Khối Algorand (ALGO) được hoàn thiện trong vòng vài giây mà không sợ tắc nghẽn

0
2292

Giao thức đồng thuận Bằng chứng cổ phần thuần túy của Algorand cải thiện cơ chế Bằng chứng cổ phần bằng cách giải quyết vấn đề nan giải của Blockchain. Bằng chứng cổ phần thuần túy được xây dựng dựa trên sự đồng thuận của Byzantine và tạo điều kiện cho một cách tiếp cận bình đẳng hơn so với Bằng chứng cổ phần (PoS).

Sự đồng thuận phân tán được coi là một thuộc tính rất quan trọng của blockchain vì nó đảm bảo DLT thực sự phi tập trung và bất biến.

Nút là yếu tố rất quan trọng trong mạng blockchain công cộng. Nút có thể là một máy chủ máy tính lưu trữ phần mềm của chuỗi và lịch sử các bản ghi được cập nhật liên tục. Các nút này bằng nhau và do đó cập nhật sổ cái đồng thời để phản ánh các giao dịch mới được thêm vào.

Khi cần quyết định giao dịch nào có thể được thêm vào khối tiếp theo trong trường hợp không có nút dẫn đầu, cần có các quy tắc định trước sẽ tổ chức các nút sẽ tham gia vào việc tạo khối. Một giao thức đồng thuận thực hiện chính xác điều này.

Mạng được giữ phi tập trung, do đó cung cấp cho tất cả những người tham gia cơ hội bình đẳng để tạo ra các khối mới.

Blockchain Trilemma đề cập đến ba yếu tố chính của blockchain như bảo mật, phân quyền và khả năng mở rộng. POS được báo cáo chỉ có thể đạt được 2 trong số các mục tiêu chứ không phải cả 3 mục tiêu.

Algorand đề xuất một giải pháp thay thế có thể đáp ứng cả ba yêu cầu. Chúng tôi gọi nó là Bằng chứng cổ phần thuần túy (PPoS) và nó có thể là một trong những phát minh đột phá quan trọng nhất trong ngành công nghiệp blockchain.

Giao thức PPoS ngăn người giàu trở nên giàu hơn. Giao thức PPoS cũng được xây dựng dựa trên sự đồng thuận của Byzantine và ảnh hưởng của mỗi chủ sở hữu mã thông báo phụ thuộc vào cổ phần của họ trong hệ thống. Bí quyết là giao thức chọn người dùng một cách ngẫu nhiên, không phân biệt số tiền đặt cược của họ.

Tất cả những người dùng trực tuyến sẽ có cơ hội được hệ thống chọn. Điều này nâng cao chất lượng phi tập trung của blockchain và đảm bảo an ninh trong hệ thống.

Khái niệm lựa chọn ngẫu nhiên đã được tạo ra và thực hiện bởi Micali, người sáng lập Algorand. Anh ấy là một nhà mật mã học hàng đầu. Anh ấy đã nhận được giải thưởng Turing vào năm 2012 vì những đóng góp của anh ấy trong lĩnh vực mật mã.

Để rõ ràng, giải thưởng The Turing đại diện cho sự khác biệt cao nhất trong khoa học máy tính và đôi khi được gọi là “Giải Nobel Máy tính.”

Algorand là blockchain Bằng chứng cổ phần thuần túy đầu tiên của loại hình này. Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) và phát hành NFT khi biết rằng họ xử lý công nghệ đáng tin cậy.

Các khối được hoàn thành trong vòng vài giây và blockchain có thể xử lý giao dịch cao xuyên suốt mà không sợ tắc nghẽn. Nhờ đó, có thể cạnh tranh với các mạng lưới thanh toán và tài chính toàn cầu về tốc độ giao dịch.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên