Ngân hàng Trung ương Liberia yêu cầu công ty khởi nghiệp tiền điện tử địa phương từ bỏ kế hoạch triển khai tài sản kỹ thuật số

0
1021

Ngân hàng Trung ương Liberia (CBL) đã cảnh báo về kế hoạch của một công ty khởi nghiệp tiền điện tử địa phương trong việc tiếp tục giới thiệu một sản phẩm tài chính kỹ thuật số mà không tuân thủ các quy định bắt buộc. Theo CBL, hành động này không chỉ là bất hợp pháp mà còn có khả năng “phá hoại hệ thống tài chính của quốc gia”.

Cảnh báo của CBL sau một thông báo của một tổ chức được gọi là The Abundance Community Coin (TACC) có kế hoạch tung ra một loại tài sản tiền điện tử vào ngày 14 tháng 5. Theo một báo cáo, TACC tuyên bố rằng mã thông báo của nó “đã được tạo ra để giúp mọi người làm giàu thông qua việc sử dụng trong tổng số tiền nhiệm vụ. ”

Tuy nhiên, trong tuyên bố báo chí của mình, CBL bác bỏ các đề xuất rằng việc cung cấp tiền điện tử của TACC có các lợi ích của nó. Ngân hàng trung ương tuyên bố:

CBL làm rõ rằng tại thời điểm này, Ngân hàng chưa chấp thuận bất kỳ giấy phép nào cho công ty nói trên để giao dịch bất kỳ hoạt động kinh doanh tài chính nào ở Liberia, theo Mục 3 (1) của Đạo luật về các tổ chức tài chính mới của Liberia.

Ngân hàng trung ương cho biết thêm rằng nếu TACC thực sự tiến hành việc ra mắt mã thông báo, thì “CBL sẽ không có lựa chọn thay thế nào khác ngoài việc theo đuổi truy đòi pháp lý theo quy định của pháp luật.” Trong khi đó, CBL cảnh báo các thành viên của công chúng “cần thận trọng khi giao dịch với tổ chức tài chính bất hợp pháp như vậy”.

Theo ấn bản ngày 6 tháng 5 của một tờ báo địa phương, buổi ra mắt mã thông báo chính thức của TACC sẽ được tổ chức tại Sân vận động Antoinette Tubman ở Monrovia.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên