Nhà kinh tế trưởng của UBS cho biết “Bitcoin bị từ chối đối với các nhóm thiểu số đã giảm quyền truy cập trực tuyến”

0
758

Một nhà kinh tế trưởng tại UBS, ngân hàng lớn nhất ở Thụy Sĩ, nhận thấy một số vấn đề với bitcoin. Khi cố gắng trả lời câu hỏi liệu tiền điện tử có thách thức người theo chủ nghĩa chủ nghĩa không, ông tuyên bố rằng “bitcoin bị từ chối đối với những nhóm thiểu số đã giảm quyền truy cập trực tuyến”.

Nhà kinh tế trưởng UBS gặp nhiều vấn đề với Bitcoin


Paul Donovan, Nhà kinh tế trưởng của UBS Global Wealth Management, đã xuất bản một bản cập nhật hàng tuần có tựa đề “Bitcoin có thách thức Zeitgeist không?” trên trang web UBS hôm thứ Sáu đã phác thảo một số vấn đề mà anh ấy thấy với tiền điện tử. UBS là ngân hàng lớn nhất ở Thụy Sĩ.

“Có điều gì đó kỳ lạ về Bitcoin. Bitcoin dường như đặc biệt thách thức tinh thần của thời đại, theo cách mà các loại tiền điện tử khác không làm được, ”ông bắt đầu, nói thêm:

Một số ý kiến ​​cho rằng bitcoin là nơi trú ẩn an toàn khỏi lạm phát bỏ chạy. Nhưng việc kiểm soát nguồn cung không đảm bảo giá trị… Bitcoin có một lịch sử biến động giá cực mạnh.

“Chúng ta không thể tiếp tục sống dựa vào tín dụng môi trường và phải ngày càng trở nên bền vững,” ông tiếp tục, đồng thời tuyên bố rằng “Bitcoin đang ngày càng hủy hoại môi trường – càng được tạo ra và sử dụng nhiều thì tác hại môi trường càng tồi tệ hơn”.

Hơn nữa, ông khẳng định: “Có một trọng tâm toàn cầu vào việc giảm bất bình đẳng. Bitcoin có quyền sở hữu đặc biệt không bình đẳng. Các công ty cổ phần tập trung vào một số ít người, và sự quản lý của nó mang tính dân chủ hơn là dân chủ. ” Nhà kinh tế cũng tuyên bố:

Các chính trị gia và nhà kinh tế ngày càng coi trọng sự hòa nhập, nhưng bitcoin bị từ chối đối với những nhóm thiểu số đã giảm khả năng truy cập trực tuyến.

Đối với những người theo chủ nghĩa sốt sắng, ông kết luận rằng “Xu hướng hiện đại mà Bitcoin chấp nhận là sức mạnh của sự tường thuật. Kể chuyện đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của Bitcoin. Nếu không, Bitcoin dường như đối lập với chủ nghĩa tư tưởng hiện đại. ”

Nhiều người bán bitcoin đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để phản bác lại lập luận của Donovan. Người đề xuất Bitcoin, Max Keizer đã tweet: “UBS không hiểu ý nghĩa của ‘Zeitgeist.’ Đối mặt với mối đe dọa hiện hữu từ Bitcoin – khi người theo chủ nghĩa zeitgeist thực sự phổ biến chống lại họ – Paul Donovan blabs boomer vỗ tay vào khu vực cử tri tuổi già của ngân hàng với hy vọng ngăn chặn sự tuyệt chủng. Nó sẽ không hoạt động. ” Một người dùng Twitter khác đồng tình: “Tôi không chắc bạn hiểu từ‘ zeitgeist ’nghĩa là gì – nếu không thì bạn có thể nói rằng Bitcoin là một phần không thể thiếu của nó”.

Liên quan đến tuyên bố của Donovan về việc bitcoin bị giảm khả năng tiếp cận đối với các nhóm thiểu số, nhiều người đã chỉ ra hành vi đạo đức giả. Một người dùng Twitter khác đã nhận xét:

Vâng, chắc chắn, tài khoản ngân hàng UBS có sẵn cho các nhóm thiểu số nghèo này hơn là một ví bitcoin miễn phí trên điện thoại Android giá rẻ.

Một người khác nhấn mạnh một số sai sót trong các tuyên bố của Donovan, bao gồm rằng “UBS yêu cầu số dư 10.000 Franks Thụy Sĩ… để có một tài khoản mở. Tôi nghĩ mọi người trong lĩnh vực tiền điện tử và bitcoin sẽ đồng ý rằng đây là một rào cản đối với những người mà bạn yêu cầu hỗ trợ. “

Vào tháng 1, Donovan đã viết rằng tiền điện tử có một lỗ hổng cơ bản và nguồn cung cố định của bitcoin có thể gây ra sự sụp đổ về giá trị và khả năng chi tiêu của nó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên