Nền kinh tế Defi mất 20 tỷ đô la trong tuần này, khối lượng giao dịch phi tập trung vẫn cao ngất ngưởng

0
1839

Trong khi thị trường tiền điện tử nói chung đã giảm đáng kể về giá trị, thì nền kinh tế tài chính phi tập trung (defi) đã thu về hơn 21 tỷ đô la trong tuần trước. Thống kê cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) trong defi chạm mức 87 tỷ đô la vào ngày 11 tháng 5 và kể từ đó tổng giá trị tổng hợp đã giảm xuống còn 66 tỷ đô la.

Thống kê hàng tuần cho thấy chỉ số tổng giá trị đã khóa của Defi mất 21 tỷ đô la, TVL giảm 24%


Tài chính phi tập trung (defi) đã trở thành một chủ đề rất phổ biến vào năm 2021, khi TVL của nền kinh tế đã tích lũy hàng tỷ đô la chỉ trong vài tháng ngắn ngủi. Tuần trước, TVL trong nền kinh tế defi theo dữ liệu của defipulse.com đã cho thấy nền kinh tế defi đã tiến gần đến mức 100 tỷ USD khi chạm mức 87 tỷ USD vào thứ Ba tuần trước.

Defi Economy Lost $20 Billion This Week, Decentralized Exchange Volumes Still Sky High

Tám ngày sau, TVL trong defi đã giảm hơn 24%, giảm xuống 66,6 tỷ đô la vào ngày 19 tháng 5. Ví dụ: tài sản tiền điện tử được tận dụng trong nền kinh tế defi như ethereum (ETH), binance coin (BNB) và hàng loạt ERC20 tài sản đang tồn tại đều bị mất giá trị đáng kể trong ba ngày qua. ETH đã giảm 30% giá, trong khi BNB mất 26% trong ngày qua.

Defi Economy Lost $20 Billion This Week, Decentralized Exchange Volumes Still Sky High

Các đồng tiền gốc cho các dự án defi như UNI của Uniswap cũng đã mất giá trị, vì UNI đã giảm 27% giá trị trong 24 giờ qua. Các mã thông báo defi duy nhất không bị mất giá trị là các loại tiền ổn định được gắn trên fiat như DAI, USDC và USDT.

41 tỷ đô la trong các giao dịch hoán đổi dựa trên Dex- Khối lượng giao dịch phi tập trung vẫn cao


Tại thời điểm xuất bản, số liệu thống kê cho thấy dự án Aave thống trị nhiều nhất trên TVL tổng hợp của defipulse.com với 14,91%. Tỷ lệ phần trăm hàng ngày cho thấy Maker giảm 20%, Aave 1,65%, Hợp chất 9,9% và Đa giác 1,7%.

Defi Economy Lost $20 Billion This Week, Decentralized Exchange Volumes Still Sky High
Dữ liệu dex cho số liệu thống kê trong 24 giờ và bảy ngày qua.Tỷ lệ phần trăm trao đổi phi tập trung (dex) giảm cho thấy Curve giảm 7,4%, Uniswap 6,7% và Sushiswap giảm 6,2%. Tuy nhiên, số liệu thống kê về khối lượng giao dịch từ Dune Analytics cho thấy khối lượng dex đã đạt 41 tỷ đô la trong bảy ngày qua. Khối lượng dex đã tăng cao trong suốt cả năm, vì các nền tảng dex phổ biến đang chuyển sang các đối thủ cạnh tranh trao đổi tập trung.

Dữ liệu cho thấy thêm rằng Uniswap đặt ra khối lượng giao dịch hàng đầu trong số 16 nền tảng dex được liệt kê trên trang thống kê dex của Dune Analytics ngày hôm nay. Danh sách lần lượt bao gồm Uniswap, Sushiswap, 0x Native, Curve, Bancor, Balancer, Tokenlon, Dodo, Dydx, Synthetix, Kyber, Airswap, Mooniswap, Linkswap, Ddex và 1inch. Trong 24 giờ qua, Uniswap đã đạt khối lượng thương mại toàn cầu 5,5 tỷ đô la, trong khi đối thủ cạnh tranh của Sushiswap đạt được 2,7 tỷ đô la.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên