của thuế thu nhập. Vì vậy người nộp thuế nhận được tiền lãi vốn phải nộp thuế và báo cáo ”.

Trong khi đó, Indonesia tham gia danh sách các quốc gia đang xem xét thuế tiền điện tử hoặc đã có chính sách thuế tiền điện tử. Hàn Quốc, sau một vài lời quảng cáo qua lại, đã sẵn sàng thực hiện luật thuế tiền điện tử vào tháng 1 năm 2022.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ đánh thuế 20% đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử vượt quá 2,5 triệu won (2.234 USD). Trong khi luật thuế đã chứng kiến ​​sự phản đối từ những người tham gia ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hàn Quốc, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hơn 50% số người được hỏi ủng hộ chính sách thuế sắp tới.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên