Người đứng đầu mới của FinCEN cho biết Đề xuất tiền điện tử gây tranh cãi giữa Trump-Era vẫn đang chờ xử lý

0
1955

Ngành công nghiệp tiền điện tử không phải lo lắng về quy định quá nặng nề của Hoa Kỳ đối với ví không lưu trữ hoặc riêng tư.

“Không có gì được quyết định” về quy tắc được đề xuất của Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) để thu thập dữ liệu đối tác cho các giao dịch tới ví không lưu trữ và yêu cầu báo cáo giao dịch tiền tệ (CTR) cho các giao dịch trên 10.000 đô la, người đứng đầu cơ quan quản lý cho biết hôm thứ Năm.

FinCEN tiếp tục tham gia với ngành công nghiệp tiền điện tử về quy tắc được đề xuất gây tranh cãi, mà các nhà phê bình cho rằng sẽ gây khó khăn – nếu không muốn nói là không thể – sử dụng một số hợp đồng thông minh nhất định và nếu không sẽ áp đặt gánh nặng tuân thủ lên các sàn giao dịch, Giám đốc điều hành Michael Mosier cho biết trước đã ghi lại cuộc phỏng vấn với Jill Carlson tại hội nghị Đồng thuận năm 2021 của CoinDesk.

Quy tắc được đề xuất vào cuối năm 2020 với sự hỗ trợ từ cựu Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Khoảng thời gian bình luận ngắn ban đầu của công chúng về đề xuất đã được kéo dài vào tháng Giêng, trước khi lần gia hạn thứ hai cho những người tham gia trong ngành 90 ngày để trả lời.

“Có một điểm mà ở đó giới lãnh đạo chính trị trong chính quyền vừa qua có cảm giác khẩn cấp thực sự vì nhiều yếu tố về thời gian cũng như những rủi ro và mối quan tâm để giải quyết vấn đề này,” Mosier nói hôm thứ Năm. “Và tôi nghĩ những gì bạn đã thấy là thời điểm chúng tôi có khả năng kéo dài khoảng thời gian bình luận mà chúng tôi đã làm và tiếp tục cam kết của chúng tôi với ngành về điều đó.”

Mosier là một trong số các cơ quan quản lý đang xem xét các hành động cuối cùng của chính quyền tổng thống. Văn phòng Kiểm soát tiền tệ đã thông báo vào tuần trước rằng họ cũng đang xem xét các hành động được thực hiện vào năm 2020 bởi người đứng đầu cũ – Quyền kiểm soát viên Brian Brooks -.

Mosier trở thành quyền người đứng đầu cơ quan thực thi pháp luật tài chính trong nước trong năm nay, kế nhiệm Kenneth Blanco, người đột ngột từ chức. Trong khi anh ấy là một công chức lâu năm – làm công tố viên tiểu bang và liên bang trước khi đảm nhiệm vai trò của mình tại FinCEN – Mosier cũng đã dành thời gian trong khu vực tư nhân, đầu tiên là luật sư trong lĩnh vực công nghệ của một công ty luật và sau đó là giám đốc kỹ thuật cố vấn tại công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis.

Anh ấy nói với Carlson rằng quan điểm của anh ấy về vai trò của mình xuất phát từ sự quan tâm của anh ấy đến chủ quyền cá nhân và sự đổi mới, đồng thời bảo vệ các cá nhân khỏi lạm dụng tài chính hoặc xâm phạm quyền riêng tư của họ.

Ông nói: “Tôi đã đi vào con đường phục vụ công cộng để làm công việc thân thiện cho các nạn nhân của bạo lực gia đình, để giúp họ nhận được lệnh bảo vệ. “Và điều đó thực sự đưa tôi vào không gian chủ quyền cá nhân nhiều hơn.”

Mosier nói, nhiều cá nhân đã bị lạm dụng tài chính và vì vậy quyền riêng tư và chủ quyền cá nhân có thể là hai công cụ giúp bảo vệ các cá nhân.

Mosier nói: “Tiền là một yếu tố tạo ra nhiều cơ hội, nhưng nó cũng là một yếu tố thúc đẩy và là động lực khai thác nhiều. “Làm thế nào để bạn cân bằng sự minh bạch đó, điều đó sẽ cho phép mọi người tin tưởng vào hệ thống mà họ đang xử lý và rằng họ sẽ không bị lợi dụng trong đó… so với việc có sự kết hợp giữa quyền riêng tư này nhưng cũng không ẩn danh không thể đếm được? ”

Đơn vị tình báo tài chính

Mosier cho biết một phần nhiệm vụ của FinCEN với tư cách là Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) là tìm kiếm các xu hướng hoặc rủi ro bằng cách phân tích dữ liệu.

Cơ quan này cũng có thể được giao nhiệm vụ nghiên cứu các sự cố cụ thể. Mosier gọi cuộc bạo loạn xảy ra tại Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 là một vấn đề mà FinCEN có thể nghiên cứu. Một blogger chỉ gửi hơn 28 BTC đến 22 ví được liên kết với các cá nhân và tổ chức cực hữu trước cuộc bạo động.

“Có liên quan đến tiền điện tử… [khoảng] 500.000 đô la, thực sự là quá đủ để tài trợ cho những thứ như [bạo loạn],” anh nói. “Và đó là thứ kích hoạt Quốc hội.”

Hóa ra tiền điện tử đã hạ cánh trong các ví được lưu trữ (ví được liên kết với các sàn giao dịch), nhưng Mosier cho biết Quốc hội có thể hỏi ông đang theo dõi các cuộc tấn công khủng bố trong nước tiềm năng như thế nào và khả năng sử dụng tiền điện tử.

Ông cho biết, các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền vào cơ sở hạ tầng quan trọng như bệnh viện cũng là một vấn đề tương tự khác mà FinCEN phải đề phòng, ông nói, chỉ ra rằng nếu FinCEN có thể chủ động phát hiện và giải quyết những mối lo ngại này, nó có thể ngăn chặn việc thực thi các quy định quá nặng nề.

“Khi Quốc hội hành động, rất khó để hoàn tác bất cứ điều gì họ làm hoặc điều chỉnh nó, trong khi nếu chúng ta có thể nói, ‘Chà, thực ra, chúng tôi đang đạt được rất nhiều tiến bộ,’ điều đó không nhất thiết có nghĩa là một quy tắc nào cả, nó chỉ có nghĩa là chúng tôi đang đưa ra các giải pháp. Đó là nơi bạn muốn đến, ”anh nói.

Sự tham gia của ngành


Carlson lưu ý rằng việc xây dựng quy tắc được đề xuất của FinCEN đã thu hút “làn sóng chỉ trích rất mạnh mẽ” sau khi cơ quan này giới thiệu nó, Carlson lưu ý, đặt câu hỏi về cách ngành công nghiệp tiền điện tử có thể tương tác tốt hơn với các nhà hoạch định chính sách, những người đang thiết kế các quy định xung quanh ngành công nghiệp 12 năm tuổi.

“Điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải tất cả mọi người trong chính phủ đều nghi ngờ về tiền điện tử,” Mosier nói. “Có rất nhiều người rất quan tâm đến nó và cảm thấy nó có tiềm năng đáng kinh ngạc, bao gồm cả về mặt tài chính, nhưng cũng chỉ là giải pháp kỹ thuật cho nhiều vấn đề về chính sách”.

Những người tham gia trong ngành nên tham gia với những nhà hoạch định chính sách ủng hộ tiền điện tử hoặc ít nhất là tò mò về công nghệ “theo cách không tiêu cực” để giúp họ hiểu các giải pháp kỹ thuật cho một số câu hỏi chính sách nhất định trông như thế nào.

Họ cũng nên thừa nhận những rủi ro trong các cuộc trò chuyện này, Mosier’s nói đùa:

“Twitter có thể không có lợi cho điều đó.”

Một số nhân viên chính phủ đã xem xét tiền điện tử từ năm 2011, ông nói.

“Đừng chỉ gửi cho chúng tôi luật sư của bạn,” anh nói. “Gửi các chuyên gia kỹ thuật, các nhà phát triển cốt lõi.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên