Nhân viên điều hành Coinbase tham gia vào việc bán phá giá cổ phiếu

0
2407

Để đáp lại những cáo buộc lan rộng từ cộng đồng tiền điện tử, Coinbase đã phủ nhận việc các giám đốc điều hành của họ đã bán một lượng lớn cổ phiếu của họ sau khi công ty niêm yết vào ngày 16 tháng 4.

Coinbase cho biết dữ liệu đã bị hiểu sai


“Vào cuối tuần 17-18 tháng 4 năm 2021, chúng tôi đã thấy nhiều thông tin sai lệch lan truyền về việc bán cổ phiếu điều hành và nhà đầu tư của chúng tôi,” Coinbase viết. “Chúng tôi muốn lập kỷ lục ngay lập tức.”

Nó lưu ý rằng các nhà đầu tư và giám đốc điều hành phải nộp Mẫu 4 khi họ bán cổ phiếu vào ngày niêm yết. Nó lưu ý rằng những hồ sơ này được công bố công khai nhưng “khó diễn giải chính xác”, điều này đã khiến nhà đầu tư tiền điện tử Dereck Coatney tạo ra một “biểu đồ sai lầm”.

Biểu đồ đó đã được các nhà đầu tư nổi tiếng hơn, chẳng hạn như Peter Schiff của ShiffGold và Euro Pacific Bank, chú ý và tweet lại. Trong phân tích của mình, Schiff viết rằng Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã bán phá giá 71% cổ phiếu của mình một cách riêng tư, trong khi nhiều giám đốc điều hành khác bán phá giá 63%, 86%, 97% và 100% cổ phần của họ.

Các con số thực tế


Coinbase nói rằng những con số này không chính xác. Nó nói rằng Armstrong thực sự đã bán 2%, không phải 71%, vốn chủ sở hữu chưa thanh toán của mình. Các giám đốc điều hành khác đã bán 15%, 24%, 8% và 38% cổ phần của họ.

Những con số đó tương tự như những lời đính chính được xuất bản bởi The Block’s Frank Chaparro ngay sau khi thông tin bắt đầu lan truyền.

Tuy nhiên, các con số vẫn cao hơn so với các đợt điều chỉnh sớm khác. Ví dụ, Coinshares CSO Meltem Demirors, đề xuất rằng mỗi giám đốc điều hành bán ít hơn 10% cổ phần của họ.

Coinbase nói thêm rằng hành động của các giám đốc điều hành của họ phù hợp với hành vi được thấy ở các công ty khác. Nó nói rằng các nhân viên của bộ phận 16 đã bán 3,32% cổ phần của họ sau khi niêm yết trực tiếp. Để so sánh, các giám đốc điều hành Asana bán 1,67%, cổ phiếu nắm giữ, giám đốc điều hành Palantir bán 7,29%, giám đốc điều hành Roblox bán 4,21% và giám đốc điều hành Slack bán 4,18%.

Tại sao lại có sự nhầm lẫn?


Coinbase suy đoán rằng sự nhầm lẫn nảy sinh từ các loại vốn chủ sở hữu khác nhau, được tính theo cách khác nhau. Nó nói thêm rằng các giám đốc điều hành dường như đã bán 100% cổ phần của họ, trong khi trên thực tế, họ chỉ bán 100% số cổ phần được thực hiện trong một đợt bán hàng cùng ngày.

Coinbase cũng làm rõ rằng, vì nó thực hiện niêm yết trực tiếp thay vì IPO theo phương thức giao dịch, nên nó chỉ bán cổ phiếu hiện có. Điều đó có nghĩa là hành động của các giám đốc điều hành của nó đã không làm loãng thị trường.

Bất chấp những cam đoan của công ty, cổ phiếu của Coinbase (COIN) đã giảm giá trị từ 342 đô la vào ngày 16 tháng 4 xuống còn 294 đô la hôm nay — tương ứng với mức lỗ 14% chỉ trong vài tuần.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên