Thị trường tiền điện tử giảm xuống còn 1,6T đô la giữa một đợt xóa sổ 800 tỷ đô la tàn bạo

0
1884

Thị trường tiền điện tử đã giảm xuống còn 1,6 nghìn tỷ đô la sau khi nó tăng theo cấp số nhân lên mức 2,4 nghìn tỷ đô la đáng kinh ngạc gần đây. Giá trị của tiền điện tử đã vượt qua hơn 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào đầu tháng 4, tăng gấp đôi trong khoảng hai tháng do sự lạc quan của các nhà đầu tư tổ chức đối với tiền điện tử.

Một tuần đáng quên


Hơn 7.000 mã thông báo được CoinGecko theo dõi đã giảm hơn 800 tỷ đô la giá trị trong tuần qua.

Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 31.000 đô la vào thứ Tư. Tiền điện tử đã giảm gần 40% so với mức cao kỷ lục 64.895 đô la đạt được vào ngày 14 tháng 4. Nó cũng gần đạt mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2018.

Trung Quốc áp đặt các biện pháp hạn chế mới đối với các giao dịch liên quan đến tiền điện tử vào thứ Ba là một trong số các yếu tố đang diễn ra. Doanh số bán hàng tăng cao bởi thông báo của Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Nó cũng cảnh báo các nhà đầu tư chống lại giao dịch tiền điện tử đầu cơ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền điện tử


Elon Musk dường như đang thực hiện một nhiệm vụ một người để phá bỏ Bitcoin. Tất cả kịch tính bắt đầu vào ngày 29 tháng 1 năm 2021, khi Bitcoin tăng vọt từ 32.000 đô la lên 38.000 đô la sau khi Elon Musk thêm hashtag #Bitcoin vào tiểu sử Twitter của mình.

Sau đó, anh ấy đã mô tả Bitcoin là một “điều tốt:” trong một cuộc trò chuyện tại Clubhouse tuyên bố rằng anh ấy hoàn toàn ủng hộ bitcoin. ”

Vào tháng 2, Tesla đã tiết lộ trong một hồ sơ gửi lên SEC rằng họ đã mua được 1,5 tỷ đô la Bitcoin. Nó cũng thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán.

Tiền điện tử đã giảm đáng kể so với tuần trước sau khi Musk từ chối việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Các dòng tweet sau đó của anh ấy đã gây ra thêm sự nhầm lẫn về việc liệu công ty thế giới đã giảm lượng tiền nắm giữ hay chưa.

Bitcoin so với vàng


Tỷ lệ giá bitcoin so với vàng đã giảm xuống mức thấp kể từ đầu tháng Hai. Sự sụt giảm mạnh diễn ra trong bối cảnh thận trọng hơn về tài sản đầu cơ và sự phục hồi kinh tế sau đại dịch. Những người ủng hộ Bitcoin cho rằng đây là kho lưu trữ giá trị hiện tại, một tuyên bố được chứng minh bởi sự biến động của mã thông báo.

Vào mức cao nhất vào giữa tháng 4, một cuộc biểu tình đang diễn ra của ether, loại tiền điện tử lớn thứ hai, đã thu hút sự chú ý sau sự sụt giảm của Crypto thống trị. Nhưng điều đó cũng đã bị đình trệ. Vào thứ Hai, Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Pepperstone Group ở Melbourne, cho biết rằng anh ấy sẽ đóng một giao dịch bitcoin ngắn / ether dài vì “bụi cần phải giải quyết”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên