Thổ Nhĩ Kỳ cập nhật Quy định về tiền điện tử giữa các giao dịch cấm thanh toán và thu gọn

0
1515

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã cập nhật quy định về tiền điện tử của đất nước sau khi cấm tiền điện tử để thanh toán và trao đổi tiền điện tử thất bại.

  • Được công bố trên Công báo vào thứ Bảy, quy tắc mới bổ sung các nền tảng giao dịch tiền điện tử vào danh sách các thực thể được điều chỉnh bởi các quy định về chống rửa tiền (AML) và Chống tài trợ cho khủng bố (CFT).
  • Công báo tuyên bố rằng việc mở rộng các quy tắc mới nhất của quốc gia đối với các giao dịch tiền điện tử sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử hiện phải tuân thủ các quy định hiện hành.
  • Chính phủ trước đó cho biết họ có kế hoạch thành lập một ngân hàng giám sát trung ương để loại bỏ rủi ro đối tác trong số các quy định khác.
  • Ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Sau lệnh cấm, hai sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ, Thodex và Vebitcoin, đã tạm dừng giao dịch đột ngột và hiện đang bị điều tra về hành vi gian lận.
  • Sáu người đã bị bỏ tù do liên quan đến cuộc điều tra gian lận của sàn giao dịch tiền điện tử Thodex, người có Giám đốc điều hành Faruk Fatih Ozer đã bỏ trốn khỏi đất nước. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ và Interpol đang tìm kiếm anh ta ở bốn quốc gia.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên