Mặc dù giá Bitcoin giảm gần đây, niềm tin của ‘Hodlers’ vẫn mạnh mẽ

0
1211

Glassnode đã tiết lộ trong bản tin ngày 3 tháng 5 năm 2021 rằng dữ liệu trên chuỗi cho thấy những người bán bitcoin (BTC) và ether (ETH) vẫn tự tin rằng mùa tăng giá vẫn chưa kết thúc mặc dù sự sụt giảm mới nhất về giá của tiền điện tử hàng đầu thế giới. Nhu cầu đối với các loại tiền ổn định như tether (USDT) và các loại tiền khác đã tiếp tục tăng vì chúng vẫn là cặp giao dịch cơ sở được lựa chọn cho các nhà giao dịch.

Niềm tin của Hodlers rất mạnh


Thật vậy, mùa tăng giá tiền điện tử năm 2021 là một mùa không giống như trong lịch sử của hệ sinh thái tiền điện tử, khi các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục bơm tiền mạnh vào thị trường, đưa giá bitcoin và các loại tiền điện tử khác lên mức cao kỷ lục. Và nếu bản tin “Week On-Chain” của Glassnode cho Tuần 18 năm 2021 vẫn tiếp tục diễn ra, thì cuộc hành trình lên mặt trăng còn lâu mới kết thúc mặc dù giá BTC hiện tại đã được điều chỉnh.

Theo báo cáo, dữ liệu trên chuỗi đối với bitcoin (BTC), tiền điện tử số một thế giới và ether (ETH), đồng tiền thay thế lớn nhất thế giới, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang chi tiêu ít hơn và tích lũy nhiều hơn, vì họ tin tưởng mạnh mẽ rằng giá tiền điện tử mức tăng vẫn chưa đạt đến đỉnh cao.

Các nhà nghiên cứu đã viết:
“Kể từ ngày 8 tháng 4, nhiều đồng tiền đến hạn hơn số tiền đã được chi tiêu và số liệu này đạt mức cao nhất trong 6 tháng là 96,5 nghìn BTC đáo hạn mỗi tháng. Tổng nguồn cung BTC do LTH nắm giữ cũng bắt đầu có xu hướng cao hơn sau một thời gian phân phối và chi tiêu ròng. Số liệu này càng củng cố thêm rằng về tổng thể, nhiều đồng tiền đang ở trạng thái không hoạt động và được nuôi dưỡng bởi những người mạnh mẽ, nhiều hơn số tiền được sử dụng bởi những người bán hàng dài hạn (LTH) để thu được lợi nhuận ”.

Đối với những người không biết, Glassnode phân loại tiền xu được giữ trong ví trong hơn 155 ngày là tiền xu Người giữ lâu dài (LTH).

Nhu cầu về Stablecoin và Ethereum tăng vọt


Đáng chú ý, các nhà phân tích cũng đã tiết lộ rằng sự gia tăng hoạt động của hodlers cũng có tác động tích cực đến các loại tiền ổn định như tether (USDT), vì các loại tiền điện tử ít biến động này đã trở thành cặp giao dịch cơ sở được ưa thích trong toàn ngành.

Nguồn cung chưa thanh toán của Tether (USDT) đã tăng 1,48 tỷ đô la trong tuần này, nâng tổng nguồn cung đúc của nó lên hơn 51,78 tỷ đô la. Tương tự, nguồn cung USD Coin (USDC) cũng tăng khoảng 1 tỷ USD trong tuần qua, trong khi các đồng ổn định khác như Binance USD (BUSD) và DAI cũng tăng đáng kể.

“Khi tổng nguồn cung cấp stablecoin tăng lên, điều đó cho thấy‘ sức mua ’vốn gốc tiền điện tử tăng lên, vốn có thể nhanh chóng được trao đổi và giao dịch thành bitcoin và các loại tiền điện tử khác,” Glassnode nói thêm.

Vào cuối tháng 4 năm 2021, các thợ đào Ethereum đã tăng giới hạn gas lên 15 triệu trong một nỗ lực để giảm tắc nghẽn mạng, giúp giao dịch rẻ hơn và cuối cùng là giảm bớt sự đau khổ của người dùng. Glassnode lưu ý rằng động thái này đã mang lại kết quả tuyệt vời, vì thông lượng của mạng đã đạt mức ATH mới là 16,5 giao dịch mỗi giây từ mức 13,5 TPS trước đó được ghi nhận vào năm 2017.

Hơn nữa, các nhà phân tích cũng gợi ý rằng những người nắm giữ ether (ETH) đang tích cực loại bỏ tiền của họ khỏi các sàn giao dịch tập trung và bơm chúng vào các hợp đồng thông minh DeFi, một hiện tượng đã góp phần tăng giá gần đây của đồng xu.

Vào thời điểm báo chí, giá của ether (ETH) nằm ở mức 3.397 đô la, với vốn hóa thị trường là 393,22 tỷ đô la. Mặt khác, Bitcoin đang vật lộn để vượt lên trên 55.270 đô la và vốn hóa thị trường của nó đang dao động quanh mức 1,04 nghìn tỷ đô la, theo CoinMarketCap.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên