Palantir chấp nhận Bitcoin cho các dịch vụ, cân nhắc Giữ BTC trên Bảng cân đối của nó

0
1367

Palantir Technologies, công ty phần mềm Mỹ chuyên về phân tích dữ liệu lớn, được Peter Thiel hậu thuẫn, đã thông báo hôm thứ Ba rằng công ty có kế hoạch chấp nhận bitcoin cho các dịch vụ. Hơn nữa, giống như nhiều tổ chức doanh nghiệp đang chấp nhận và nắm giữ bitcoin, Palantir đang cân nhắc việc giữ tài sản trên bảng cân đối kế toán của mình.

Palantir tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử


Vào thứ Ba, Palantir Technologies đã thông báo rằng công ty sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin từ khách hàng, theo một báo cáo được công bố bởi Reuters. Báo cáo theo sau báo cáo thu nhập của Palantir từ Q1 và tuyên bố Palantir đang xem xét nắm giữ số bitcoin kiếm được.

Palantir xác nhận rằng họ chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán trong cuộc gọi thu nhập của họ vào sáng nay.

Họ cũng cho biết họ đang xem xét thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình.

Bitcoin là không thể tránh khỏi.

Pomp 🌪 (@APompliano) ngày 11 tháng 5 năm 2021

Việc kinh doanh được hỗ trợ bởi nhà đầu tư Peter Thiel, người đồng sáng lập công ty vào năm 2003 và là cổ đông lớn nhất cho đến năm 2014. Tên công ty bắt nguồn từ loạt phim Chúa tể của những chiếc nhẫn, trong sự thừa nhận của cuốn sách có tên là “palantíri . ” Phần mềm và phân tích dữ liệu của Palantir đã trở thành không thể thiếu đối với hai khách hàng lớn nhất của công ty, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và Cộng đồng Tình báo Hoa Kỳ (USIC).

Công ty đã công bố thu nhập quý đầu tiên của mình, với mức tăng trưởng doanh thu 49% trong Q1. Palantir cho biết họ đang hy vọng sẽ có thêm “360 triệu đô la doanh thu” trong quý 2, cao hơn mức ước tính được đưa ra bởi một cuộc khảo sát gần đây của Refinitiv.

Một vũ khí tài chính và một khoản đầu tư ‘tương phản sâu sắc’


Thiel đã từng là người ủng hộ tài sản kỹ thuật số trong một thời gian, tuyên bố vào năm 2018 rằng anh ấy là “bitcoin lâu dài” và anh ấy tin rằng các nhà đầu tư tổ chức cuối cùng sẽ nhảy vào nền kinh tế tiền điện tử. Cùng năm đó, nhà đồng sáng lập Paypal nhấn mạnh rằng bitcoin là một khoản đầu tư “trái ngược sâu sắc”. Trong thời gian gần đây, Thiel ám chỉ Trung Quốc sử dụng bitcoin (BTC) như một vũ khí tài chính để chống lại Hoa Kỳ.

Khi nói về Hoa Kỳ về mặt đổi mới blockchain, Thiel đã nói:

Tôi đoán là chúng ta sẽ không phải là người đi đầu trong lĩnh vực hàng đầu này, nơi một chế độ độc tài như Trung Quốc nhìn thấy gần như tất cả từ khả năng phát hành tiền tệ hoặc lấy đi tiền tệ.

Việc chấp nhận bitcoin của Palantir đã được những người ủng hộ tiền điện tử hoan nghênh trên phương tiện truyền thông xã hội và các cuộc thảo luận về việc nắm giữ của công ty đã bắt đầu có xu hướng. “Tôi cảm thấy điều đó chỉ tốt cho công việc kinh doanh, bất kể động cơ là gì,” một trong nhiều nhà bình luận cho biết.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên