Warren Buffett đồng ý rằng Bitcoin là “kinh tởm”

0
834

Sự gia tăng vượt bậc của Bitcoin đã chiến thắng nhiều nhà phê bình trước đây của tiền điện tử. Khi nói đến Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett và cánh tay phải của ông, Charlie Munger, điều đó chắc chắn không đúng.

Munger nói rằng ông ghét sự thành công của Bitcoin trong cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire diễn ra vào ngày 1 tháng 5. Ông nói thêm rằng “toàn bộ sự phát triển” là đáng kinh tởm và đi ngược lại lợi ích của nền văn minh:

Tất nhiên, tôi ghét sự thành công của Bitcoin. Tôi nên nói một cách khiêm tốn rằng tôi nghĩ toàn bộ sự phát triển chết tiệt đó là đáng kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh, và tôi sẽ để lại những lời chỉ trích cho những người khác.

Trong khi “Nhà tiên tri của Omaha” né tránh một câu hỏi về Bitcoin, anh ta đồng ý với tuyên bố gay gắt của Munger:

Tôi ổn với cái đó.

Buffett đã gọi Bitcoin là “bình phương thuốc diệt chuột” vào tháng 5 năm 2018.

Ghét thật phi lý

Các bình luận chắc chắn đã thu hút sự chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng tiền điện tử, với nhà kinh tế và nhà phân tích tiền điện tử Alex Krüger đã tweet rằng sự ghét bỏ là phi lý khi nói đến quản lý tiền:

Cách tiếp cận của Munger để đối phó với sự thành công của Bitcoin là sự căm ghét. Không thể lý trí khi có sự căm ghét. Những nhà quản lý tiền tệ không thích ứng với những thay đổi công nghệ sẽ gặp khó khăn trong việc làm tốt hơn.

Munger có xu hướng rất coi thường tiền điện tử cũng như các cổ phiếu đầu cơ. Theo báo cáo của U.Today, tỷ phú 97 tuổi đã so sánh Bitcoin và Tesla là “con rận và kẻ chạy trốn” tại cuộc họp thường niên của Daily Journal Corporation vào tháng Hai.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên