Người Argentina chuyển sang tiền điện tử để thoát khỏi tình trạng kinh tế tồi tệ hơn

0
2286

Tỷ lệ lạm phát cao của Argentina, đồng peso sụp đổ và cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng tồi tệ đã khiến người dân tìm kiếm nơi ẩn náu trong bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Công dân Argentina Mua tiền điện tử để bảo vệ tài sản


Argentina đã phải trải qua một cuộc suy thoái kể từ năm 2018, với sự xuất hiện của đại dịch coronavirus tiếp tục giáng một đòn nặng nề vào tình hình kinh tế của đất nước. Ngoài ra, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia này đã giảm 9,9% vào năm 2020, khiến nước này giảm hàng năm tồi tệ nhất kể từ năm 2002. Theo Microsoft News vào thứ Ba (ngày 4 tháng 5 năm 2021), cứ 5 người thì có 2 người rơi vào tình trạng nghèo đói với tỷ lệ thất nghiệp 11 phần trăm.

Với việc đồng peso mất giá và chính phủ áp đặt giới hạn mua đồng đô la ở mức 200 đô la hàng tháng gây ra sự thiếu hụt đồng đô la, người dân Argentina đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử để tích trữ tài sản của họ. Theo báo cáo của Microsoft News, công dân đang mua bitcoin (BTC), ether (ETH), DAI hoặc tether (USDT).

Maximiliano Hinz, giám đốc người Mỹ Latinh của Binance lưu ý rằng sàn giao dịch này đã chứng kiến ​​sự gia tăng gấp 10 lần số lượng người Argentina đầu tư vào tiền điện tử. Giám đốc điều hành Binance nói thêm rằng khoảng hai triệu người trong dân số 45 triệu người là nhà giao dịch tiền điện tử.
Ngoài ra, tiền điện tử giúp thu hẹp khoảng cách giữa người giàu và người nghèo ở Argentina. Hơn nữa, những người trẻ hơn và lớn tuổi đang đầu tư vào ngành công nghiệp non trẻ, với Marcos Zocaro, người chuyên về tài sản ảo, nói rằng những khách hàng lớn tuổi đang mua tiền điện tử mà không cần quan tâm đến những rủi ro liên quan.

Người Argentina cũng đang sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán vì mọi thứ từ ô tô đến quần áo đã qua sử dụng đều có thể được mua và bán bằng tiền kỹ thuật số. Trở lại vào tháng 4, nền tảng thương mại điện tử lớn nhất của Mỹ Latinh Mercado Libre cho biết rằng khách hàng có thể mua tài sản ở một số khu vực được chọn của Argentina bằng bitcoin.

Bitcoin như một lựa chọn chắc chắn cho các nước Mỹ Latinh


Với tình yêu lâu năm của người Argentina dành cho tiền điện tử, không có gì ngạc nhiên khi ngành công nghiệp non trẻ đang có một sự bùng nổ trong nước. Trở lại vào tháng 9 năm 2020, một cuộc khảo sát đã tiết lộ rằng hầu hết công dân Argentina coi bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác như một hàng rào an toàn chống lại lạm phát.

Các nước Mỹ Latinh khác như Venezuela và Colombia cũng đang chuyển sang bitcoin. Cuộc khủng hoảng siêu lạm phát của Venezuela đã khiến giao dịch tiền điện tử ở nước này tăng đột biến. Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 12 năm 2020, Venezuela và Colombia là các quốc gia cao thứ hai và thứ ba có khối lượng giao dịch ngang hàng (P2P) cao nhất trên thị trường bitcoin P2P chính LocalBitcoins.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên