Tuy nhiên, một DeFi khác được khai thác cho hàng triệu người: Cảnh báo chính từ nhà nghiên cứu

0
953

Giao thức Value DeFi, dựa trên Binance Smart Chain (BSC), đã phải hứng chịu một cuộc tấn công trị giá 11 triệu đô la. Các yếu tố nam đã khai thác một lỗ hổng trong cơ sở mã giao thức cốt lõi.

DeFi mất 17 triệu đô la sau hai sự cố


Ông Igamberdiev nhận thấy rằng chín nhóm thanh khoản của Value DeFi đã bị tấn công vào ngày hôm nay, 8 tháng 5 năm 2021.

Value DeFi drained for $11M


Những kẻ tấn công đã đánh cắp tiền trong chín tài sản, bao gồm 15.000 Binance Coins (BNB) và 68.300 BUSD. Tất cả các khoản tiền ngay lập tức được đổi lấy các mã thông báo dựa trên Ethereum khác nhau.

Ông Igamberdiev đã xác định một lỗi trong cơ sở mã ngăn hoạt động hoán đổi hoạt động theo cách chính xác trong một số trường hợp nhất định là “nguyên nhân gốc rễ” của cuộc tấn công này.

Do đó, các pool thanh khoản bị tắc nghẽn do thiếu sự cân bằng giữa lượng tài sản thứ nhất và thứ hai trong các cặp pool.

Nữ diễn viên của nhà hát phân quyền


Ba ngày trước, giao thức này đã mất 6 triệu đô la trong một cuộc tấn công khác. Các nam nhân viên khởi động lại nhóm chia sẻ phần thưởng và có toàn quyền kiểm soát các quỹ của nó. Sau đó, họ đã bán tất cả các mã thông báo LP bị đánh cắp với giá 8790,77 BNB ở 1 inch.

Nhóm nghiên cứu đã giới thiệu một chương trình bồi thường. Trong khi đó, các nhà bình luận Twitter có đôi mắt đại bàng đã ủng hộ các thành viên trong nhóm “chủ chốt” của Value DeFi.

Những người đam mê DeFi nhận thấy rằng một phụ nữ giả làm người phát ngôn của giao thức, Anna Tanaka, thực sự là một nữ diễn viên Trung Quốc.

Value DeFi co-founder is actually an actress


Theo hồ sơ của cô trên dịch vụ Fiverr, “giám đốc” của Value DeFi có thể đọc các văn bản bằng tiếng Anh và tiếng Trung một cách chuyên nghiệp với giá 50 – 60 USD.

Tên cô ấy là Shan, và cô ấy hiện đang sống ở Croatia. Do đó, danh tiếng của Value Defi đã bị tổn hại do các cuộc tấn công lặp đi lặp lại và cáo buộc gian lận danh tính. Quá nhiều cho “giá trị”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên