Ba cách đổi mới Trò chơi NFT phi tập trung do người chơi hỗ trợ đang cách mạng hóa ngành công nghiệp trò chơi

0
817

Từ thu nhập trong trò chơi đến thiết kế trò chơi dân chủ, Illuvium và các nền tảng trò chơi phi tập trung khác đang thay đổi các nguyên tắc cơ bản của trò chơi nhiều người chơi trực tuyến. Ở đây chúng tôi thảo luận về ba đổi mới mà qua đó, loại trò chơi mới này đang thay đổi động lực của ngành công nghiệp trò chơi.

Blockchains, phi tập trung và cuộc cách mạng trò chơi


Thành công chưa từng có của phân quyền dựa trên blockchain đã mang lại tính bảo mật, quyền tự chủ, chi phí thấp, tính minh bạch và khả năng chống giả mạo cho một loạt các giải pháp và ứng dụng. Từ tài chính phi tập trung (DeFi), chăm sóc sức khỏe và quản trị, đến giáo dục, giải trí và sản xuất, blockchain và phi tập trung đã thay đổi cách thức hoạt động của thế giới.

Điều tương tự cũng có thể nói về không gian trò chơi phi tập trung, một thị trường đang phát triển nhanh chóng đang thay đổi động lực của nhà xuất bản-người chơi, thu nhập từ trò chơi, tạo doanh thu, ra quyết định trò chơi được dân chủ hóa và hơn thế nữa.

Để hiểu ý nghĩa của những thay đổi này, chúng ta có thể xem xét Illuvium, một game nhập vai thế giới mở được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Mô hình quản trị độc đáo, mã số, cấu trúc khuyến khích và giao thức trò chơi của Illuvium đang trao quyền cho người chơi, mở ra tiềm năng chưa được khai thác và thay đổi toàn bộ bối cảnh trò chơi trực tuyến.

Dưới đây là ba sự phát triển đáng chú ý mà các studio phát triển trò chơi tập trung cũng như người chơi nên theo dõi.

Thu nhập của Người chơi


Để hiểu nền tảng trò chơi phi tập trung đột phá như thế nào, chúng ta cần hiểu các nguyên tắc cơ bản về doanh thu của nền tảng trò chơi tập trung. Trên các nền tảng này, tất cả số tiền thu được liên quan đến trò chơi – từ giá mua ban đầu của trò chơi đến các giao dịch mua trong trò chơi thuộc tất cả các loại – chuyển đến chủ sở hữu của trò chơi. Tuy nhiên, các trò chơi phi tập trung đã lật ngược mô hình để tạo ra các trò chơi dân chủ tập trung vào người chơi nhằm thay đổi cán cân quyền lực này.

Ví dụ, với Illuvium, kinh tế học trò chơi được thiết lập để 90% số tiền đến từ tất cả các giao dịch mua liên quan đến trò chơi sẽ quay trở lại người chơi. Một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc mua hàng trong ứng dụng hoặc trong trò chơi là việc mua hàng như vậy có xu hướng bị chi phí chìm và liên quan đến dòng tiền một chiều. Nói cách khác, khi một giao dịch mua được thực hiện, tiền sẽ chỉ được chuyển đến chủ sở hữu trò chơi và các vật phẩm hoặc sức mạnh được mua thường không thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích ban đầu mà chúng được mua. Mã thông báo, tiền xu, kim cương hoặc các vật phẩm khác trong trò chơi, sau khi được sử dụng, đã được tiêu thụ. Ngay cả với các hình thức mua hàng trong trò chơi khác, nếu chúng không thể giao dịch được, chúng thể hiện chi phí chìm cho người mua.

Trong khi các nhà phát triển trò chơi truyền thống có thể tránh xa ý tưởng chỉ giữ 10% doanh thu trò chơi và phân phối lại 90% cho người chơi, họ sẽ làm tốt khi nhận ra rằng người chơi sẽ sẵn sàng chi bao nhiêu cho trò chơi nếu họ biết rằng họ có thể thu hồi vốn / bán lại các mặt hàng sau khi thực tế. 10% của chiếc bánh lớn hơn nhiều – chúng tôi tin rằng – cuối cùng sẽ thấp hơn doanh thu có thể được tạo ra bằng cách gắn bó với các mô hình tập trung.

Những dòng thu nhập béo bở như vậy có thể đủ để người chơi bình thường làm nguồn kiếm sống và khi các trò chơi và hệ sinh thái ngày càng trở nên chi tiết hơn, đan xen và trưởng thành hơn, chúng tôi mong đợi nhiều nguồn thu nhập, thương mại và đầu tư mới sẽ mở ra cho người chơi trong không gian này.

Trao quyền sở hữu đích thực


Thay đổi mới mang tính cách mạng thứ hai mà phân quyền đang mang lại cho trò chơi trực tuyến là khái niệm về quyền sở hữu thực sự đối với các vật phẩm trong trò chơi, cho dù là mã thông báo, đồ sưu tầm hay NFT.

Trong hầu hết các trò chơi, người chơi không thực sự sở hữu các vật phẩm mà họ mua, tìm hoặc mở khóa trong trò chơi. Ví dụ: nếu bạn mua đá quý trong một trò chơi, bạn chỉ có thể sử dụng chúng cho các mục đích cụ thể, nhưng bạn không thể giao dịch chúng với những người chơi khác, cũng như không thể bán chúng bên ngoài trò chơi để lấy thu nhập từ tiền pháp định hoặc tiền điện tử. Hơn nữa, chủ sở hữu trò chơi có thể đơn phương xóa các vật phẩm trong trò chơi đó khỏi kho của bạn. Điều này không phản ánh quyền sở hữu thực sự.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các chợ đen mọc lên trong đó người chơi cố gắng đánh lừa hệ thống bằng cách thực hiện chính xác những gì mà chủ trò chơi tập trung cố gắng ngăn chặn, tức là giao dịch với những người chơi khác và bán các vật phẩm trò chơi của họ ở bất cứ đâu họ có thể.

Với các trò chơi phi tập trung như Illuvium, người chơi sở hữu các vật phẩm trong trò chơi giống như cách họ sở hữu mã thông báo hoặc tài sản trong ví mà họ kiểm soát. Những vật phẩm đó có thể được bán và giao dịch trong trò chơi và / hoặc trên các sàn giao dịch của bên thứ ba. Điều này loại bỏ hoạt động bất hợp pháp và thậm chí có thể giảm chi phí hoạt động bằng cách giảm chi phí giám sát / phòng chống gian lận.

Điều thú vị ở đây là các nhà phát triển trò chơi tập trung không cho phép quyền sở hữu thực sự đối với các vật phẩm trong trò chơi để duy trì quyền kiểm soát tiềm năng kiếm tiền của những vật phẩm đó. Tuy nhiên, họ bỏ qua thực tế rằng bằng cách cung cấp cho người chơi quyền sở hữu thực sự đối với tài sản trò chơi của họ, người chơi có nhiều khả năng chi tiêu nhiều hơn vào trò chơi hơn là tránh chi phí chìm khi mua một lần trong trò chơi trong một trò chơi tập trung trong đó mặt hàng đã mua có tiện ích rất hạn chế và không thể được sử dụng ở nơi khác, giao dịch hoặc đổi lấy tiền điện tử hoặc tiền pháp định.

Các trò chơi phi tập trung như Illuvium đưa mọi thứ tiến thêm một bước nữa bằng cách kết hợp quyền sở hữu thực sự với các chức năng không được thấy với vật phẩm hoặc đồ sưu tập điển hình trong trò chơi. Chúng ta sẽ thảo luận về chức năng tiếp theo.

NFT chức năng, Mục và Sưu tầm


Các công nghệ mới thường đi vào quỹ đạo có thể dự đoán được giữa sự khởi đầu và áp dụng hàng loạt. Trong thời gian này, khi công nghệ và thị trường phát triển, con người đổi mới và toàn bộ hệ sinh thái phát triển. Ví dụ: các khoản đầu tư DeFi, chuỗi khối lớp 2, các kỳ tích ngoài chuỗi và những phát triển tương tự chỉ có thể thực hiện được khi đã đạt được nền tảng của việc phát triển các chuỗi khối có hiệu suất cao.

Trong trò chơi, quỹ đạo mà chúng ta thấy là từ việc tạo ra các chuỗi khối phi tập trung đến việc tạo ra các vật phẩm và NFT độc đáo, có thể sưu tầm và có thể giao dịch. Các trò chơi được xây dựng theo cách này xoay quanh các tài sản có thể giao dịch thuộc sở hữu của người chơi có nghĩa là người chơi phải được khuyến khích không chỉ thu thập một thứ gì đó và ngồi trên những món đồ đó với hy vọng rằng họ đánh giá cao giá trị; thay vào đó, những vật phẩm tương tự có các chức năng nội tại và có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để kiếm được nhiều tiền hơn, chẳng hạn như bằng cách đặt mã thông báo vào các nhóm thanh khoản hoặc giao dịch các mặt hàng độc đáo trên các sàn giao dịch hoặc bán chúng để lấy tiền điện tử hoặc tiền pháp định.

Bằng cách thêm các chức năng này vào các mục trò chơi, các nhà phát triển trò chơi có thể tạo ra hệ sinh thái hoàn toàn mới, nơi người chơi, nhà xuất bản, đối tác trò chơi, nền tảng trao đổi, trình tổng hợp, nhóm thanh khoản và những người tham gia khác có thể cùng nhau phát triển hệ sinh thái và thêm các dịch vụ mới giúp tăng thêm chiều sâu và giá trị cho toàn bộ không gian.

Lời kết


Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu của không gian trò chơi phi tập trung, nhưng sự thay đổi đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Mặc dù các trò chơi phi tập trung vẫn chỉ đại diện cho một phần nhỏ giá trị tổng thể của ngành công nghiệp trò chơi, nhưng các đề xuất giá trị của các trò chơi lấy người chơi làm trung tâm, dựa trên công nghệ blockchain như Illuvium là không thể bàn cãi. Trong khi thế giới kêu gọi thay đổi (ví dụ, trong lĩnh vực tài chính thông qua DeFi), vì sự minh bạch và dân chủ, cũng như chống lại sự kiểm duyệt và tập trung, thì thời điểm hiện tại là nắm bắt cơ hội để mọi người giành lại sự độc lập của mình và tạo ra những dòng thu nhập thông qua các trò chơi đột phá như Illuvium và các trò chơi khác.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên