Sáng kiến Bitcoin Pizza được ra mắt giữa những chỉ trích nặng nề: Chỉ Fiat được chấp nhận

0
2059

Sáng kiến ​​Bitcoin Pizza, một nỗ lực mới được thúc đẩy bởi người có ảnh hưởng Bitcoin Anthony “Pomp” Pompliano, tìm cách tài trợ cho sự phát triển Bitcoin trong khi ghi nhớ vụ mua bánh pizza huyền thoại của Lazlo Hanyecz, đã được đưa ra ngày hôm qua. Mặc dù được một số người hoan nghênh, nhưng nó cũng gây ra rất nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử do đề xuất của nó.

Sáng kiến ​​Bitcoin Pizza được ra mắt


Anthony “Pomp” Pompliano, người có ảnh hưởng đến tiền điện tử nổi tiếng, đã khởi động một nỗ lực mới có tên là Bitcoin Pizza. Mục tiêu kinh doanh là ghi nhớ vụ mua bán hoang đường mà Lazlo Hanyecz đã thực hiện cách đây 11 năm, đồng thời giúp đỡ cộng đồng các nhà phát triển bitcoin. Sáng kiến ​​bao gồm người dùng bitcoin, các doanh nghiệp địa phương ở 10 thành phố khác nhau của Hoa Kỳ và bao bì tùy chỉnh để tạo ra một thương hiệu mới cho mục đích này.

Hôm nay tôi công bố Bitcoin Pizza – một thương hiệu pizza quốc gia mới sẽ ra mắt tại 10 thành phố.

Những chiếc pizza đầu tiên sẽ được giao vào thứ Bảy tuần này, kỷ niệm 11 năm giao dịch pizza bitcoin khét tiếng.

Mua pizza: https://t.co/L6AkyRPgjr 🔥🔥 pic.twitter.com/nUkCZd430Q

Pomp 🌪 (@APompliano) ngày 18 tháng 5 năm 2021

Bánh pizza sẽ có sẵn bắt đầu từ thứ Bảy tới và người dùng muốn mua những chiếc bánh pizza này sẽ phải đặt hàng thông qua một nhà cung cấp địa phương, nơi sẽ có sẵn các hộp nhãn hiệu tùy chỉnh, chuẩn bị bánh pizza theo sáu cách trình bày khác nhau đã được xác định trên trang web. Những hương vị này bị ảnh hưởng nhiều bởi các meme dựa trên Bitcoin: “Laser Eyes”, “Satoshi’s Favourite”, “No Keys No Cheese”, “Lightning Meat” và “Capital Greens”.

Bitcoin Pizza đặt mục tiêu giao 10.000 chiếc pizza vào thứ Bảy tuần này, kỷ niệm 11 năm Hanyecz mua hàng. Pomp bình luận trên phương tiện truyền thông xã hội rằng toàn bộ số tiền thu được từ vụ mua bán này sẽ được chuyển đến tài trợ cho Phát triển Bitcoin thông qua Quỹ Phát triển Bitcoin do Tổ chức Nhân quyền kêu gọi. Cho đến nay, quỹ đã thu được 316.303 đô la từ 112 nhà tài trợ, hỗ trợ một số nhà phát triển và nhóm ví liên kết với tiền điện tử kể từ khi thành lập.

Chỉ trích trong nước


Trong khi ý tưởng này được một bộ phận trong lĩnh vực tiền điện tử nhiệt tình đón nhận, những người rất mong muốn ủng hộ sáng kiến ​​này, một bộ phận khác lại chỉ trích ý tưởng này vì một lý do đơn giản: Các nhà cung cấp địa phương sẽ chỉ chấp nhận thẻ tín dụng cho pizza của nó, bỏ bitcoin và tiền điện tử ra khỏi bức tranh để thanh toán.

Bitcoin Pizza Initiative Launched Among Heavy Criticism: Only Fiat Accepted

Đối với họ, toàn bộ ý tưởng về việc kỷ niệm Ngày Pizza là để trải nghiệm giống như những gì Hanyecz đã trải qua trong ngày anh ấy trả tiền cho chiếc bánh pizza của mình bằng Bitcoin. Tuy nhiên, Pomp đã bắn trả. Người có ảnh hưởng đã tweet một câu trả lời nêu rõ:

Chúng tôi không muốn mọi người từ bỏ bitcoin của họ để mua pizza, mà thay vào đó, chúng tôi đang nỗ lực huy động tiền dưới hình thức giảm giá đô la Mỹ để giúp tài trợ cho sự phát triển của bitcoin.

Pompliano ngụ ý rằng trên thực tế, ông đang bảo vệ các nhà đầu tư bằng cách chấp nhận đô la thay vì bitcoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên