Ứng dụng tệp BetaShares và VanEck cho Aussie ETF

0
2394

Người quản lý quỹ ETF của Aussie BetaShares và công ty đầu tư toàn cầu VanEck đều đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin

Hai công ty quản lý quỹ, VanEck và BetaShares, đã đệ trình riêng cho một Quỹ giao dịch trao đổi với Sở giao dịch chứng khoán Úc. Danh tiếng của cơ quan quản lý công ty đã thay đổi sau khi chấp nhận các đơn đăng ký chính thức. Vào tháng 3, đã có những suy đoán rằng Sở Giao dịch Chứng khoán Úc đã phản đối các sản phẩm ETF.

Công ty đầu tư có trụ sở tại New York đã niêm yết các ghi chú giao dịch trao đổi được hỗ trợ bởi hai loại tiền điện tử hàng đầu trên nền tảng giao dịch của Deutsche Börse của Đức. Việc phê duyệt đơn đăng ký ETF Bitcoin của nó ở Mỹ gần đây đã bị trì hoãn cho đến tháng 6 bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Đầu tuần này, Arian Neiron, trưởng tiền đồn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của VanEck, cho biết, “Với phong trào tài sản tiền điện tử ngày càng trở nên chủ đạo và mở rộng trên vai trò dẫn đầu toàn cầu của chúng tôi trong việc cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội về tài sản kỹ thuật số, chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đang khám phá một Bitcoin ETF trên ASX, ”

Ông cũng nói thêm rằng việc khám phá cơ hội của một quỹ ETF được hỗ trợ bởi tiền điện tử sẽ đi một chặng đường dài trong việc dân chủ hóa tài sản tiền điện tử. Cơ quan quản lý tiết lộ rằng nhiều nhà quản lý quỹ khác mong muốn khởi chạy ETF cũng đã nộp đơn đăng ký của họ.

BetaShares đã nộp một ứng dụng tương tự như VanEck nhưng không tiết lộ chi tiết về sản phẩm. Vẫn chưa rõ nhà cung cấp đang nhắm mục tiêu sản phẩm Bitcoin hay đang tìm kiếm một sản phẩm rộng hơn được hỗ trợ bởi tiền điện tử. Alex Vynokur, Giám đốc điều hành của công ty, chỉ ra nhu cầu thị trường là dấu hiệu cho thấy đất nước đã sẵn sàng cho việc giới thiệu các sản phẩm ETF.

Ông lưu ý: “Theo quan điểm của chúng tôi, cấu trúc được quy định của ETF là cấu trúc thích hợp hơn cho một số lượng đáng kể các nhà đầu tư, thay vì mua Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch không được kiểm soát.

Về phần mình, Sở giao dịch chứng khoán Úc đã không tiết lộ hoặc đưa ra nhận xét về các ứng dụng đã gửi. Tuy nhiên, nó thừa nhận rằng nó đang theo dõi tình hình trong ngành. Sự phát triển này diễn ra khi một báo cáo của Business Insider Australia tuyên bố rằng các văn phòng gia đình giàu có trong nước đang đổ xô vào tài sản kỹ thuật số.

Báo cáo tiết lộ rằng công ty blockchain DigitalX đã là công cụ giúp các văn phòng gia đình tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Giám đốc điều hành của công ty, Leigh Travers, lưu ý rằng đã có sự chuyển dịch của nhà đầu tư từ các tài sản truyền thống, chẳng hạn như Vàng sang Bitcoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên