Phụ thuộc vào người bạn hỏi: Báo cáo cho thấy doanh số bán hàng của NFT ‘Giảm mạnh’, một nghiên cứu khác cho biết ‘Thị trường thiết lập sẽ tăng gấp đôi vào tháng 10’

0
1372

Vào năm 2021, hệ sinh thái mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã phát triển ồ ạt và dữ liệu cho thấy trong tháng trước, đã có 98.832 NFT được bán trên hơn 32.000 ví đang hoạt động. Số liệu thống kê hàng tháng cho thấy doanh số bán NFT được ghi nhận là 272 triệu đô la đã diễn ra nhưng một báo cáo gần đây cho thấy thị trường NFT đang bắt đầu “giảm nhiệt” khi khối lượng NFT giảm. Mặc dù vậy, một nghiên cứu khác cho thấy thị trường NFT có thể tăng gấp đôi quy mô vào mùa thu.

Ghi chú Báo cáo Giai đoạn ‘Ngừng hoạt động’ trong Thị trường NFT


NFT’s đã trở nên thành công rực rỡ vào năm 2021 và thị trường tiếp tục cho thấy mọi người đang mua các bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế. Dữ liệu từ lịch sử thị trường của nonfungible.com cho thấy trong số hơn 15.000 lần bán NFT trị giá hơn 15 triệu đô la đã được bán trong bảy ngày qua. Năm nay đã cho thấy rằng gần như tất cả mọi người đang cố gắng tận dụng NFT để gây quỹ và xu hướng NFT đã lan rộng đến các nghệ sĩ và người nổi tiếng nổi tiếng thế giới.

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây từ Sophie Kiderlin, một cộng tác viên của Markets Insider, lưu ý rằng thị trường NFT đang “bắt đầu giảm nhiệt, khi cả giá và khối lượng đều giảm”. Kiderlin nhấn mạnh rằng sau vụ bán Beeple khét tiếng với giá 69 triệu đô la, thị trường đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng. “Doanh số bán các NFT nghệ thuật giảm gần 42%, khiến đây trở thành lĩnh vực chịu lỗ lớn nhất. Trong cùng khung thời gian, giá giảm 40,5%. Điều này dẫn đến giá trị bán hàng giảm từ hơn 71 triệu đô la xuống còn 41,5 triệu đô la tính đến ngày hôm nay, ”báo cáo chi tiết.

Nghiên cứu của Invezz NFT không đồng ý với cảm xúc nguội lạnh, nói rằng “Không có dấu hiệu bùng nổ bong bóng” và “Thị trường thiết lập sẽ tăng gấp đôi vào tháng 10”


Bài xã luận của Kiderlin nói thêm rằng lĩnh vực duy nhất trong không gian NFT đang hoạt động tốt là “các mảnh đất ảo và bất động sản kỹ thuật số” trong metaverse. Dữ liệu của cộng tác viên Markets Insider có thể là thiển cận, theo một báo cáo gần đây được viết bởi Invezz Newsdesk vào thứ Năm.

Punk 1190 được mua với giá 400 ETH ($ 1.378.271,97 USD) bởi 0x43fb99 từ 0xcf74e4. https://t.co/1BZSGX1SZY #cryptopunks #ethereum pic.twitter.com/K6eEuO9CVp

CryptoPunks Bot (@cryptopunksbot) ngày 18 tháng 5 năm 2021

Điều đó hoàn toàn trái ngược vì nghiên cứu do Invezz viết cho biết “không có dấu hiệu bong bóng vỡ” và “thị trường NFT [sẽ] tăng gấp đôi vào tháng 10”. Nguồn cung cấp dự báo Invess trong nghiên cứu gần đây dự đoán rằng vốn hóa thị trường NFT sẽ tăng “từ 338 triệu đô la vào năm 2020 lên 470 triệu đô la vào năm 2021.”

Depends on Who You Ask: Report Shows NFT Sales 'Cool Off,' Another Study Says 'Market Set to Double by October'

Nghiên cứu của Invezz công nhận rằng lĩnh vực NFT đã chứng kiến ​​sự sụt giảm về khối lượng vào tháng 4 vừa qua. “Thị trường NFT có phải là một bong bóng khổng lồ sắp vỡ?” các tác giả nghiên cứu Invezz hỏi. “Câu trả lời phụ thuộc vào người bạn hỏi. Tổng khối lượng giao dịch của NFT đã giảm xuống còn 68 triệu đô la vào tháng 4, khiến một số người kết luận rằng bong bóng đã vỡ. Một số cảm thấy rằng việc tăng giá là đầu cơ công nghệ thuần túy với ít giá trị hoặc tiện ích đằng sau các sản phẩm đang được bán. Một số nhà phân tích nói rằng một sự điều chỉnh thị trường là không thể tránh khỏi sau sự bùng nổ vào tháng Ba. ” Các tác giả của Invezz kết luận bằng cách nói:

Mặt khác, còn quá sớm để kết luận liệu dữ liệu tháng 4 có cho thấy mức độ quan tâm đã hoàn toàn nguội lạnh hay không. Dữ liệu giá trị của một tháng hầu như không cho thấy bất kỳ xu hướng dài hạn nào.

Depends on Who You Ask: Report Shows NFT Sales 'Cool Off,' Another Study Says 'Market Set to Double by October'

Đây không phải là lần đầu tiên những người hoài nghi nghi ngờ rằng bong bóng NFT sẽ vỡ và hệ sinh thái NFT được coi là “ngôi nhà của những chiếc thẻ”. Cũng có một sự gia tăng trong các trò gian lận liên quan đến NFT vì xu hướng này đã phát triển theo cấp số nhân. Bất chấp những lời chỉ trích này, nghiên cứu của Invezz không cho thấy những điều chỉnh lớn ảnh hưởng đến nền kinh tế NFT như sự suy thoái gần đây của BTC và ETH.

Các tác giả của nghiên cứu Invezz đã kết luận bằng cách nói thêm rằng NFT “thị trường có vẻ như đang chống lại các lực lượng đã gây ra sự điều chỉnh về giá của các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum trong thời gian gần đây. Nhờ sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ tiên tiến và tự do sáng tạo, nhu cầu về NFT không có dấu hiệu chậm lại ”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên