Vitalik Buterin nói: ETH trở thành “Tiền cực kỳ hữu ích”

0
2740

ETH có phải là tiền không? Vitalik Buterin dường như nghĩ vậy.

Vitalik Buterin thảo luận về “Tính hợp pháp” của Ethereum


Trên podcast Bankless mới nhất, Buterin đã thảo luận về Ethereum và “tính hợp pháp”, sau một bài đăng trên blog vào tháng 3 mà người đồng sáng lập Ethereum đã viết với tiêu đề “Nguồn tài nguyên khan hiếm quan trọng nhất là tính hợp pháp”.

Buterin cho rằng tính hợp pháp là một loại lực lượng xã hội bất thành văn kiểm soát cách thức phân bổ các nguồn lực. Ông nói, tính hợp pháp thuộc ba loại: tính hợp pháp bằng vũ lực, tính hợp pháp theo công bằng và tính hợp pháp theo quy trình.

Tính hợp pháp là lý do khiến các chuỗi phân nhánh như Ethereum Classic và Bitcoin Satoshi Vision không thể lật đổ tiền thân của chúng, Ryan Sean Adams, người đồng tổ chức Bankless, đã đồng ý với điều này.

Trong cuộc phỏng vấn, Buterin đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tương lai của ETH với tư cách là “tiền cực kỳ tốt”. Anh ấy nói:

“Có một sự thay đổi về tính hợp pháp trong suy nghĩ về ETH như một loại tiền của bất kỳ loại tiền nào.”

Buterin nói thêm rằng ETH đã “đạt được tính hợp pháp” thông qua khái niệm “tiền cực kỳ tốt”. Ông chỉ ra rằng ETH chủ yếu được biết đến như một công cụ để thanh toán phí gas trước đó trong vòng đời của Ethereum, nhưng câu chuyện của nó đã phát triển trong những năm gần đây. Trả lời với người đồng tổ chức Bankless về việc liệu nó có được chấp nhận dưới dạng tiền như BTC hay không, anh ấy nói rằng anh ấy nghĩ rằng nó đã “đến đó”.

Nhiều người theo dõi tiền điện tử trước đây đã chia sẻ quan điểm rằng họ đang tăng giá đối với Ethereum chứ không phải ETH, mặc dù xu hướng đó ngày càng trở nên ít phổ biến hơn.

Sự gia tăng gần đây của ETH đã được giúp đỡ bởi nhà nghiên cứu Ethereum Justin Drake, người đã đặt ra thuật ngữ “tiền cực tốt” vào đầu năm nay. Drake đã phổ biến meme với dự đoán về bản cập nhật EIP-1559 sắp tới của mạng, biến ETH trở thành một tài sản giảm phát.

Theo tính toán của anh ấy, nguồn cung ETH có thể không bao giờ vượt quá 120 triệu.

“Tài sản ba điểm” đầu tiên trên thế giới


Vào năm 2019, khi ETH được giao dịch ở mức khoảng 180 đô la, Hoffman đã mô tả nó là “tài sản ba điểm” đầu tiên trên thế giới. Nó có thể được sử dụng như một tài sản vốn khi đặt cược trên Ethereum, nó có thể tiêu thụ được vì nó được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch và nó là một kho lưu trữ giá trị khan hiếm.

Điều thú vị là Buterin nói rằng phong trào NFT là “thứ bắt đầu mang lại tính hợp pháp cho Ethereum” trong cuộc phỏng vấn Bankless của anh ấy vì nó đã giúp đưa mạng lưới trở thành ý thức chính thống. NFT đã có một năm đột phá với các nhạc sĩ, nghệ sĩ kỹ thuật số, người nổi tiếng và những người sáng tạo khác áp dụng công nghệ này. Đồng thời, không gian DeFi tiếp tục phát triển với hơn 82,5 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa.

Theo dữ liệu từ Messari, Ethereum đã giải quyết 1,5 nghìn tỷ đô la các giao dịch trong quý đầu tiên của năm.

Bản thân Ethereum cũng có một số phát triển lớn trong năm nay. Sau EIP-1559, được lên lịch vào ngày 14 tháng 7, mạng này có mục tiêu chuyển “hợp nhất” sang Proof-of-Stake trong những tháng tới. Buterin thừa nhận những tiến bộ gần đây của Ethereum về Bankless, nói rằng hệ sinh thái đang “lớn lên và đạt đến độ chín”.

Hoạt động mới nhất xung quanh mạng đã được phản ánh trong hành động giá của ETH: tiền điện tử thứ hai tăng 422% trong năm nay, vượt trội so với Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác. Nó đã vượt qua $ 4,200 lần đầu tiên vào ngày hôm qua.


Mối quan tâm của các tổ chức dường như cũng có xu hướng tăng lên, với việc Ngân hàng Đầu tư Châu Âu phát hành trái phiếu kỹ thuật số trên Ethereum, thị trường quyền chọn và hợp đồng tương lai ETH đang tăng tốc và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao làm tăng thêm áp lực mua với các đợt mua ETH trị giá hàng triệu đô la.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên