Montana trở thành trung tâm khai thác bitcoin tiếp theo sử dụng năng lượng xanh

0
1934

Khi các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế toàn cầu tiếp tục nỗ lực nghiêm túc để giảm lượng khí thải carbon của họ, Madison River Equity LLC có trụ sở tại Montana đang chuẩn bị hàng đầu để lắp đặt một cơ sở năng lượng mặt trời rộng 1.600 mẫu Anh, 300 megawatt có thể biến thành phố thành toàn cầu trung tâm khai thác bitcoin (BTC) và cung cấp hàng nghìn cơ hội việc làm cho người dân, theo báo cáo của Gizmodo vào ngày 27 tháng 5 năm 2021.

Khai thác Bitcoin quy mô lớn với năng lượng xanh


Madison River Equity LLC, một công ty có trụ sở tại Butte, Montana, công ty con của các giải pháp FX, công ty khởi nghiệp phụ trách một công ty khai thác bitcoin có tên Atlas Power, đang hướng tới xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng mặt trời trị giá 250 triệu đô la để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác bitcoin của mình và thúc đẩy đáng kể nguồn cung cấp năng lượng xanh của bang.

Vào thời điểm khi Trung Quốc, (nước sử dụng nhiên liệu hóa thạch lớn nhất thế giới như than đá), kiểm soát khoảng 65% lực lượng băm bitcoin toàn cầu, đã cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử trong phạm vi bờ biển của mình, như một phần của kế hoạch đạt được tính trung lập carbon vào năm 2060, nhóm cho biết cơ sở năng lượng mặt trời 300 megawatt được đề xuất của họ sẽ biến Butte, một thành phố chỉ có 14.000 ngôi nhà ở Hạt Silver Bow, Montana, Hoa Kỳ, thành một trung tâm khai thác tiền điện tử và trung tâm công nghệ sáng tạo toàn cầu.

Theo báo cáo của Gizmodo, cơ sở năng lượng mặt trời được đề xuất, sẽ cao 12 foot, bao phủ một khu đất rộng 1-600 mẫu Anh, với khả năng cung cấp năng lượng thoải mái cho 40.000 ngôi nhà, sẽ cho phép Atlas hồi sinh hoạt động khai thác bitcoin đang chết dần của mình .
Cụ thể, Atlas đã ám chỉ rằng họ đã giảm đáng kể việc sử dụng các công cụ khai thác ASIC cho các hoạt động khai thác bitcoin của mình nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng, thay vào đó chuyển sang bộ xử lý GPU để khai thác Ethereum.

Mặc dù một số GPU rất phức tạp, bao gồm NVIDIA GeForce RTX 3080, vẫn có thể khai thác Ether (ETH), nhưng việc chạy một hoạt động khai thác thương mại với GPU sẽ ít sinh lời hơn nhiều so với thực hiện với các máy khai thác ASIC mạnh mẽ.

Trong bối cảnh đó, nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, Atlas đang hướng tới mục tiêu cung cấp năng lượng hoàn toàn cho cơ sở khai thác bitcoin của mình bằng năng lượng xanh và đưa nguồn điện dư thừa vào lưới điện, khiến các doanh nghiệp khác cũng như những cư dân quan tâm có thể mua được.

Matt Vincent, người phát ngôn của dự án năng lượng mặt trời cho biết: “Rõ ràng, nhu cầu về năng lượng xanh không giảm. “Chúng tôi sẽ làm việc với bất kỳ ai quan tâm đến việc bán sức mạnh bổ sung đó. Dự án này đang được thực hiện rõ ràng là cho phép chúng tôi mở rộng trung tâm dữ liệu, nhưng đó là thứ sẽ cho phép chúng tôi đưa nhiều năng lượng xanh hơn vào lưới điện ”, ông nói thêm.

Cư dân Butte không hạnh phúc


Mặc dù dự án năng lượng tái tạo của Madison River Equity LLC là một động thái có tư duy tương lai, vì nó có thể khiến khu vực ít người biết đến trở thành điểm nóng cho các doanh nghiệp liên kết với fintech và bitcoin, động thái này tuy nhiên đã thu hút nhiều phản ứng trái chiều từ người dân, một số người đã lập luận rằng mảng mặt trời dài 12 feet sẽ che khuất tầm nhìn của họ.

Trong cùng một xu hướng, Anne Hedges, giám đốc chính sách tại Trung tâm Thông tin Môi trường Montana, (người rõ ràng có thể không nhận thức được những lợi ích to lớn mà các hoạt động khai thác bitcoin quy mô lớn được cung cấp bởi năng lượng sạch, có thể mang lại cho khu vực) đã mô tả dự án như “nực cười.”

“Chúng tôi thậm chí không thể có được năng lượng tái tạo cho cuộc sống hàng ngày của mọi người ở tiểu bang này – chúng tôi đang làm cái quái gì khi cố gắng phát triển năng lượng tái tạo cho tiền điện tử, vốn chỉ là một ngành được thiết kế để làm giàu cho một số rất ít người?” cô ấy nói thêm.

Với việc các thợ đào bitcoin của Trung Quốc hiện đang hướng đến Bắc Mỹ và các khu vực khác có nguồn năng lượng tái tạo dồi dào cho các hoạt động khai thác bitcoin, Butte và các cư dân của nó chắc chắn có rất nhiều lợi ích nếu sứ mệnh Atlas năng lượng mặt trời được hoàn thành, vì cơ hội việc làm sẽ tăng lên đáng kể .

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên