Bitcoin FOMO và Paul Tudor Jones đã dẫn dắt Stan Druckenmiller đầu tư hàng triệu BTC

0
2115

Tỷ phú Stanley Druckenmiller đã chia sẻ cách ông tham gia vào bitcoin và nó liên quan đến nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng Paul Tudor Jones. Khi bitcoin tăng giá, Druckenmiller nói, “Tôi không thể chịu được sự thật rằng nó đang tăng giá và tôi không sở hữu nó… Tôi cảm thấy mình như một kẻ ngu ngốc”.

Paul Tudor Jones, Stan Druckenmiller và FOMO


Nhà đầu tư nổi tiếng Stan Druckenmiller đã chia sẻ cách anh ấy tham gia vào bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với The Hustle được công bố vào ngày 26 tháng 5. Anh ấy cũng chia sẻ quan điểm của mình về ethereum và dogecoin, như Bitcoin News đã đưa tin trước đó.

Druckenmiller thành lập Duquesne Capital vào năm 1981. Ông quản lý tiền cho George Soros với tư cách là người quản lý danh mục đầu tư chính cho Quỹ lượng tử cho đến năm 2000. Ông và Soros đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ khi đánh cược với đồng bảng Anh vào năm 1992.

Khi giá bitcoin tăng vọt từ 50 đô la lên 17.000 đô la, Druckenmiller mô tả, “Tôi chỉ biết ngồi đó mà kinh hãi,” thừa nhận, “Tôi muốn mua nó mỗi ngày.” Nhà đầu tư tỷ phú nói rõ:

Nó đang tăng lên và – mặc dù tôi không nghĩ nhiều về nó – tôi chỉ không thể chịu được sự thật rằng nó đang tăng lên và tôi không sở hữu nó. Tôi chưa bao giờ sở hữu nó từ $ 50 đến $ 17,000, tôi cảm thấy mình như một kẻ ngu ngốc.

Khi giá BTC giảm mạnh xuống mức 3.000 đô la, hai điều đã xảy ra đã thúc đẩy Druckenmiller đầu tư vào tiền điện tử.

Đầu tiên là anh ấy nhận ra vấn đề mà bitcoin đã khắc phục. Anh ấy đã sớm nói rằng “tiền điện tử là một giải pháp để tìm kiếm một vấn đề,” nhưng anh ấy không biết vấn đề là gì vào thời điểm đó. Sau đó, “Tôi đã tìm ra vấn đề,” anh ấy nói và nói thêm rằng đó là “Khi chúng tôi thực hiện hành động CARES và Chủ tịch Powell bắt đầu vượt qua tất cả các ranh giới đỏ về những gì Fed sẽ làm và sẽ không làm”. Druckenmiller giải thích thêm:

Vấn đề là Jay Powell và các chủ ngân hàng trung ương của thế giới đang trở nên điên cuồng và việc kiếm tiền bằng tiền pháp định thậm chí còn đáng nghi ngờ hơn so với khi tôi từng sở hữu vàng.

Điều thứ hai thuyết phục anh ta mua bitcoin là sau khi anh ta nhận được cuộc gọi từ tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones. “Tôi nhận được một cuộc gọi từ Paul Jones,” anh nhớ lại. Jones nói với anh ta: “Bạn có biết rằng khi bitcoin tăng từ 17.000 đô la lên 3.000 đô la thì 86% những người sở hữu nó ở mức 17.000 đô la, đã không bao giờ bán nó không?”

Druckenmiller thừa nhận: “Điều này rất lớn trong tâm trí tôi. Vì vậy, đây là thứ có nguồn cung hữu hạn và 86% chủ sở hữu là những người sùng đạo. Ý tôi là, cái quái nào nắm giữ thứ gì đó thông qua $ 17,000 đến $ 3000? Và hóa ra không ai trong số – 86% – đã bán nó. Thêm điều đó vào hiện tượng điên rồ mới của ngân hàng trung ương này ”.

Trong khi anh ấy vẫn đang cân nhắc xem có nên mua bitcoin hay không, giá đã tăng vọt lên 6.000 USD. Druckenmiller sau đó bắt đầu mua:

Tôi phải mua một số chỉ vì những đứa trẻ ở Bờ Tây này đã đáng giá hơn tôi và chúng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn tôi trong tương lai. Vì lý do nào đó, họ đang nhìn thứ này theo cách mà tôi vẫn luôn nhìn nhận về vàng, vốn là một kho lưu trữ giá trị nếu tôi không tin tưởng vào các loại tiền tệ fiat.

Nhà đầu tư tỷ phú mô tả thêm về trở ngại mà ông phải đối mặt khi cố gắng mua BTC. “Thật là buồn cười. Tôi đã cố gắng mua 100 triệu đô la bitcoin với mức giá 6.200 đô la. Tôi mất 2 tuần để mua được 20 triệu đô la. Tôi nghĩ tôi đã mua tất cả khoảng 6.500 đô la, ”anh nhớ lại.

Anh ta cho rằng điều đó thật “lố bịch”, vì anh ta sẽ mất hai giây để mua được nhiều vàng như vậy. Druckenmiller sau đó thú nhận:

Vì vậy, giống như một tên ngốc, tôi đã ngừng mua nó. Điều tiếp theo tôi biết, nó đang giao dịch ở mức 36.000 đô la.

Druckenmiller chia sẻ thêm: “Tôi đã lấy chi phí của mình và sau đó một số chi phí của nó và tôi vẫn sở hữu một số trong số đó.” Anh ấy thừa nhận: “Trái tim tôi chưa bao giờ ở trong đó,” nhấn mạnh rằng anh ấy là “một con khủng long 68 tuổi”. Tuy nhiên, anh nhận ra rằng “một khi nó bắt đầu di chuyển và những tổ chức này bắt đầu nâng nó lên, tôi có thể thấy con voi già đang cố gắng chui qua lỗ khóa và chúng không thể chui lọt kịp thời”.

Vào tháng 11 năm ngoái, Druckenmiller nói rằng bitcoin có thể là một kho lưu trữ giá trị hấp dẫn có thể đánh bại vàng. Ông cũng cho rằng đồng đô la Mỹ có thể sẽ mất trạng thái tiền tệ dự trữ trong 15 năm nữa. Jones cũng cho biết năm ngoái rằng ông đã chứng kiến ​​sự tăng giá mạnh mẽ của bitcoin, giống như đầu tư vào Apple hoặc Google thời kỳ đầu. Ông nói thêm, “Tôi đã đi đến kết luận rằng bitcoin sẽ là giao dịch tốt nhất trong số các giao dịch lạm phát, giao dịch phòng thủ mà bạn sẽ thực hiện.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên