Justin Sun suýt khiến Ethereum giảm xuống dưới 1.500 đô la như thế nào

0
2082

Sau khi thể hiện sức mạnh trong những tuần qua, Ethereum đã giảm xuống dưới 2.000 đô la trong một khoảnh khắc ngắn. Tiền điện tử dường như được phục hồi, nhưng thị trường tiền điện tử vẫn có thể đối mặt với một số kháng cự để quay trở lại mức trước khi sụp đổ.

Một báo cáo của Wu Blockchain tuyên bố rằng giá ETH hầu như không thoát khỏi một đợt giảm mạnh hơn. Dữ liệu do Philippe Castonguay cung cấp cho thấy Justin Sun, Giám đốc điều hành tại Tron Foundation, có vị trí trị giá 1 tỷ đô la trên Giao thức Liquity dựa trên Ethereum.

Vị trí 606.000 ETH này gần như đã bị thanh lý và do kích thước của nó, có thể khiến giá giảm xuống dưới 1.500 đô la hoặc khoảng 1.000 đô la. Castonguay nói:

Có khoảng thời gian khoảng 2 phút trong đó Liquity Protocol chuyển sang chế độ khôi phục và vị trí $ 1 tỷ đô la của Justin Sun có thể được thanh lý, nhưng điều đó đã không xảy ra. Anh ta vừa tái cân bằng Trove của mình 5 phút trước, trả khoản nợ 300 triệu đô la.

Tuy nhiên, Castonguay sau đó đã làm rõ rằng cơ chế thanh lý của giao thức sẽ ngăn giá ETH giảm xuống. Liquity hoạt động với các thực thể được gọi là nhà cung cấp độ ổn định. Khi một vị thế được thanh lý, 0,5% phần trăm sẽ được chuyển cho các nhà thanh lý và 9,5% được phân phối cho mọi nhà cung cấp độ ổn định. Castonguay đã thêm:

ETH của anh ấy sẽ được Nhà cung cấp ổn định mua với * giá thị trường *. Người mua sẽ gặp người bán ở cùng một mức giá giao ngay.

Justin Sun mua Bitcoin và Ethereum’s Dip


Sun đã tận dụng lợi thế của sự sụt giảm giá của Bitcoin và Ethereum. Thông qua tài khoản twitter của mình, anh ấy đã thông báo về hai giao dịch mua BTC và ETH lớn. Anh ấy đã đưa ra thông báo theo cách giống như các tập đoàn lớn đã tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

Đối với trước đây, Sun tuyên bố đã mua 4.145 BTC với giá trung bình là 36.868 đô la với ước tính khoảng 152 triệu đô la. Sun nói:

Hôm nay tôi đã mua rất nhiều, đây chỉ là giao dịch mua #BTC của tôi. Tiếp tục BUIDLING, mua DIP.

Lần mua thứ hai được thực hiện với giá 54.153 ETH với giá trung bình là 2.509 đô la với giá trị ước tính là 135 triệu đô la. Trích lời Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, Sun cho biết: “Tôi không bán hàng”.

Tại thời điểm viết bài, ETH giao dịch ở mức $ 2,621 với mức lỗ 21,6% trong biểu đồ hàng ngày. Trong biểu đồ hàng tuần, ETH đã giảm 37,1% và trong biểu đồ hàng tháng duy trì lợi nhuận 17,2%.

Ethereum ETH ETHUSD

ETH đang có xu hướng giảm trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ETHUSD Tradingview


Trong khi sự phục hồi rất ấn tượng, thị trường có thể không nằm ngoài khả năng của gỗ. Dữ liệu được cung cấp bởi Nhà khoa học vật liệu phân tích vào ngày 17 tháng 5 đã dự đoán sự sụt giảm của ETH so với BTC. Như biểu đồ bên dưới cho thấy, ETH đã có sự thoái lui trên cặp này và có thể thấy sự biến động mạnh hơn nữa trong những ngày tới.

Ethereum ETH ETHUSD


Hơn nữa, ETH và phần còn lại của thị trường dường như đã tăng mức độ tương quan của chúng với Bitcoin, vì nó thường xảy ra khi bất kỳ hành động giá lớn nào xảy ra. Theo nghĩa đó, Nhà khoa học vật liệu cũng dự đoán giá BTC sẽ đi ngang ở mức hiện tại, ít nhất là cho đến tháng Sáu.

Ethereum ETH ETHUSD

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên