Làm thế nào để thay đổi thế giới trong 10 năm và tại sao tương lai không nằm trong ô tô bay mà lại nằm trong chuỗi khối?

0
2518

Blockchain hiện đang dẫn đầu cuộc cách mạng công nghệ trong thế giới hiện đại, biến đổi ngày càng nhiều lĩnh vực hoạt động và kinh doanh. Sự phổ biến của công nghệ phi tập trung mới chủ yếu được đảm bảo bởi tiền điện tử, mối quan tâm trong đó chủ yếu là đầu cơ. Tuy nhiên, nguồn vốn lớn đã giúp ngành công nghiệp non trẻ tăng vọt từ thử nghiệm của một vài chuyên gia công nghệ thành công nghệ khổng lồ được sử dụng bởi các ngân hàng, bộ, công ty công nghệ, nhà bán lẻ và phần mềm.

Một thành tựu đáng kể của blockchain là minh chứng thực tế về một thế giới không có trung gian. Nếu công nghệ được tự động hóa, học cách vận hành mà không cần kiểm soát liên tục nhờ vào AI, thì các công ty, thị trường và sàn giao dịch sẽ quen với việc tự điều chỉnh các hoạt động của họ nhờ vào blockchain.

Theo dự báo, trong 10 năm tới, ngày càng có nhiều mối quan hệ và giao dịch có định dạng p2p, được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh và công nghệ phi tập trung. Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos năm ngoái, một dự báo đã được công bố rằng vào năm 2027, 10% tổng GDP toàn cầu sẽ được lưu trữ trên blockchain!

Làm thế nào nó hoạt động


Để hiểu đầy đủ về tiềm năng của blockchain, bạn cần hiểu các nguyên tắc hoạt động cơ bản của nó. Ngoài người dùng, có những người khai thác hoặc người xác nhận trong mạng blockchain có nhiệm vụ thu thập các giao dịch và hình thành các khối. Mỗi khối bao gồm băm của khối trước đó và tiêu đề, cũng như thông tin về giao dịch và các điều khoản của hợp đồng thông minh. Do đó, không thể thay đổi lịch sử trong chuỗi phi tập trung, bởi vì mỗi khối mới chứa thông tin về những khối trước đó và được xác nhận bởi hàng nghìn người không liên quan.

Các lĩnh vực sử dụng và tiềm năng của blockchain trong kinh doanh


Không chỉ tài chính mới quan tâm đến blockchain. Ví dụ, viễn thông khó có thể duy trì thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) do khối lượng dữ liệu tuyệt đối và thiết bị khác nhau từ các nhà sản xuất. Tiêu chuẩn hóa và một sổ cái duy nhất có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, một số vấn đề có thể được giải quyết trong vận tải, thông tin, thương mại, khai thác mỏ, hậu cần, năng lượng và các ngành công nghiệp khác, nơi có một số lượng lớn các nhà trung gian và nhà thầu.

Các tập đoàn lớn nhất cũng đã tham gia vào xu hướng này. Nestle, Dole, Unilever và Walmart đang làm việc cùng nhau để theo dõi các chuỗi cung ứng bao gồm nông dân, nhà môi giới, nhà phân phối, nhà chế biến, nhà bán lẻ, cơ quan quản lý và người tiêu dùng. Microsoft đang phát triển một blockchain đám mây dựa trên Azure và Orange đang giúp một dự án trẻ phát triển các ứng dụng blockchain cho IoT và tự động hóa kinh doanh.

Ngành công nghiệp thể thao, luôn được đặc trưng bởi một số lượng lớn các trung gian giữa các bên, cũng đang bắt đầu làm chủ blockchain. Tuy nhiên, ngoài việc giảm số lượng trung gian trong các chuỗi quan hệ kinh doanh, tiềm năng đầu tư của token và tiền điện tử của các câu lạc bộ thể thao, nhà quảng bá hoặc vận động viên cũng không kém phần thú vị. Ví dụ, trong số những người tiên phong tích hợp blockchain vào thể thao là FC Barcelona hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Chiliz, công ty đã phát hành mã thông báo kỹ thuật số BAR

Gần đây, việc phát hành một đồng tiền kỹ thuật số đã được công bố bởi tổ chức quảng bá lớn nhất trong thế giới võ thuật ở CIS “AMC FIGHT NIGHTS GLOBAL”. Công ty khởi nghiệp sẽ phát triển hệ sinh thái blockchain trong thế giới MMA, sử dụng mã thông báo mới để thu hút các nhà đầu tư, xác nhận người tham gia câu lạc bộ VIP và các sáng kiến ​​xã hội như giúp đỡ các cựu chiến binh thể thao bị thương và tạo các trang web cá cược p2p. Mọi người đều có thể tham gia dự án và đóng góp vào việc số hóa thế giới tương lai, đặc biệt là miễn là giá mã thông báo AMC thấp hơn 5 lần so với giá giao dịch trong tương lai! Thông tin chi tiết về tiền điện tử AMC mới có sẵn tại đây.

Nhìn chung, hiện nay, các doanh nghiệp và ban quản lý đang học cách sử dụng blockchain trong các hoạt động của họ, nắm vững các tính năng cơ bản của nó. Việc triển khai đầy đủ các công nghệ phi tập trung có thể dẫn đến những thay đổi lớn trong cấu trúc của thế giới kinh doanh hiện đại. Nguồn vốn sẽ được sử dụng hợp lý hơn, thông tin sẽ là chính hãng, dữ liệu cá nhân sẽ được mã hóa an toàn và mọi người, bất kể sự khác biệt xã hội, sẽ có quyền truy cập bình đẳng vào các công cụ và chức năng. Mối đe dọa bảo mật blockchain duy nhất mà các kỹ sư và nhà khoa học đang nói đến là sức mạnh của máy tính lượng tử. Tuy nhiên, sẽ không sớm thôi, và chúng ta có thể chứng kiến ​​một cuộc chiến trong tương lai giữa hai công nghệ tiên tiến. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ rất thú vị!

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên