Ngân hàng lớn nhất của Zimbabwe đang xem xét các phương pháp để ‘tận dụng tiền điện tử’

0
2322

Một trong những tổ chức tài chính lớn nhất của Zimbabwe, CBZ Holdings cho biết họ đang xem xét các cách có thể “tận dụng tiền điện tử và các đổi mới kỹ thuật số mới nổi khác”. Theo chủ tịch của tổ chức tài chính, Marc Holtzman, CBZ “cởi mở về những cải tiến mới, vì những cải tiến này có thể mở ra những cơ hội mới trong tương lai”.

Cải tiến Mở ra thị trường mới


Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với một ấn phẩm địa phương, Holtzman cũng thừa nhận rằng những đổi mới như “tiền điện tử, hay nói đúng hơn là blockchain, fintech, bigtech và techfins” đều đang phục vụ “những khoảng trống cụ thể”. Tiết lộ lập trường của tổ chức của mình về những đổi mới như vậy, chủ tịch cho biết:

Quan điểm của chúng tôi là những đổi mới này có tiềm năng củng cố cách chúng tôi kinh doanh, cách chúng tôi phục vụ khách hàng, cũng như mở ra các cơ hội thị trường mới.

Holtzman nói thêm rằng những cơ hội như vậy “có thể được theo đuổi thông qua sự hợp tác và hợp tác với các công ty tài chính tương tự.” Do đó, chủ tịch cho biết CBZ sẽ áp dụng “một chiến lược đổi mới mở, trong đó chúng tôi hợp tác và thông qua các fintech này trong các lĩnh vực như tiền di động và ví di động.”

Rủi ro tiềm ẩn


Tuy nhiên, ông chủ của CBZ thừa nhận những rủi ro tiềm ẩn sẽ phát sinh khi áp dụng những đổi mới này. Tuy nhiên, ông khẳng định hộp cát quy định fintech của Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) — nơi hướng dẫn sự tham gia của các ngân hàng vào những đổi mới và công nghệ tiên tiến này — sẽ hạn chế những rủi ro như vậy.

Holtzman giải thích: “Điều này cho phép thử nghiệm trước các giải pháp, phát hiện các rủi ro tiềm ẩn và tạo ra các biện pháp giảm thiểu rủi ro trước khi các giải pháp được tung ra thị trường rộng lớn hơn.

Với tiết lộ này, CBZ trở thành một trong những tổ chức tài chính đầu tiên ở Zimbabwe chính thức báo hiệu ý định nắm lấy tiền điện tử. Thông báo này được đưa ra khi RBZ nóng lên đối với fintech. Ví dụ, trong tuyên bố chính sách tiền tệ ngày 18 tháng 2 năm 2021, ngân hàng trung ương tiết lộ rằng hộp cát quy định sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 3 năm 2021.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó RBZ cho biết tiền điện tử sẽ bị loại trừ khỏi hộp cát. Vẫn chưa rõ CBZ có kế hoạch tận dụng tiền điện tử như thế nào khi tuyên bố của ngân hàng trung ương cho biết chúng không đủ điều kiện.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên