Anh em Nam Phi trốn thoát với 3,6 tỷ đô la Bitcoin

0
2218

Hai anh em người châu Phi đã biến mất và 3,6 tỷ đô la bitcoin từ nền tảng đầu tư tiền điện tử của họ cũng vậy.

Lừa đảo lớn nhất trong lịch sử Bitcoin?


Africrypt là một nền tảng đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Nam Phi. Nó được thiết lập bởi Ameer Cajee và anh trai của anh ấy. Hồ bơi mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Trở lại vào tháng 4, khi BTC đang ở mức cao, Giám đốc điều hành Cajee đã thông báo rằng công ty đang bị tấn công.

Tuy nhiên, trong thông báo, Cajee yêu cầu các nhà đầu tư không tìm kiếm trợ giúp pháp lý vì nó sẽ làm chậm quá trình phục hồi.

Đó ngay lập tức là một dấu hiệu đỏ, và một số nhà đầu tư đã thuê công ty luật Hanekom Attorneys để xem xét vụ việc.

Các báo cáo nói rằng các nhân viên của Africrypt đã mất quyền truy cập vào các máy chủ phụ trợ một tuần trước khi Cajee tiết lộ vụ hack bị cáo buộc cho các nhà đầu tư.

Luật sư của Hanekom nhận thấy rằng Bitcoin từ nhóm Africrypt đã được gửi qua các phương thức khiến rất khó để theo dõi. Các phương pháp như vậy bao gồm gửi tiền đến các nhóm lớn khác hoặc thông qua máy trộn và máy trộn.

Trang web của công ty đã ngừng hoạt động. Và Cajee và anh trai của anh ấy, Raees, đã đặt số điện thoại của họ thành thư thoại. Chúng đã biến mất, cùng với gần 69.000 Bitcoin.

Cơ quan quản lý ngành tài chính của châu Phi cũng đang xem xét vụ việc. Tuy nhiên, vì Bitcoin không được coi là tài sản tài chính hợp pháp nên tổ chức này đã không thể khởi động một cuộc điều tra chính thức.

Hiện tại, theo báo cáo, Luật sư Hanekom đã báo cáo với Hawks, một nhóm tinh nhuệ của lực lượng cảnh sát, về sự biến mất của hai anh em.

Công ty luật cũng đã cảnh báo các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu báo cáo nếu có bất kỳ nỗ lực nào để bán bớt số Bitcoin bị đánh cắp.

Đây không phải là lần đầu tiên chuyện như thế này xảy ra ở nước này. Chỉ năm ngoái, một công ty khác, Mirror Trading International, dính líu đến một vụ các nhà đầu tư mất 1,2 tỷ đô la Bitcoin.

Gần 69.000 Bitcoin bị đánh cắp trong vụ Africrypt trị giá hơn 4 tỷ đô la trong tháng 4 khi vụ việc xảy ra. Nhiều gấp ba lần so với vụ lừa đảo vào năm 2020, được mệnh danh là vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất vào năm 2020.

Vụ lừa đảo anh em châu Phi có thể là vụ lừa đảo lớn nhất trong toàn bộ lịch sử của tiền điện tử và nó có thể kích động các chính phủ trở nên nghiêm túc hơn về quy định tiền điện tử.

Giá bitcoin


Bitcoin có giá dưới 35 nghìn đô la một chút tại thời điểm viết bài. Đồng tiền này tăng 4,1% trong 24 giờ qua, nhưng giảm 7,6% trong 7 ngày qua.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy giá của tiền điện tử đã thay đổi như thế nào trong vài tháng qua:

Bitcoin chart


Một số chuyên gia tin rằng chúng ta có thể thấy đồng tiền này giảm một chút và sau đó quay trở lại trên con đường tăng giá.

Tuy nhiên, không có gì rõ ràng vào lúc này và có thể một mô hình giảm giá có thể kết thúc với thị trường.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên