Sáu người bị bỏ tù vì liên quan đến vụ gian lận Thodex

0
905

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ sáu người có liên hệ với sàn giao dịch Thổ Nhĩ Kỳ Thodex.

Giám đốc điều hành Thodex Đối mặt với Thời gian ngồi tù


Một tòa án Thổ Nhĩ Kỳ đã phán quyết rằng các nghi phạm – bao gồm anh chị em của Giám đốc điều hành Thodex và các nhân viên cấp cao – sẽ phải đối mặt với án tù trong phiên điều trần hôm thứ Năm.

Ít nhất 83 người đã bị thẩm vấn trong vụ lùm xùm từ việc Thodex đột ngột đóng cửa vào tuần trước. Sàn giao dịch Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm dừng giao dịch vào ngày 22 tháng 4, tuyên bố rằng các dịch vụ sẽ mở lại trong khi chờ đầu tư bên ngoài. Trong một trường hợp gợi nhớ đến Mt. Gox saga, khách hàng bị bỏ lại trong tình trạng lấp lửng, không thể truy cập vào tiền của họ.

Faruk Fatih Özer, Giám đốc điều hành của Thodex, sau đó đã xóa tài khoản mạng xã hội của mình trong khi đường dây dịch vụ khách hàng ngừng hoạt động. Özer bị tình nghi trốn sang Thái Lan với hơn 2 tỷ USD.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm giữ hàng chục người bị tình nghi có liên quan đến vụ việc. Ủy ban Điều tra Tội phạm Tài chính (MASAK) cũng đã mở một cuộc điều tra gian lận và đóng băng tài khoản ngân hàng của sàn giao dịch.

Nhiều người trong số những người bị thẩm vấn đã được trả tự do mà không bị buộc tội, nhưng cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. Trọng tâm chính là tìm kiếm Özer: chính quyền đã triển khai lực lượng tới 4 quốc gia để tìm CEO. Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình NTV, Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu cho biết:

“Khi anh ta bị bắt với thông báo đỏ, chúng tôi đã có các thỏa thuận dẫn độ với một phần lớn các quốc gia này. Đức Chúa Trời muốn anh ta sẽ bị bắt và anh ta sẽ được trả lại. ”

Trước khi đóng cửa đột ngột, Thodex đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh mối quan tâm gia tăng đối với không gian này. Đồng Lira đã lao dốc trong những tháng gần đây, đẩy nhu cầu về Bitcoin lên mức cao kỷ lục.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên