Xoắn ốc – Sử dụng tỷ lệ vàng và chuỗi Fibonacci để dự đoán chu kỳ giá Bitcoin

0
706

Tài sản tiền điện tử hàng đầu bitcoin đã chứng kiến ​​giá trị của nó giảm hơn 53% từ mức cao nhất mọi thời đại trên mức xử lý 64 nghìn đô la, trượt xuống mức thấp nhất là 30 nghìn đô la vào ngày 19 tháng 5. Trong khi bitcoin vẫn giảm 25% trong 30 ngày qua, thật khó để dự đoán giá trị của bitcoin sẽ đi về đâu từ đây. Mặc dù một số người sử dụng các chỉ số như Hệ số tỷ lệ vàng, chuỗi Fibonacci, đường cong tăng trưởng logarit và các công cụ như mô hình giá cổ phiếu để lưu chuyển (S2F) nổi tiếng để dự đoán định giá bitcoin trong tương lai.

Dự đoán sự bùng nổ và bùng nổ của Bitcoin với số Phi


Hầu hết mọi người không thể dự đoán tương lai và khi nói đến bitcoin (BTC) và nền kinh tế tiền điện tử, nói chung, các vụ phá sản và bùng nổ là phổ biến. Hơn nữa, rất nhiều lần bất ổn và bùng nổ là không thể đoán trước được ngoại trừ một vài trường hợp như những câu chuyện tin tức cụ thể làm rung chuyển các nhà đầu tư. Tuy nhiên, có rất nhiều công cụ phân tích kỹ thuật, biểu đồ và mô hình giúp rất nhiều người bắt đầu cuộc chơi.

Spiral Out — Using the Golden Ratio and Fibonacci sequence to Predict Bitcoin Price Cycles

Ví dụ: những người hâm mộ phân tích kỹ thuật tận dụng quan điểm của tỷ lệ vàng và chuỗi Fibonacci để dự đoán định giá bitcoin trong tương lai. Về cơ bản, một nhà giao dịch sẽ áp dụng toán học vào những thứ như giá trị của bitcoin và đường trung bình động. Tỷ lệ vàng còn được gọi là thần phần, tỷ lệ thần thánh, số phi, tỷ lệ cực đoan và trung bình, số vàng. Về cơ bản trong “khoa học về lượng”, hai đại lượng đạt đến một phần thần thánh toán học khi tỷ số của chúng bằng tỷ số của tổng của chúng với số lớn hơn của hai đại lượng.

Spiral Out — Using the Golden Ratio and Fibonacci sequence to Predict Bitcoin Price Cycles

Tỷ lệ vàng bằng 1,618 và nó không chỉ được sử dụng trong toán học mà còn xuất hiện trong kiến ​​trúc, hình học và nhiều yếu tố tự nhiên. Sau đó, có một ví dụ cổ điển của toán học được gọi là chuỗi Fibonacci, là một chuỗi các đại lượng trong đó một số là phép cộng của hai đại lượng cuối cùng, bắt đầu bằng 0 và 1. Hệ số tỷ lệ vàng được lưu trữ trên lookintobitcoin.com cung cấp mô tả chi tiết về cách hệ số hoạt động với tài sản tiền điện tử hàng đầu là bitcoin (BTC).

“Đường cong chấp nhận Bitcoin và các chu kỳ thị trường để hiểu giá có thể hoạt động như thế nào trên các khung thời gian trung và dài hạn”, trang web lưu ý. “Để làm điều này, nó sử dụng bội số của đường trung bình động 350 ngày (350DMA) của giá Bitcoin để xác định các khu vực có khả năng chống lại biến động giá.” Lookintobitcoin.com bổ sung thêm:

Các bội số là giá trị giá của 350DMA thay vì số ngày của nó. Các bội số tham chiếu đến Tỷ lệ vàng (1,6) và dãy Fibonacci (0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21). Đây là những con số toán học quan trọng. Các phép nhân cụ thể này của 350DMA đã rất hiệu quả theo thời gian trong việc chọn ra mức cao trong chu kỳ cho giá Bitcoin và cũng là mức cao trong chu kỳ thị trường chính.

Hệ số tỷ lệ vàng, vì nó được áp dụng cho các dự đoán giá bitcoin, đã được Philip Swift sử dụng khi ông xuất bản một bài báo về chủ đề này vào ngày 17 tháng 6 năm 2019. Bài báo có tiêu đề: “Hệ số tỷ lệ vàng: Mở khóa bản chất hữu cơ về mặt toán học của Bitcoin áp dụng, ”giúp một nhà giao dịch có thêm quan điểm về chu kỳ nhiều năm.

Spiral Out — Using the Golden Ratio and Fibonacci sequence to Predict Bitcoin Price Cycles


“Bài báo bắt đầu bằng cách lưu ý cách đường trung bình động 350 ngày đã hoạt động như một trục cho các chu kỳ thị trường chính của Bitcoin – một khi chúng tôi bứt phá, một đợt tăng giá BTC mới bắt đầu,” Swift đã tweet hai năm trước. Swift tiếp tục bằng cách nói:

Thông tin chi tiết mới bắt đầu khi đường trung bình động quan trọng đó được nhân với các số quan trọng: tỷ lệ vàng (1.618) và các số trong dãy Fibonacci (1,2,3,5,8,13,21). Khi làm như vậy, chúng tôi có thể chọn ra hầu hết tất cả các mức giá cao trong chu kỳ chính trong lịch sử của Bitcoin (đường màu) VÀ mỗi đỉnh chu kỳ thị trường (đường chấm). Hãy xem đợt tăng giá 2015-17 là một ví dụ rõ ràng về số nhân MA đóng vai trò là ngưỡng kháng cự chính tại các mức cao trong chu kỳ.

Trình tự số của Bitcoin giống như thơ Fibonacci và vỏ Nautilus


Tất nhiên, không phải ai cũng đồng ý với việc sử dụng tỷ lệ vàng và chuỗi Fibonacci để dự đoán sự bùng nổ và phá sản của bitcoin. Ví dụ, Alvaro Fernández từ nền tảng bảo hiểm mở Nsure Network nhận xét: “Về mặt lịch sử, nó dường như được tôn trọng, nhưng bạn có thể tin tưởng nó đến mức nào? Chúng tôi cũng có thể vượt qua mức cao tích lũy đầu tiên. ” Các nhà phê bình khác tin rằng việc sử dụng tỷ lệ vàng và dãy Fibonacci không khác gì so với việc sử dụng các lá bài tarot.

Spiral Out — Using the Golden Ratio and Fibonacci sequence to Predict Bitcoin Price Cycles

Bất chấp những người hoài nghi, công cụ bitcoin của Swift, Hệ số tỷ lệ vàng được vô số nhà phân tích kỹ thuật tôn trọng và sử dụng. Tỷ lệ vàng đã được sử dụng từ thời Hy Lạp cổ đại và nhiều người tin rằng tỷ lệ này gắn liền với vũ trụ và thiên nhiên. Tương tự như tỷ lệ vàng, phát minh của Satoshi Nakamoto là một công nghệ nổi tiếng và không hợp lý về mặt thiết kế. Điều thú vị là sự tăng giá hoành tráng của bitcoin kể từ khi nó được giao dịch lần đầu tiên đã tuân theo các mô hình chuỗi số phi và Fibonacci một cách mật thiết.

Theo cách tương tự như Hệ số tỷ lệ vàng, tài sản hàng đầu tuân theo một cách ngắn gọn “hành lang tăng trưởng theo quy luật quyền lực dài hạn tự nhiên”, theo Harold Christopher Burger. Burger đã xuất bản một bài báo toàn diện thảo luận về các đường cong tăng trưởng logarit của bitcoin. Giống như Hệ số nhân tỷ lệ vàng của Swift, các đường cong tăng trưởng logarit cũng có thể cung cấp cho nhà giao dịch ý tưởng về thời điểm họ có thể mong đợi sự bùng nổ và bùng nổ cũng như khung thời gian cụ thể. Nhưng những công cụ này được cho là đã bị khai tử đôi khi và tỷ lệ vàng thường được coi là một câu chuyện cổ tích.

Tương tự như vỏ Nautilus, giá bitcoin thường được kết hợp với giá trị trung bình vàng và chuỗi Fibonacci. Vỏ Nautilus thường được so sánh và gắn liền với tỷ lệ vàng, nhưng nghiên cứu đối chiếu và xem xét thêm cho thấy rằng vỏ nổi tiếng không phải là một ví dụ điển hình về xoắn ốc logarit tỷ lệ vàng được tìm thấy trong tự nhiên. Các nghiên cứu cho thấy vỏ của Nautilus có tỷ lệ phi nhưng theo tỷ lệ 4: 3.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên