Visa đi sâu vào tiền điện tử ‘theo một cách rất, rất lớn’ – Giám đốc điều hành phác thảo 5 ưu tiên tiền điện tử

0
2383

Giám đốc điều hành Visa Al Kelly nói rằng gã khổng lồ thanh toán đang dựa vào không gian tiền điện tử “theo một cách rất, rất lớn”. Anh ấy vạch ra năm lĩnh vực cơ hội tiền điện tử chính mà Visa đang tập trung vào, nói rằng công ty của anh ấy “có vị trí cực kỳ tốt”.

Visa đang tập trung vào 5 lĩnh vực tiền điện tử


Trong cuộc gọi thu nhập của Visa cho giai đoạn kết thúc vào ngày 31 tháng 3 vào tuần trước, gã khổng lồ thanh toán đã vạch ra cam kết của mình đối với không gian tiền điện tử, nêu bật năm lĩnh vực chính mà công ty đang tập trung vào.

Al Kelly, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Visa, bắt đầu bằng cách lưu ý rằng có “hai phân khúc thị trường” mà công ty của ông nhìn thấy trong không gian tiền điện tử. Một là bitcoin, được ông mô tả là “chủ yếu” là tài sản do mọi người nắm giữ. “Chúng tôi nghĩ chúng như vàng kỹ thuật số,” anh tiếp tục. “Sau đó, có các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương [CBDC] và stablecoin được hỗ trợ trực tiếp bởi các loại tiền tệ fiat hiện có.”

CEO tiết lộ thêm:

Trọng tâm của chúng tôi là năm cơ hội khác nhau mà chúng tôi thấy trong không gian này. Và tôi có thể nói rằng đây là một không gian mà chúng tôi đang hướng tới một cách rất, rất lớn và tôi nghĩ là có vị trí cực kỳ tốt.

Cơ hội đầu tiên mà Giám đốc điều hành Visa vạch ra là “cho phép người tiêu dùng mua các loại tiền tệ hoặc bitcoin này”. Anh ấy giải thích thêm, “chúng tôi đang làm việc chăm chỉ với các ví và sàn giao dịch để chỉ đảm bảo rằng chúng tôi đang tạo điều kiện cho mọi người chấp nhận khả năng sử dụng thẻ Visa của họ để mua hàng.”

Cơ hội thứ hai là “cho phép chuyển tiền từ tiền kỹ thuật số sang fiat,” Kelly giải thích, thêm rằng điều đó có nghĩa là “chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành fiat trên thông tin đăng nhập Visa, sau đó làm cho những khoản tiền đó có sẵn để mua sắm tại bất kỳ điểm nào trong số 70 hàng triệu người bán của Visa và mang lại tiện ích ngay lập tức cho tiền kỹ thuật số. ”

Giám đốc điều hành lưu ý: “Chúng tôi đã có hơn 35 nền tảng và ví tiền kỹ thuật số đã chọn hợp tác với chúng tôi. Coinbase, Crypto.com, Blockfi, Fold, Bitpanda chỉ là một số ví dụ. Và đó chắc chắn là cơ hội lớn thứ hai. “

Cơ hội thứ ba trong không gian tiền điện tử mà Visa đang tập trung vào là cho phép các tổ chức tài chính và đối tác fintech có thể cung cấp tùy chọn tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Kelly giải thích rằng Visa đã “tạo ra các API cho phép khách hàng là tổ chức tài chính mua, lưu ký hoặc thậm chí giao dịch các loại tiền kỹ thuật số do Anchorage nắm giữ, là ngân hàng tài sản kỹ thuật số được xếp hạng liên bang đầu tiên ở Hoa Kỳ. Và chúng tôi đã thực hiện đợt triển khai đầu tiên với First Boulevard , là một ngân hàng tân kỹ thuật số tập trung vào việc xây dựng sự giàu có của nhiều thế hệ cho cộng đồng người da đen. “

Cơ hội thứ tư là “giải quyết”, CEO cho biết: “Chúng tôi đã nâng cấp cơ sở hạ tầng của mình để cho phép một tổ chức tài chính giải quyết những vấn đề này bằng một loại tiền kỹ thuật số với stablecoin, bắt đầu với USDC.” Khu vực cuối cùng của cơ hội trong không gian tiền điện tử “chỉ là làm việc với các ngân hàng trung ương,” Kelly kết luận.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên