Thị trường tiền điện tử sụp đổ sau khi Tesla tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin

0
1618

Bitcoin ngược lại của Tesla khiến tài sản tiền điện tử lao dốc.

Tesla tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin


Elon Musk đã thông báo về việc Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa.

Người tự mô tả “Công nghệ của Tesla” đã lên Twitter để giải thích quyết định vào đêm qua.

Tin nhắn đã đọc:

“Tesla đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải tồi tệ nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào ”.

Bài đăng tiếp tục nói rằng tiền điện tử “là một ý tưởng tốt” với “một tương lai đầy hứa hẹn” và rằng có một chi phí môi trường tiềm ẩn. Nó cũng xác nhận rằng Tesla sẽ giữ Bitcoin của mình và điều tra các loại tiền tệ khác sử dụng ít hơn 1% năng lượng của Bitcoin.

“Việc sử dụng năng lượng trong vài tháng qua là điên rồ,” Musk sau đó nói thêm, kèm theo một liên kết đến Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge.

Nhiều người đam mê tiền điện tử đã phản hồi các bài đăng của Musk để bảo vệ Bitcoin, cho rằng việc khai thác tài sản này sử dụng ít năng lượng hơn so với hệ thống ngân hàng truyền thống.

Tin tức này đã gây bất ngờ cho nhiều người vì quan điểm ủng hộ tiền điện tử của Musk từ muộn. Vào tháng 2, Tesla đã thông báo rằng họ đã bổ sung số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của mình. Nó vẫn giữ khoảng 90% sau khi bán một phần với giá 272 triệu đô la vào đầu tháng này. Hơn nữa, Tesla chỉ bắt đầu nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối tháng 3, điều này cho thấy Musk đã có một sự thay đổi đột ngột.

Musk cũng là một người ủng hộ lớn cho một loại tiền điện tử khác, Dogecoin. Vào thứ Ba, một ngày trước khi thông báo rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Musk đã thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter để hỏi liệu những người theo dõi của ông có muốn Tesla “chấp nhận Doge” hay không, có lẽ có nghĩa là thanh toán bằng Dogecoin. Gần 4 triệu người đã bỏ phiếu với 78,2% ủng hộ đề xuất này.

Musk cũng chú ý đến Dogecoin trong lần xuất hiện của anh ấy trên Saturday Night Live vào cuối tuần trước. Trong một tiểu phẩm, người sáng lập Tesla đã đảm nhận vai trò của một chuyên gia tài chính được gọi là “The Dogefather” và trả lời các câu hỏi lặp đi lặp lại “Dogecoin là gì?” Khi kết thúc quy trình, Musk nói “thật hối hả … lên mặt trăng!”

Thị trường tiền điện tử đã xôn xao trước tin tức về Tesla. Bitcoin giảm 13,4%, giao dịch dưới 50.000 USD. Ethereum cũng không tốt hơn nhiều, giảm 13,7%. Dogecoin, trong khi đó, giảm 18,3%, giao dịch ở mức 0,40 đô la vào thời điểm viết bài. Các đồng tiền khác như Polkadot, Chainlink và Solana cũng chìm trong sắc đỏ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên