Thượng nghị sĩ Úc nói Chính sách điều tiết về tiền điện tử là cần thiết để thúc đẩy đầu tư

0
1916

Andrew Bragg, một Thượng nghị sĩ Úc và là thành viên của Đảng Tự do, tin rằng bắt buộc phải đưa ra các quy định mạnh mẽ về tiền điện tử để đảm bảo rằng Úc luôn đi trước xu hướng.

Chính sách tiền điện tử đúng đắn để khuyến khích đổi mới


Phát biểu với Sky News vào thứ Sáu (ngày 21 tháng 5 năm 2021), Bragg, nói về bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung, tuyên bố rằng trọng tâm không phải là giết chết sự đổi mới, mà là đưa ra một khung chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và cũng bảo vệ người tiêu dùng. Theo Bragg:

“Thực tế là những sản phẩm này đang ở ngoài kia và mọi người đang sử dụng chúng và chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi có chính sách và môi trường pháp lý phù hợp để có thể duy trì lợi thế cạnh tranh nhưng cũng để bảo vệ người tiêu dùng.”

Bragg hiện đang chủ trì một cuộc điều tra của quốc hội đang khám phá các cách để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong một bài báo được phát hành vào ngày 19 tháng 5, ủy ban lưu ý rằng họ sẽ nghiên cứu các phương pháp tiếp cận pháp lý và chính sách đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ở các quốc gia như Vương quốc Anh, Canada, Singapore và Liên minh Châu Âu.

Một đoạn trích từ bài báo có nội dung:

“Ủy ban sẽ đánh giá các lựa chọn để phát triển một khuôn khổ quy định toàn diện cho tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi muốn biết loại cung cấp chính sách và sự chắc chắn pháp lý nào là cần thiết để thúc đẩy đầu tư tư nhân vào các tài sản kỹ thuật số của Úc hơn là đầu tư ra nước ngoài ”.

Các nhà phê bình tin rằng Bitcoin không có giá trị


Trong khi Úc dường như đang có một cách tiếp cận tích cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, có những nhà phê bình tin rằng thị trường không phục vụ bất kỳ mục đích thực sự nào.

Marion Laboure, một giảng viên tại Đại học Harvard và nhà phân tích của Deutsche Bank, là một trong những nhà phê bình bitcoin, người lập luận rằng giá trị của BTC dựa trên “mơ tưởng”. Laboure chỉ trích sự biến động của bitcoin, nói rằng giá trị của tiền điện tử giảm do dòng tweet của Elon Musk và thông báo của Trung Quốc.

Thật vậy, bitcoin đã giảm mạnh 30% trong tuần này và mặc dù tiền điện tử đang bắt đầu phục hồi sau sự cố, các nhà phê bình đã không lãng phí thời gian để đưa ra lý do tại sao bitcoin không có giá trị. Laboure lưu ý rằng sẽ mất nhiều thời gian để phương thức thanh toán tiền điện tử được áp dụng rộng rãi.
Trong khi Tesla dường như đã tạm dừng thanh toán bằng bitcoin trên nền tảng của mình, nhiều công ty vẫn tiếp tục chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán.

Một số nhà phê bình bitcoin khác là Alain Bokobza và Arthur Van Slooten, các nhà phân tích tại ngân hàng lớn của châu Âu Societe Generale. Theo CNBC vào ngày 21 tháng 5, cặp đôi này trong một ghi chú nói rằng việc thêm bitcoin vào danh mục đầu tư là một vấn đề đáng nghi ngờ, xem xét sự biến động của tiền điện tử.

Cũng đề cập đến các tuyên bố về việc bitcoin là đối thủ cạnh tranh với vàng như một kho lưu trữ giá trị, Bokobza và Van Slooten nói rằng, không giống như sự biến động của BTC, vàng là một “chất ổn định danh mục đầu tư tốt hơn”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên