Thị trường quyền chọn bitcoin đối mặt với ngày hết hạn nhỏ nhất trong năm – Nhưng nó vẫn có thể thúc đẩy sự biến động

0
2265

Thị trường quyền chọn bitcoin đang theo dõi để ghi nhận thời gian hết hạn quyền chọn hàng tháng khiêm tốn sau đợt giảm giá gần đây – chủ yếu là do giá tiền điện tử thấp hơn rất nhiều. Nhưng vẫn có suy đoán rằng một số nhà giao dịch có thể cố gắng tận dụng thời điểm này để đẩy giá lên cao tới 50.000 đô la nhằm tăng khoản hoàn trả hoặc giảm thiểu bất kỳ khoản thanh toán nào.

Thời hạn hết tháng 5, dự kiến ​​vào đầu ngày thứ Sáu, sẽ lớn hơn nhiều nếu không phải do mức giảm gần đây của bitcoin từ 58.000 đô la xuống 30.000 đô la, điều này đã gây ra bong bóng đầu cơ trên thị trường.

Các sàn giao dịch lớn sẽ giải quyết 55.900 hợp đồng trị giá 2,2 tỷ đô la vào thứ Sáu, dựa trên dữ liệu từ nhà cung cấp Skew. Điều đó làm cho thời hạn tháng 5 sắp tới là thời hạn nhỏ nhất vào năm 2021 về giá trị danh nghĩa.

Hầu như tất cả các hợp đồng quyền chọn sẽ hết hạn vào lúc 8:00 giờ quốc tế phối hợp (4 giờ sáng theo giờ ET) – thời gian được chỉ định trên Deribit, là sàn giao dịch thống trị các quyền chọn tiền điện tử.

Lãi suất mở trên tất cả các kỳ hạn – tổng giá trị của các vị thế đang lưu hành – giảm gần một nửa xuống còn 6,5 tỷ đô la trong hai tuần tính đến ngày 23 tháng 5 và được nhìn thấy lần cuối cùng chỉ hơn 7 tỷ đô la.

Việc thanh toán các hợp đồng quyền chọn hàng tháng đã trở nên phù hợp trong năm nay, với “điểm đau tối đa” – mức giá thực tế mà tại đó các hợp đồng quyền chọn mở nhất hết hạn vô giá trị – đóng vai trò như một phần nhô ra trong thời gian sắp hết hạn (thứ sáu cuối cùng của tháng) .

Ví dụ, bitcoin đã giảm từ gần 60.000 đô la xuống 50.000 đô la trong sáu ngày trước khi hết hạn vào ngày 26 tháng 3, thu hẹp khoảng cách giữa giá giao ngay và điểm đau tối đa khi đó là 40.000 đô la. Và tiền điện tử này đã tăng từ 4.000 đô la lên 54.000 đô la, đạt đến mức đau đớn tối đa trước khi hết hạn vào tháng 4.

Ý tưởng là điểm đau tối đa hoạt động như một nam châm đối với giá giao ngay trong khi sắp hết hạn. Đó là bởi vì những người bán quyền chọn, chủ yếu là các tổ chức, đôi khi cố gắng đẩy giá gần hơn đến điểm đau tối đa để gây ra tổn thất tối đa cho người mua quyền chọn.


Điểm đau tối đa cho ngày hết hạn vào thứ Sáu là 50.000 đô la – cao hơn 25% so với mức giá hiện tại là 39.500 đô la. Một số nhà đầu tư đang đặt cược rằng hiệu ứng đau đớn tối đa sẽ xuất hiện trước khi thỏa thuận, đẩy giá lên 50.000 đô la, như đã tweet bởi nền tảng phân tích quyền chọn có trụ sở tại Thụy Sĩ Laevitas.

Mặc dù dữ liệu lịch sử hỗ trợ trường hợp cho một cuộc biểu tình trước khi hết hạn, nhưng quy mô của việc giải quyết sắp xảy ra tương đối nhỏ so với các lần hết hạn trước đó. Ví dụ, một hợp đồng trị giá kỷ lục 6 tỷ đô la đã hết hạn vào cuối tháng 3, trong khi các sàn giao dịch đã giải quyết hơn 4 tỷ đô la quyền chọn trước đó vào ngày 30 tháng 4.

Do đó, hiệu ứng giảm đau tối đa có thể không ảnh hưởng lớn đến thị trường trước thời điểm quyết toán vào thứ Sáu. Tuy nhiên, các yếu tố khác như dòng tiền được đổi mới từ các sàn giao dịch tiền điện tử có thể giúp tiền điện tử bị đánh bại có được một số điểm.

Trong khi giá trị danh nghĩa đã giảm cùng với việc giảm giá, số lượng địa chỉ liên hệ mở trên Deribit hầu như vẫn ổn định sau sự cố rớt giá.

Khả năng phục hồi có thể là do việc bán quyền chọn tăng lên trong bối cảnh sự gia tăng đột biến gần đây về sự biến động ngụ ý. Một số văn phòng gia đình tại châu Á và các cá nhân có giá trị ròng cực cao đã bán quyền chọn mua vào đầu tuần này.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên