Mạng Bitcoin đang chịu áp lực: Đánh giá tuần của BTCManager vào ngày 22 tháng 5

0
875

Mạng Bitcoin đã phải chịu áp lực, với mức phí tăng lên mức chưa từng thấy trước đây, trong khi tài sản kỹ thuật số của Etheruem, ether, đồng thời tăng lên mức cao mới, vượt qua mức tâm lý 100 đô la.

Chưa bao giờ Blockchain Bitcoin lại bị tắc nghẽn giao thông lớn như vậy. Trong tuần qua, số lượng giao dịch chưa được xác nhận đã đạt đến mức đáng kinh ngạc. Nền kinh tế Bitcoin không thích thú; Stephen Pair của BitPay lên tiếng với sự rõ ràng đặc biệt, trong khi Barry Silbert của Nhóm tiền tệ kỹ thuật số cố gắng thiết lập một liên minh rộng rãi cho một thỏa hiệp mới.

Ít nhất có điều gì đó mà cộng đồng Bitcoin có thể đồng ý; MemPool đạt mức cao mới mọi thời đại. Tại thời điểm viết bài, hơn 200.000 giao dịch đang chờ đợi khoảng trống trong các khối. Khoảng 160 MB dữ liệu được giải quyết trong tình trạng tắc nghẽn giao thông blockchain. Vì mạng chỉ có khả năng xác nhận 144 khối với mỗi 1MB trong 24 giờ, nên sẽ cần ít nhất một ngày để xóa MemPool, ngay cả khi mọi người ngừng sử dụng Bitcoin.

Những ngày qua có rất nhiều ví dụ cho thấy ngành công nghiệp không chuẩn bị cho sự kiện thu phí này. Ví dụ: Trezor, ví phần cứng, tính phí 500 đô la cho một giao dịch duy nhất, bởi vì nhà cung cấp, mà Trezor đã thuê ngoài ước tính phí, không thể xử lý toàn bộ các khối. Trong khi đó, người dùng ví Multibit phàn nàn rằng họ không thể chi tiêu số dư của mình và ví Electrum đã đạt đến giới hạn “phí tỉnh táo” là 300 Satoshi mỗi byte.

Bất chấp những thách thức đáng kể về quy mô, giá bitcoin đã tăng lên mức cao mới mọi thời đại, vi phạm mốc 2000 đô la quan trọng về mặt tâm lý. Nhưng ether của Ethereum đã đánh cắp chương trình trong tuần này, tăng từ $ 92,00 để vượt qua $ 150,00.

Ether có thể đạt được mức tăng mạnh mẽ như vậy vì sự kiện Đồng thuận, sẽ bắt đầu vào ngày 22 tháng 5, nơi các công ty sẽ giới thiệu các ứng dụng Ethereum của họ, điều này có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn và tạo ra sự thúc đẩy cho giá của ether. Liên minh Doanh nghiệp Ethereum sẽ là một trong những diễn giả chính trong sự kiện này và có thể thấy một số tiết lộ thú vị sẽ gây ảnh hưởng cho thị trường tiền điện tử.

NEM (XEM) và Ripple (XRP) tiếp tục các cuộc biểu tình để củng cố bản thân trong năm loại tiền điện tử hàng đầu theo thị phần trong khi Bytecoin (BCN) lọt vào top 10 sau khi tăng từ 0,000455 đô la lên 0,004 đô la trong bảy ngày qua, bất chấp cảnh báo từ fluffypony của Monero rằng lỗi lạm phát chưa được nhóm phát triển của họ sửa.

Bài đánh giá tuần này được tổng hợp từ những đóng góp của Alex Lielacher, Christoph Bergmann, Jamie Holmes, Joseph Young, Michael Scott và Nuno Menezes.

Ngân hàng Ấn Độ Kotak Mahindra ra mắt giải pháp tài trợ thương mại dựa trên chuỗi khối
Ngân hàng tư nhân lớn thứ ba của Ấn Độ Kotak Mahindra đã thông báo vào ngày 17 tháng 5 rằng họ đã cho phép tài trợ thương mại cho một trong những khách hàng của mình bằng cách áp dụng công nghệ blockchain để giảm thời gian hoàn thành thư tín dụng (LC) từ 20 đến 30 ngày xuống. một vài giờ.

Công ty cho vay có trụ sở tại Mumbai đã hợp tác với công ty tư vấn toàn cầu Deloitte để thực hiện giao dịch thư tín dụng đầu tiên tại thị trường Ấn Độ với chi nhánh JP Morgan tại Singapore.

Sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc do VC hậu thuẫn ra mắt hỗ trợ Ripple


Korbit, một trong ba sàn giao dịch bitcoin hàng đầu của Hàn Quốc cùng với Bithumb và Coinone, đã chính thức tích hợp hỗ trợ giao dịch Ripple. Trong một email gửi tới khách hàng và nhà giao dịch của mình, nhóm Korbit đã viết: “Korbit rất vui mừng thông báo về việc hỗ trợ đầy đủ hơn cho việc giao dịch Ripple (XRP). Ripple là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu và gần đây đã trải qua một đợt tăng giá đột biến. Giờ đây, bạn có thể mua và bán Ripple trên Korbit bằng cách đặt lệnh giới hạn hoặc lệnh thị trường ”.

Sở giao dịch chứng khoán Santiago của Chile dẫn đầu triển khai Blockchain ở Mỹ Latinh

Vào ngày 17 tháng 5, gã khổng lồ công nghệ IBM và sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất của Chile, Santiago Exchange, đã công bố mối quan hệ đối tác để triển khai công nghệ blockchain vào lĩnh vực dịch vụ tài chính của quốc gia. Sự hợp tác làm cho Sở giao dịch chứng khoán Santiago trở thành sàn giao dịch đầu tiên ở Nam Mỹ sử dụng công nghệ blockchain để cho vay chứng khoán trên nền tảng bán khống của mình.

Giải pháp mới do IBM và Sở giao dịch chứng khoán Santiago xây dựng đã được thiết kế để giảm lỗi, giảm gian lận tiềm ẩn và tăng tốc độ xử lý giao dịch đồng thời cải thiện quy trình quản lý giao dịch và giảm chi phí cho sàn giao dịch.

Disney Ransom Saga: Bitcoin có thực sự là nguyên nhân?


Thông báo của hãng phim Disney về việc tin tặc đe dọa phát hành một trong những bộ phim của họ trừ khi trả tiền chuộc bằng bitcoin đã một lần nữa gây ra một loạt sự chú ý của giới truyền thông nhắm vào tiền điện tử như một công cụ cho các hành vi bất chính.

Giám đốc điều hành Disney Bob Iger trong một tuyên bố vào ngày 15 tháng 5 khẳng định rằng công ty điện ảnh không có ý định tuân thủ yêu cầu tiền chuộc và đang làm việc với các nhà chức trách liên bang như một phần của cuộc điều tra chuyên sâu. Ông xác nhận rằng các tin tặc đã yêu cầu trả tiền chuộc bằng bitcoin và bộ phim sẽ được phát hành trực tuyến với thời lượng 20 phút nếu yêu cầu không được đáp ứng. Iger không đặt tên cho bộ phim, nhưng một số phương tiện truyền thông đang đưa tin rằng đó là Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales.

Payza trở thành nền tảng thanh toán đầu tiên cung cấp dịch vụ Bitcoin


Payza, một trong những nền tảng thanh toán toàn cầu hàng đầu, đã thông báo vào ngày 15 tháng 5 rằng họ sẽ bao gồm bitcoin vào các tùy chọn thanh toán và coi nó như bất kỳ loại tiền tệ fiat nào khác. Các thành viên của nền tảng hiện có thể giữ bitcoin của họ trực tiếp trong eWallet của họ và sử dụng nó để thực hiện thanh toán. Ngoài ra, các thành viên Payza có thể gửi và nhận bitcoin ngay lập tức đến và từ các thành viên khác.

Kế hoạch của Elliptics để theo dõi các thủ phạm WannaCry


Một ngày sau khi tin tức về cuộc tấn công ransomware “WannaCry” trên toàn cầu bị phá vỡ, công ty khởi nghiệp trí tuệ bitcoin Elliptic đã phát hành ‘Phản hồi nhanh với Ransomware: Kế hoạch bốn bước để sẵn sàng, giải quyết và xác định kẻ tấn công’ để nâng cao nhận thức về cách đối phó với ransomware các cuộc tấn công khi đối mặt với một. Microsoft cũng chỉ trích NSA về việc khai thác ‘tích trữ’, vì các cuộc tấn công dường như xuất phát từ các công cụ chiến tranh mạng của NSA, bị rò rỉ bởi Shadow Brokers vào tháng 8 năm 2016.

Kế hoạch bốn bước của Elliptics về cách đối phó với các cuộc tấn công ransomware vạch ra các bước dễ thực hiện cho khách hàng của mình và bất kỳ ai khác có thể bị ảnh hưởng bởi hình thức tội phạm mạng này. “Thông qua hoạt động mở rộng ransomware Bitcoin của chúng tôi ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Châu Âu, chúng tôi đã cùng nhau đưa ra một kế hoạch toàn diện để sẵn sàng cho ransomware”, Tiến sĩ James Smith, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Elliptics cho biết.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên