Ben Lilly thảo luận về động lực thị trường của Bitcoin

0
995

Sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử vẫn tiếp tục. Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 35.000 đô la xuống mức thấp nhất là 32.150 đô la vào sáng nay. Nó hiện giảm 7,6% trong tuần này và chỉ cao hơn 12,5% so với mức mở cửa hàng năm ở mức 28,900 đô la. Trong một cuộc phỏng vấn với nhà phân tích Ben Lilly của Jarvis Labs, Crypto Briefing cố gắng tìm hiểu các động lực cơ bản đã di chuyển từ năm ngoái và điều gì có thể xảy ra trước mắt đối với tài sản.

Những người chơi hàng đầu trên thị trường


Các nhà giao dịch không thể biện minh cho sự biến động của tài sản tiền điện tử trên các dòng tweet của Elon Musk hoặc giả định rằng những người yếu hơn được bán một mình.

Để hiểu được tiếng ồn, có dữ liệu trực tuyến có thể giúp xác định xu hướng. Jarvis Labs đã thiết kế một số mô hình chuỗi giúp họ phát hiện các xu hướng ngắn hạn và dài hạn. Họ triển khai các kỹ thuật AI và bot giao dịch để xác định những người chơi hàng đầu trên thị trường. Phân tích tỉ mỉ của họ cho thấy rằng luôn có một khoảng cách pha hoặc khoảng thời gian trôi đi trước khi một xu hướng xuất hiện.

Những người chơi thống trị trong bất kỳ lĩnh vực giao dịch nào là các nhà tạo lập thị trường. Họ duy trì tính thanh khoản của thị trường bằng cách liên tục mua và bán để nắm bắt chênh lệch trong sổ đặt hàng. Các nhà tạo lập thị trường thường thay đổi chiến lược của họ theo các điều kiện thị trường. Thông thường, chiến lược của họ liên quan đến các cơ hội thu nhập rủi ro thấp từ phí bảo hiểm do các nhà giao dịch bán lẻ trả cho các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử — ví dụ: giao dịch chênh lệch giá cao của cổ phiếu Grayscale.

Có nhiều loại cá ẩn dụ khác trong bất kỳ hệ sinh thái thị trường nào. Quan trọng nhất trong số đó là cá voi: những nhà đầu tư lớn với túi tiền sâu. Sau đó, có những động lực thị trường, hay còn được gọi là cá mập. Những người dẫn dắt thị trường là những nhà giao dịch và nhà đầu tư tích cực, những người tìm ra điểm yếu của thị trường. Cuối cùng, có chính thị trường: đại dương, bao gồm tất cả các nhà đầu tư khác trong hệ sinh thái. Khi Crypto Briefing nói chuyện với nhà phân tích Ben Lilly của Jarvis Labs, anh ấy bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách giải thích cách các động lực thị trường đã tác động đến phần còn lại của hệ sinh thái.

Ông giải thích: “Những người dẫn đầu thị trường có ảnh hưởng nhất dường như không nhất thiết phải gắn với nhau mà là với giới truyền thông. “Theo dõi các ví cụ thể và chuyển động của chúng thường có thể giúp chúng tôi dự đoán các đợt giảm tin tức hoặc các thông báo quy định. Đây là một chút thay đổi so với những gì chúng ta đã thấy vào năm 2018 khi vỏ cá voi phổ biến hơn ”.

Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng $ 32.150 hôm nay — giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Theo Lilly, sự sụt giảm gần đây là kết quả của việc cá mập “tấn công sự mềm mại trên thị trường vốn được xây dựng từ việc bán cá voi và thợ mỏ”. Sự suy yếu trên thị trường có thể bắt nguồn từ cuối tháng 2 khi nhu cầu về Bitcoin bắt đầu chậm lại.

Sự tích lũy của Bitcoin


Lilly nói thêm rằng giai đoạn đầu của chu kỳ tăng cho đến cuối năm 2020 và đầu năm 2021 tập trung nhiều vào thị trường giao ngay. Ông nói: “Vào cuối năm 2020, tất cả là về thị trường giao ngay. “Đây là lý do tại sao chúng tôi thấy hành động giá đáng kinh ngạc như vậy đã tràn vào năm 2021. Nhưng với hành động giá này, một số người chơi lớn hơn đã dỡ bỏ một số Bitcoin của họ. Đây là một hoạt động bình thường ”.

Sự sụt giảm của thị trường giao ngay đã tạo tiền đề cho các công cụ phái sinh tỏa sáng, kéo theo sự tăng vọt của thị trường kỳ hạn. Lilly giải thích rằng mức chênh lệch cao trên thị trường kỳ hạn là một yếu tố dẫn đến sự chậm lại của thị trường vì quá nhiều vốn được phân bổ cho các công cụ phái sinh thay vì mua ngay cho Bitcoin hoặc bất kỳ tài sản nào khác. Anh ấy nói:

“Nhu cầu trên thị trường giao ngay chững lại một chút, và chúng tôi chứng kiến ​​thị trường phái sinh tiếp quản một lần nữa. Điều này đã được hiển thị đầy đủ, với mức chênh lệch trên thị trường kỳ hạn mở rộng lên hơn 40%. Với sự chênh lệch này, các công ty lớn hơn bắt đầu phân bổ vốn theo hướng chênh lệch này. Đó là một giao dịch tuyệt vời vì các công ty có thể giữ vị trí trung lập so với giá và nắm bắt được mức chênh lệch 40% + đó. Sự đánh đổi là vốn không còn được sử dụng để mua bitcoin, mua altcoin hoặc bất kỳ công cụ nào khác. Nó đã được sử dụng để nắm bắt sự lây lan này. Điều này góp phần làm cho thị trường mất đà tăng điểm. ”

futures spot


Lilly nói thêm rằng mức đỉnh của hợp đồng mở đối với hợp đồng tương lai khớp với mức đỉnh của mức chênh lệch. Khi cá voi bắt đầu phân phối vốn của họ, thị trường giao ngay mất đi một phần sức mạnh của nó.

Ông nói: “Một dấu hiệu cho thấy điều này đang diễn ra là lượng vốn ngày càng tăng được sử dụng trên thị trường kỳ hạn. “Hãy lưu ý cách đỉnh trong Lãi suất mở kết hợp với đỉnh trong chênh lệch. Vì vậy, trong quý 2, chúng tôi đã nhận thấy thị trường giao ngay mất một chút động lực với việc phân phối cá voi và ngày càng nhiều vốn bị ràng buộc vào giao dịch, tận dụng lợi thế của thị trường trở nên quá nóng thông qua việc bán khống nhiều hơn. Cuối cùng, các chênh lệch này bị nén lại và động lượng chuyển sang phần giảm giá. “

bitcoin price analysis


Thị trường Movers Kén vết thương

Thị trường đã chịu một cú đánh đặc biệt nghiêm trọng trong suốt tháng Năm. Vào ngày 12 tháng 5, Elon Musk tiết lộ rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin với lý do lo ngại về môi trường. Trung Quốc cũng giảm gấp đôi lệnh cấm khai thác và cam kết rằng họ sẽ thắt chặt các quy định về tiền điện tử.

Cú đánh tồi tệ nhất xảy ra vào ngày 19 tháng 5 khi ba tổ chức tự quản ở Trung Quốc làm rõ lập trường của đất nước về tiền điện tử, nhắc lại các lệnh cấm từ năm 2013 và 2017 đã chặn các dịch vụ thanh toán cung cấp dịch vụ tiền điện tử và ICO. Cùng ngày, có thông tin tiết lộ rằng Nội Mông đã thiết lập một đường dây nóng để báo cáo các thợ đào Bitcoin (khu vực này đã cấm khai thác vào tháng 4). Giá của Bitcoin đã giảm 30% xuống mức thấp nhất là 30.000 đô la từ 42.800 đô la. Lilly nói rằng đây là khi các động lực thị trường bắt đầu xu hướng giảm.

“Điều quan trọng cần lưu ý là rất nhiều dòng tiền này không chỉ đến một lần từ lệnh cấm,” ông giải thích. “Chúng tôi đã thấy các thợ mỏ bán nhiều tiền hơn số tiền họ tạo ra kể từ ngày 5 tháng 5, trước khi bán tháo. Nhưng điều thú vị là với sự sụt giảm này, chúng tôi đã có nhiều lĩnh vực tiền điện tử tham gia vào việc bán. Thợ mỏ là một nhóm. Chúng tôi cũng đã có những động lực thị trường tham gia. “

Lilly nói thêm rằng Binance nói chung là công cụ thúc đẩy thị trường hối đoái thống trị và các thợ đào sử dụng để bán, nói thêm rằng “đợt bán tháo gần đây nhất cũng không phải là ngoại lệ.” Mặc dù đã có một số hoạt động trong các sàn giao dịch thân thiện với Trung Quốc khác sau lệnh cấm khai thác, nhưng việc bán tháo giảm nhẹ so với Binance. Jarvis Labs đã ghi nhận dòng tiền đáng kể từ các động lực thị trường mà họ đã theo dõi trước và trong khi xảy ra sự cố.

Thị trường Bull đã kết thúc?


Kể từ khi bán tháo, nhiều người đam mê tiền điện tử đã bắt đầu hỏi “Liệu thị trường tăng giá đã kết thúc chưa?” Lilly chỉ ra rằng khi spread đã trở lại gần mức trung tính, thị trường giao ngay có thể là do đà tăng. Anh ấy nói:

“Bây giờ chúng ta đang ở đây với chênh lệch hầu như trung lập. Điều này có nghĩa là bây giờ đã đến lúc thị trường giao ngay lấy đà cho một đợt tăng cao hơn nữa. Sẽ mất một chút thời gian. “

Dòng vốn tổ chức vào quý 2 năm 2020 chắc chắn đã cạn kiệt vào năm 2021. Tesla, Ruffer và nhiều người khác đã ghi nhận lợi nhuận từ khoản đầu tư BTC của họ trên 50.000 đô la. Nhu cầu của Grayscale cũng giảm với phí bảo hiểm chủ yếu ở mức âm kể từ tháng Hai. Tuy nhiên, Lilly lạc quan một chút về sự trở lại của phí bảo hiểm và Grayscale nhận được sự chấp thuận của ETF. Anh ấy nói thêm:

“Việc mở khóa kết thúc vào năm 2020 đã tạo ra một lượng lớn cổ phiếu GBTC mới trên thị trường. Việc tiêm nguồn cung cấp tươi này cần có thời gian để ăn. Và thành thật mà nói, nó mất nhiều thời gian hơn tôi mong đợi. Một cách tuyệt vời để nghĩ về điều này giống như một sự kiện giảm một nửa. Phải mất một chút thời gian trước khi việc giảm nguồn cung mới tác động đến giá cả ”.

Ông cũng nói rằng sẽ mất một thời gian trước khi trạng thái cân bằng mới tự hoạt động, giải thích rằng sự sụt giảm gần đây đã thúc đẩy quá trình tăng tốc và “hoạt động như một phần còn lại cho Trust.” Ông nói thêm rằng khi chiết khấu tiến gần đến mức phí bảo hiểm, “tác động của GBTC đối với giá giao ngay có thể sẽ quay trở lại khi các nhà đầu tư tư nhân tích lũy BTC ngay tại chỗ để phân bổ cho Quỹ tín thác.”

Bitcoin so với Ethereum


Lilly cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ethereum. Ông nhận xét về câu chuyện tăng cường của blockchain giữa các nhà đầu tư tổ chức và những người chơi chính trong thế giới tài chính truyền thống. Hợp đồng tương lai Ethereum đã xuất hiện trên CME Group vào tháng 2, trong khi dữ liệu cho thấy cá voi đã tích lũy ETH. “Tôi không thấy điều này đang chậm lại,” Lilly nói.

Lilly nói thêm rằng anh ấy nghĩ rằng việc đầu tư vào ETH thay vì BTC “có ý nghĩa hơn” đối với nhiều nhà đầu tư trong không gian tài chính truyền thống. Anh ấy nói:

“Tôi biết tôi đang bay ngược chiều gió với vấn đề này, nhưng nếu bạn sống trong lĩnh vực tài chính truyền thống và hiểu các cơ quan quản lý vũ khí và Bitcoin đang gặp phải, thì“ mối đe dọa ”mà Ethereum đặt ra đối với đô la Mỹ sẽ ít hơn. Điều này không có nghĩa là Bitcoin đang gặp khó khăn hoặc bất cứ điều gì tương tự. Ethereum chỉ là ít hơn. ”

Lilly đã mở rộng luận điểm của mình bằng cách giải thích rằng hiệu ứng mạng của Ethereum là một trong những điểm mạnh chính của nó. Ethereum từ lâu đã trở thành ngôi nhà chung của DeFi và NFT trong năm nay, với giá trị hàng tỷ đô la được khóa trên các giao thức như Aave, Uniswap và MakerDAO. Ông nói thêm rằng trong khi Bitcoin hoạt động như một đối thủ cạnh tranh với các loại tiền tệ truyền thống, Ethereum có thể bổ sung cho các kế hoạch của chính phủ, giải thích:

“[Ethereum] đang mở rộng sang các kênh FinTech truyền thống hơn là Bitcoin. Đối với tôi, đây là điều tôi đã nghe từ các chuyên gia đầu tư xem tài sản này có nhiều trường hợp sử dụng hơn theo quan điểm đường ống tài chính. Nó không cạnh tranh như một loại tiền tệ như Bitcoin. Ethereum hoạt động giống như một người hỗ trợ cho chương trình nghị sự toàn cầu của một quốc gia, chứ không phải như một đối thủ cạnh tranh ”.

Lilly cũng chỉ ra rằng Ethereum có EIP-1559, đề xuất đốt phí “mua lại ETH” rất được mong đợi của nó, đang được triển khai. EIP-1559, sẽ được giao vào ngày 14 tháng 7, có thể biến ETH trở thành tài sản giảm phát nếu mạng thấy đủ hoạt động. Lilly nói rằng anh ấy hy vọng câu chuyện đầu tư của Ethereum sẽ phát triển “trong những tháng tới” khi EIP-1559 tiếp cận.

Tóm lại, các giai đoạn tăng và giảm của tiền điện tử trong hai quý vừa qua đã làm nổi bật sự gia tăng và giảm nhu cầu kể từ quý 2 năm 2020. Sự hợp nhất có thể sẽ bắt đầu giữa những con cá voi và động lực thị trường trong một phạm vi giá tương đối ổn định. Hơn nữa, những dòng vốn này và sự bứt phá cuối cùng sẽ mất thời gian để phát triển

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên