Ngân hàng ING có thể ăn cắp gì từ DeFi

0
2161

Ngân hàng ING đa quốc gia đang học các bài học từ không gian tài chính phi tập trung (DeFi) không được kiểm soát và thử nghiệm.

Điều này bao gồm việc xem xét các lớp tài sản mới và có khả năng áp dụng các yếu tố của sản phẩm xây dựng theo kiểu gạch Lego của DeFi, được biết đến trong hệ sinh thái Ethereum là “khả năng tổng hợp”.

Phát biểu tại CoinDesk’s Consensus 2021, Mariana Gomez de la Villa, lãnh đạo chuỗi khối ING, cho biết cách mà không gian DeFi có thể đổi mới, mặc dù không có quy định, là điều mà ngân hàng đang theo dõi chặt chẽ.

“Điều thu hút chúng tôi là cơ hội thu hút sự đổi mới để tạo ra các loại tài sản mới,” Gomez de la Villa cho biết thêm:

“DeFi có các tài sản có thể giúp một ngân hàng như ING. Ví dụ, để tìm hiểu về khả năng kết hợp của các mặt hàng đó, cách chúng triển khai các loại cấu kiện mô-đun và do đó, cách chúng tôi có thể linh hoạt hơn trong cơ sở hạ tầng của mình ”.

Nhiều hơn một bình luận


Đầu tháng này, ING thừa nhận DeFi có thể sẽ gây rối loạn hệ thống ngân hàng hơn Bitcoin, đưa ra một bài báo về chủ đề này bao gồm một nghiên cứu điển hình trên nền tảng DeFi Aave.

Khi được hỏi liệu các ngân hàng có khả năng áp dụng những đổi mới của DeFi cho thị trường cho vay thế chấp hay các khoản cho vay không thế chấp, hoặc thậm chí bao gồm tài sản thế chấp truyền thống như bất động sản hay không, Gomez de la Villa cho biết vẫn còn khá sớm để đưa ra bình luận cụ thể.

Gomez de la Villa cho biết: “Chúng ta sẽ thấy rất nhiều sự đổi mới về các loại tài sản nơi các tổ chức như của chúng ta có thể đóng một vai trò to lớn. “Ví dụ, cách mà một số giao dịch này có thể tiếp cận với nhiều người khác nhau mà hiện không có quyền truy cập vào các loại đầu tư đó.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên