Polkadot thông báo ra mắt giai đoạn 5 với chức năng Parachain

0
1765

Gavin Wood, người tạo ra Polkadot và Kusama, đã thông báo trên blog chính thức ngày hôm nay rằng mạng chính Polkadot sắp bắt đầu giai đoạn năm – giai đoạn cuối cùng của Polkadot, nơi các tính năng phân quyền và không được phép sẽ đạt được vào cuối tháng 7 năm 2020.

Các nhà phát triển cốt lõi sẽ quản lý việc khởi chạy chức năng parachain và các cuộc đấu giá và cho vay cộng đồng đằng sau chúng.

Quá trình ra mắt theo giai đoạn của Polkadot mất 10 tháng để hoàn thành trong bốn giai đoạn đầu tiên. Polkadot, là một chuỗi đa không đồng nhất và có thể mở rộng, cho đến nay vẫn ở dạng một chuỗi đơn độc lập. Với sự ra mắt của chức năng parachain giai đoạn thứ năm, tầm nhìn cuối cùng về hệ thống phân mảnh không đồng nhất của Polkadot cũng sẽ trở thành hiện thực.

Tuần trước, Parity Technologies (nhóm cốt lõi đứng sau quá trình phát triển triển khai ban đầu của Polkadot) đã phát hành phiên bản 0.9 của Polkadot chạy trên mạng Kusama.

Trong blog chính thức, nó đã viết rằng:

“Kusama đã được nâng cấp lên logic có trong bản phát hành này (v9010) và vì vậy cuối cùng đã sẵn sàng để lưu trữ các parachains.”

Wood không cho biết thời gian phát hành cụ thể của các parachains của Polkadot, nhưng nói rằng hai việc cần phải được thực hiện trước đó. Đầu tiên là cần tiến hành đánh giá bên ngoài toàn diện về các phiên bản mới của mạng Polkadot và Kusama; thứ hai là cần phải tiến hành thành công ít nhất một cuộc đấu giá liên quan đến các khoản huy động vốn từ cộng đồng và tổ chức ít nhất một parachain chức năng.

Wood thêm vào:

“Trong hai tháng tới, nỗ lực sẽ hướng đến độ tin cậy, tái cấu trúc và hiệu suất.”

Theo Coinmarketcap, Polkadot (DOT) được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 8, với tổng vốn hóa thị trường là 38.799.552.557 đô la ngày hôm nay.

Polkadot đã tăng 5,14% trong vòng 24 giờ và lên đến 13,46% trong vòng một tuần. Tại thời điểm viết bài, DOT đang giao dịch ở mức $ 41,47.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên