Ngân hàng Hàn Quốc để theo dõi các giao dịch tiền điện tử bằng cách sử dụng hồ sơ tài chính

0
1205

Cơ quan quản lý chính sách tiền tệ của Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc, có kế hoạch lấy tài liệu từ các tổ chức tài chính để theo dõi các giao dịch tiền điện tử liên quan đến tài khoản ngân hàng. Ngân hàng cho biết giá tiền điện tử biến động độc lập với nền kinh tế thực, đồng thời cho biết thêm rằng tăng trưởng thị trường có thể gây rủi ro cho hệ thống tài chính của quốc gia.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc tăng cường sàng lọc hồ sơ ngân hàng liên quan đến tiền điện tử


Ngân hàng trung ương Hàn Quốc dự định thực hiện quyền hạn của mình để tiến hành giám sát các giao dịch tiền điện tử thông qua các tài khoản ngân hàng tên thật, theo một bài báo gửi cho một nhà lập pháp đối lập ở Seoul. Trong thư từ với Choo Kyung-ho từ Đảng Quyền lực Nhân dân, cơ quan quản lý hướng sự chú ý đến Điều 87 của Đạo luật Ngân hàng Hàn Quốc và tuyên bố:

Chúng tôi có kế hoạch sử dụng quyền hạn hợp pháp của mình trong việc yêu cầu gửi tài liệu từ các tổ chức tài chính để giám sát khối lượng giao dịch tiền điện tử được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng.

Theo luật, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) được phép thu thập hồ sơ và nhiều tài liệu khác từ các tổ chức tài chính khi Ủy ban Chính sách tiền tệ cho rằng cần thiết để thực hiện các chính sách tiền tệ và tín dụng của mình.

Các tuyên bố của ngân hàng cho thấy rằng họ đang nhận ra những phát triển nhất định trong không gian tiền điện tử là mối đe dọa tiềm tàng đối với các chính sách này, Korean Herald đã đưa tin trong một bài báo.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc lo lắng trước sự biến động giá tiền điện tử và sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường


Ngân hàng trung ương của Hàn Quốc lo ngại về cả bản chất bất ổn của giá tiền điện tử và sự mở rộng nhanh chóng của thị trường tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 4, giá của đồng tiền điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc theo vốn hóa thị trường, BTC, đã đạt mức cao kỷ lục, giao dịch quanh mức 72.000 USD cho mỗi đồng xu. Tiền điện tử đã trở nên phổ biến đáng kể ở Đông Á và người Hàn Quốc có rất nhiều lựa chọn khi nói đến nền tảng giao dịch và cơ hội đầu tư. Trên phông nền này, BOK hiện cảnh báo:

Thị trường đang phát triển với tốc độ nhanh và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự ổn định của hệ thống tài chính.

Trong tài liệu gửi tới Hạ nghị sĩ Choo Kyung-ho, cơ quan quản lý cũng lưu ý rằng “Tiền điện tử có mức độ biến động giá cao và là tài sản có rủi ro cao, thay đổi theo các vấn đề không liên quan đến nền kinh tế thực”.

Thị trường tiền điện tử ở Hàn Quốc và các nơi khác gần đây đã bị ảnh hưởng bởi thông báo của Elon Musk rằng Tesla sẽ không chấp nhận bitcoin nữa. Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô điện Hoa Kỳ đã biện minh cho quyết định này với những lo ngại về việc sử dụng ngày càng nhiều nhiên liệu hóa thạch để khai thác tiền điện tử.

Các cơ quan chính phủ khác đã thực hiện các bước để tăng cường giám sát các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở Hàn Quốc. Đơn vị Tình báo Tài chính đã theo dõi các dòng tiền bất hợp pháp trong lĩnh vực này và Ủy ban Dịch vụ Tài chính hiện đang yêu cầu các tổ chức tài chính và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tăng cường sàng lọc các giao dịch tiền điện tử.

Hơn nữa, các nền tảng giao dịch tiền điện tử sẽ được yêu cầu nộp biên lai cho cơ quan thuế của quốc gia bắt đầu từ năm sau.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên