Vitalik Buterin đã phá sản Doge-nhân bản không được yêu cầu của mình

0
1124

Người tạo ra Ethereum, Vitalik Buterin đã bán và tặng một số mã thông báo Dogecoin lookalike được gửi cho anh ta trong những tuần gần đây.

Buterin bán bớt token


Trong vài tháng qua, một số lượng lớn memecoin có ý định sao chép thành công của Dogecoin đã xuất hiện, bao gồm Shiba Inu Coin (SHIB), Akita Inu (AKITA) và Dogelon (ELON).

Các dự án đó đã gửi một phần nguồn cung tiền xu của họ cho Buterin để thu hút sự công khai và tăng giá bằng cách “đốt” mã thông báo. Tuy nhiên, Buterin chưa bao giờ đồng ý nhận tiền hoặc hợp tác với kế hoạch này, và anh vẫn giữ im lặng về vấn đề này cho đến tận bây giờ.

Buterin vẫn chưa bình luận. Tuy nhiên, các token của anh ấy đã bắt đầu chuyển đến các địa chỉ khác. Larry Cermak, Giám đốc Nghiên cứu của The Block, là một trong những người đầu tiên nhận thấy các vụ chuyển nhượng ngày hôm nay.

Buterin đã di chuyển bao nhiêu?


Có vẻ như Buterin ban đầu đã cố gắng giao dịch các mã thông báo trên các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap. Theo The Block, Buterin đã bán được 660 tỷ SHIB, 140 tỷ AKITA và 43 tỷ ELON thông qua các sàn giao dịch đó với tổng giá trị khoảng 63 triệu USD.

Tuy nhiên, thanh khoản của sàn giao dịch nhanh chóng cạn kiệt, dẫn đến việc Buterin phải cho đi số tiền này để thay thế. Ông đã gửi hơn 50 nghìn tỷ SHIB (1 tỷ USD) cho Quỹ cứu trợ Ấn Độ. Anh ấy cũng đã gửi 49 nghìn tỷ AKITA (490 triệu USD) cho Gitcoin và 430 tỷ ELON (215.000 USD) cho Methuselah Foundation. Tuy nhiên, do tính thanh khoản thấp, người nhận không thể rút toàn bộ giá trị này ra.

Buterin cũng đã quyên góp hơn 16.000 ETH cho các tổ chức từ thiện bao gồm Methuselah Foundation, MIRI, Givewell và Charter Cities. Số tiền đó trị giá hơn 60 triệu đô la.

Hàm ý đối với thị trường


Những con số đó có nghĩa là Buterin đã quyên góp phần lớn, nếu không phải là tất cả, lợi nhuận của mình. Diễn biến này đã khiến giá thị trường giảm: trong 24 giờ qua, SHIB giảm 35%, AKITA giảm 45% và ELON giảm 65%.

Vẫn còn phải xem liệu giá của mỗi memecoin có giảm thêm hay không và liệu các tổ chức từ thiện và nhóm nhận tiền có gặp khó khăn khi kiếm tiền mặt do tính thanh khoản thấp hay không.

Có lẽ, việc Buterin di chuyển mã thông báo của mình sẽ ngăn những kẻ bắt chước Dogecoin gửi tiền cho anh ta trong tương lai. Thay vào đó, những dự án đó có thể sẽ tuân theo chiến lược “đốt cháy” truyền thống hơn là gửi mã thông báo đến một địa chỉ tiền điện tử không thể truy cập được.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên