SEC buộc tội những người quảng bá lừa đảo tiền điện tử trị giá 2 tỷ đô la với việc vi phạm luật chứng khoán

0
1797

Năm người quảng bá cho chương trình Ponzi tiền điện tử hiện đã đóng cửa BitConnect đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ buộc tội vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Đơn khiếu nại của họ nói rằng các cá nhân đã dựa vào các video YouTube để tuyển thêm nhà đầu tư vào chương trình. Họ sẽ nhận được hoa hồng dựa trên mức độ thành công của việc tuyển dụng.

Trợ lý giám đốc khu vực của cơ quan, Lara Shalov Mehraban tuyên bố rằng những người lợi dụng bất hợp pháp lợi ích công cộng trong tiền điện tử sẽ phải chịu trách nhiệm:

Chúng tôi cáo buộc rằng những bị cáo này đã bán trái phép chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký bằng cách tích cực quảng bá chương trình cho vay BitConnect cho các nhà đầu tư bán lẻ. Chúng tôi sẽ tìm cách quy trách nhiệm cho những ai thu lợi bất hợp pháp bằng cách tận dụng lợi ích của công chúng đối với tài sản kỹ thuật số.

Vụ lừa đảo trị giá 2 tỷ đô la đã xảy ra vào ngày 17 tháng 1 năm 2018, đóng cửa các dịch vụ cho vay và giao dịch của nó. Mã thông báo BCC đã sụp đổ hơn 90% trong vài giờ.

BitConnect cho phép khách hàng của mình cho vay tiền điện tử của họ để nhận được lợi nhuận vượt trội. Giống như một sơ đồ kim tự tháp trong sách giáo khoa, nó có một chương trình đa giới thiệu được thiết kế để thu hút nhiều người hơn vào nghề giả mạo.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên